Du học Anh những ngành nên chọn có tỷ lệ việc làm cao

Chọn lựa ngành học tập đúng đắn hợp lý dựa vào những đặc điểm của đất nước đó sẽ giúp các em có tỷ lệ xin được việc làm cao, khi du học Anh quốc sinh viên có thể chọn lựa các ngành rất phù hợp mà chúng tôi giới thiệu sau đây cho định hướng làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các ngành tỷ lệ việc làm cao tại Anh quốc
Tìm hiểu một số ngành có tỷ lệ xin việc cao tại Anh

Khoa học môi trường

Ngành học chưa bao giờ hết hot, vấn đề môi trường chắc chắn là trọng tâm của những năm sắp đến. Website environmentalscience.org thậm chí còn tuyên bố mức tuyển dụng trong lĩnh vực này được dự báo sẽ tăng 15% trước năm 2022, nhanh hơn mức tăng trưởng tất cả các ngành nghề khác. Các em có thể chọn các ngành này ở các trường Anh quốc tại trường các trường như Keele University, Nottingham University,…

Điều dưỡng

Ngành điều dưỡng nhu cầu lớn nhất là ở những nước phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân luôn được chính phủ các nước quan tâm. Hiện tại thì nguồn cũng trong ngành không đủ đáp ứng với nhu cầu ở Anh, số lượng học sinh chọn học ngành điều dưỡng đã tăng trong thời gian vừa qua, chọn học điều dưỡng là một lựa chọn hot và có mức lương thu nhập cao trong các bệnh viện, cơ sở phòng khám.

Kỹ sư

Dù ở bất kì ngành nghề nào kỹ sư vẫn luôn được trọng dụng và chắc chắn mức lương dư dả. Dù bạn học kỹ sư dân dụng, kỹ sư xây dựng hay kỹ sư y sinh, thì ngày càng có nhiều người theo học ngành kĩ thuật. Trang Engineering UK đồng thời cũng báo cáo rằng số lượng học sinh theo đuổi ngành kĩ thuật đã tăng kể từ năm 1999 nhất là nhu cầu cho ngành kỹ thuật y sinh, được xem là ngành tinh hoa trong giới y học, dự kiến sẽ tăng khoảng 27% trong 10 năm tới.

Phát triển trình duyệt web

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng vì vậy mà công việc thiết kế web, lập trình ứng dụng có nhu cầu tuyển dụng cao tại Anh. Sở hữu một tấm bằng về thiết kế hoặc phát triển website sẽ là một triển vọng cho bạn sau khi ra trường. Mức lương và đãi ngộ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Kinh tế

Kinh tế cùng với tài chính là những ngành học phổ biến và chắc chắn trong 10 năm đến vẫn cần một lực lượng lớn tuyển dụng từ các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, ngân hàng. Sinh viên khi chọn học khối ngành này có nhiều cơ hội thực tập để tích lũy thêm các kinh nghiệm quý giá trước khi làm việc thực tế.

Trên đây là những ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn và cơ hội việc làm cao tại Anh quốc trong những năm sắp đến. Khi chọn ngành nghề các bạn nên xem xét để có thể tìm kiếm việc làm thích hợp sau khi tốt nghiệp.

Du học Á Châu tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x