Du Học Canada Cần IELTS Bao Nhiêu » 5.5 Đi Được Không?

IELTS đang dần trở thành chứng chỉ ngoại ngữ phổ biến nhất trong cuộc sống. Đặc biệt là đối với các bạn đang có mong muốn đi du học. Ở mỗi quốc gia sẽ có yêu cầu về điều kiện IELTS khác nhau dành riêng cho du học sinh.

du học Canada có cần IELTS hay không, du học Canada cần IELTS bao nhiêu
Du học Canada cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Vậy, câu hỏi đặt ra là du học Canada cần IELTS bao nhiêu? Cùng Admin giải đáp ngay nhé! Trước tiên hãy tìm hiểu vì sao du học tại Canada lại cần IELTS?

Chứng chỉ IELTS hiện đang là lợi thế tốt nhất cho bạn muốn đi du học nước ngoài. Nếu như đã có chứng chỉ IELTS với số điểm tốt, bạn có thể đăng ký nhập học khóa chính tại bất kỳ ngôi trường Trung học, Cao đẳng, Đại học nào ở Canada. IELTS giúp ích cho bạn rất nhiều được biểu hiện trong các trường hợp sau đây:

– Giúp bạn vô thẳng vào các lớp học khóa chính tại Canada mà không cần tham gia các khóa tiếng Anh (English for Academic Purposes – EAP) để nâng cao khả năng cho phù hợp với yêu cầu đầu vào của trường. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm không ít chi phí cho việc du học (học phí tiếng Anh vào khoảng $3,500 CAD/8 tuần, khá là cao).

– Sử dụng chứng chỉ IELTS để nói lên khả năng của bản thân, điểm cộng lớn trong hồ sơ xin visa du học Canada.

– IELTS còn giúp bạn vượt qua kỳ phỏng vấn xin visa một cách dễ dàng hơn (nếu có).

– Ngoài ra, IELTS sẽ còn mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình học tập, sinh sống ở Canada và bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

– Với số điểm IELTS cao, bạn cũng có thể xin được học bổng của các trường.

Du học Canada có cần IELTS hay không?

Theo quy định của Chính phủ Canada thì khi du học đối với bậc Trung học, bạn sẽ không cần phải có điều kiện IELTS. Bạn chỉ cần đảm bảo điểm học lực trung bình từ 7.0 trở lên. Tuy nhiên, bạn vẫn phải tham gia kỳ thi với 2 môn tiếng Anh và Toán để xếp lớp cũng như phân loại học sinh.

Nhưng đối với bậc Cao đẳng hoặc Đại học, sau Đại học thì đa phần các trường đều yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS là 6.0 trở lên. Ngoài ra, nếu bạn muốn học bậc Cao đẳng hoặc Đại học mà bạn không có bằng IELTS thì có thể thay thế bằng TOEFL và số điểm cần đạt là 80 trở lên. Tuy nhiên, việc dùng bằng TOEFL để thay thế cho IELTS thì chỉ có một số ít trường đồng ý. Vậy nên, bạn cần phải tìm hiểu và nên cân nhắc kĩ hơn để có lựa chọn đúng đắn trước khi tiến hành nộp hồ sơ du học Canada.

Tiêu chuẩn điểm IELTS để đi du học ở Canada được quy định như thế nào?

Du học Canada hiện nay có 2 dạng như sau:

– Du học Canada diện Chứng minh tài chính:

Nếu đi du học trong trường hợp gia đình có điều kiện về tài chính và chứng minh được nguồn tiền thì bạn có thể nộp đơn xin visa theo diện CMTC thông thường này. Đi theo diện này, nếu bạn chưa có bằng IELTS thì có thể sang Canada đăng kí học khóa tiếng Anh để cải thiện kiến thức về ngoại ngữ và sau đó làm kiểm tra đầu vào trước khi nhập học khóa chính của trường.

– Du học Canada diện ưu tiên SDS:

Nếu đăng ký nộp hồ sơ du học cho chương trình visa ưu tiên SDS này, thì bạn phải có IELTS 6.0 trở lên. Đây là điều kiện bắt buộc trước khi có quyết định cấp phép đến Canada.

du học Canada cần bằng tiếng Anh nào?
Du học Canada không cần tiếng Anh trong những trường hợp nào?

