Chương trình du học Canada CES được gia hạn cho năm học 2018

Theo thông tin mới nhất từ Văn phòng Lãnh sự quán Canada và website chính thức của Bộ Di trú & Tị Nạn Canada (CIC – www.cic.gc.ca), chương trình du học Canada CES vừa chính thức được gia hạn với một số cập nhật mới.

Đáng chú ý là danh sách các trường tham gia chương trình CES tăng từ 45 lên 55 trường. Trong đó, có thêm một số trường đáng chú ý và được mong đợi như Sheridan College (Ontario), Lassale College (Quebec),…

du học Canada 2018
Du học Canada 2018

Điều kiện tham gia chương trình du học CES cơ bản không thay đổi

Về điều kiện dành cho du học sinh Việt Nam tham gia chương trình CES không thay đổi so với lần công bố cách đây hơn 18 tháng (chương trình CES bắt đầu từ tháng 03/2016), trong đó, 3 tiêu chí cơ bản được quan tâm nhất là chọn trường thuộc hệ thống CICan, điểm IELTS và số tiền mua chứng chỉ đầu tư GIC vẫn được giữ nguyên, cụ thể:

  • Được nhận vào học một trong những trường thuộc hệ thống CICan (Hiệp hội các trường Cao đẳng & Học viện Canada).
  • IELTS 5.0 và không có kỹ năng nào dưới 4.5.
  • Mua chứng chỉ đầu tư GIC $10,000 CAD.

>> Xem chính xác danh sách 55 trường thuộc hệ thống CICan (cập nhật)

>> Xem chi tiết về điều kiện tham gia chương trình CES

ngân hàng scotiabank việt nam
Chính phủ Canada phối hợp cùng Ngân hàng Scotiabank giúp sinh viên Việt Nam chứng minh tài chính dễ dàng hơn khi xin visa du học Canada

Tuy nhiên, có một số lưu ý cho các bạn sinh viên Việt Nam khi tham gia chương trình du học CES lần này như sau:

  • Khi các bạn đăng ký học tại trường Dalhousie University (Nova Scotia) thì chương trình này chỉ được áp dụng cho Agricultural Campus chứ không phải tất cả các campus của trường.
  • Lassale College tại Quebec tham gia CES, tuy nhiên, yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ vẫn là IELTS, không có chứng chỉ tiếng Pháp thay thế.
  • Các bạn chuẩn bị nộp hồ sơ theo chương trình CES phải dùng form CES mới, tải tại đây.

Khác với những quốc gia phổ biến khác như Úc hay Mỹ thường yêu cầu khá khắt khe về tài chính cũng như điều kiện của du học sinh. Du học Canada 2018 có phần “dễ thở” hơn vì chính phủ đã ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho các bạn du học sinh từ lúc làm thủ tục xin cấp visa cho đến khi tốt nghiệp xin việc làm tại đây. Mặc dù đã nới lỏng nhiều chính sách tuy nhiên các bạn vẫn phải đáp ứng được những điều kiện của họ đặt ra. Á Châu sẽ tiếp tục cập nhật để cung cấp thông tin chính xác nhất đến quý Phụ huynh và Học sinh. Chúc các bạn du học thành công!

Trung tâm tư vấn du học Á Châu

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x