Vậy cụ thể, du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

• Bậc THPT: không yêu cầu
• Cao đẳng: IELTS >=6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)
• Đại học: IELTS >=6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)
• Thạc sĩ hoặc Sau đại học (Post Graduate): IELTS >=6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Có thể thấy điều kiện IELTS để du học Canada ở mức khoảng từ 5.5 – 6.5. Bạn nên vào trực tiếp website của trường muốn theo học để biết yêu cầu cụ thể của ngành và cấp bậc học. Vì một số trường sẽ yêu cầu ngoại ngữ đầu vào cao hơn so với mức điểm chung.

Những câu hỏi thường gặp về yêu cầu tiếng Anh khi du học Canada:

Admin xin tổng hợp một số thắc mắc thường gặp nhất liên quan đến vấn đề tiếng Anh của Phụ huynh / Học sinh, khi đang tìm hiểu về du học tại Canada. Câu trả lời sẽ dựa theo website của chính phủ Canada dành cho du học sinh quốc tế (https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/study-canada.html) cộng với kinh nghiệm thực tế của Du học Á Châu:

1/ Có thể dùng TOEFL thay thế cho IELTS?
Có thể, tùy trường, tùy ngành, phải từ 80 điểm trở lên, nhưng không khuyến khích. IELTS vẫn là ưu tiên hàng đầu.

2/ IELTS 5.5 có du học Canada được không?
Được, dành cho các bạn ở bậc Trung học. Có thể đăng ký chương trình ESL để cải thiện điểm IELTS. Và mức điểm IELTS này thì đi du học theo diện chứng minh tài chính.

3/ Khi nào nên nộp hồ sơ theo diện CMTC?
Khi bạn chưa đủ điều kiện tiếng Anh mà gia đình có tài chính mạnh VÀ PHẢI chứng minh được nguồn tài chính này (giấy phép kinh doanh, thuế thu nhập cá nhân, sổ tiết kiệm, giấy thanh toán học phí và chỗ ở cho phía Canada, v.v…).

4/ Khi nào nên nộp hồ sơ theo diện SDS?
Khi bạn đăng ký học từ bậc Cao đẳng trở lên, có IELTS 6.0 và chỉ cần mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC trị giá $10,000 CAD, đóng học phí trước 1 năm cho trường. Không cần chứng minh nguồn tài chính gì thêm.

5/ Nên học, thi IELTS ở Việt Nam hay Canada?
Ở Việt Nam, vì chi phí thấp hơn nhiều so với học tiếng Anh ở Canada.

6/ Vậy du học Canada có cần IELTS hay không?
Tùy trường hợp, xem mục được tô cam phía trên.

công ty du học Canada uy tín
Tùy trường và ngành học sẽ có yêu cầu điểm IELTS cao hơn so với bình thường

Admin xin chốt lại vấn đề tiếng Anh khi du học Canada 2023:

Để thuận lợi nhất cho việc xin visa du học Canada và dễ dàng học tập, hòa nhập ở nước ngoài, thì bạn cần phải trang bị, trau dồi những kiến thức về ngoại ngữ của mình; và IELTS là lựa chọn đúng đắn nhất. Vì đây là yếu tố cần thiết để phát triển bản thân trong môi trường học tập mới.

Đối với những bạn đang có số điểm IELTS 5.0 hoặc 5.5 mà muốn đi du học Canada thì nên cố gắng thêm xíu nữa để đạt được số điểm 6.0. Muốn làm được điều này, bạn cần phải tự mình cố gắng ôn luyện, trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình. Nếu chưa biết ôn luyện như thế nào thì có thể tìm đến các trung tâm ngoại ngữ uy tín nhờ sự tư vấn cũng như giúp đỡ đẩy nhanh quá trình đạt điểm 6.0. Việc này sẽ thuận lợi hơn rất nhiều cho việc xin visa Canada.

Du học Á Châu vừa liệt kê cụ thể nhất những vấn đề liên quan đến du học Canada cần IELTS bao nhiêudu học Canada có cần IELTS hay không? Hy vọng sẽ giúp ích được gì đó cho các bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin của mình. Nếu còn chưa rõ hoặc cảm thấy hơi rối chỗ nào, Quý Phụ huynh / Học sinh đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Admin để được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến du học Canada 2023. Chúc các bạn xin được visa thành công!

Công ty tư vấn du học Á Châu

Tham khảo:

>> 4 điều kiện du học Canada gồm những gì?

>> Chi phí du học Canada 1 năm khoảng bao nhiêu?

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x