Du học Úc cần bao nhiêu điểm GPA?

Quá trình học tập và điểm số tích lũy trong suốt thời gian học rất quan trọng, điểm số này sẽ được căn cứ và đánh giá theo tiêu chuẩn của trường và chấp thuận hoặc từ chối nhập học. Vậy du học Úc cần bao nhiêu điểm GPA? Điểm thấp có được du học hay không? Du học Á Châu sẽ giải đáp trong nội dung phía dưới.

Điểm GPA là gì?

Điểm GPA tên gọi đầy đủ là Grade Point Average có thể hiểu là điểm trung bình trong một năm hay một khóa học. GPA sẽ cho người xem thấy được sự hiệu suất học tập trong khoảng thời gian cụ thể như một năm hoặc một khóa học.

Hiện tại hệ thống GPA này được sử dụng ở nhiều trường đại học trên toàn thế giới trong đó có Úc. Điểm GPA với cách tính bằng cách lấy trung bình cộng của từng kì.

Tìm hiểu về điểm GPA
Tìm hiểu về điểm GPA

Sử dụng điểm GPA thế nào?

Điểm GPA có nhiều tác dụng như sau:

Hiệu suất học tập: có thể xem là chỉ số quan trọng để đánh giá trình độ học tập của sinh viên. Tiêu chuẩn được đặt ra nhằm xác định sinh viên có đáp ứng được yêu cầu học tập theo quy định.

Tuyển sinh và cấp học bổng: thường được sử dụng trong các kì tuyển sinh đại học không chỉ ở Úc mà trên toàn thế giới. Sử dụng chỉ số này để cấp học bổng cho các sinh viên đạt tiêu chuẩn của nhà trường đề ra.

Xem xét đánh giá xếp loại: chỉ số này còn được các trường áp dụng để đánh giá kết quả học tập, nếu ai có điểm số thấp sẽ có nguy cơ đình chỉ học và nặng nhất là bị đuổi học.

GPA là tiêu chí và sử dụng cho nhiều trường hợp
GPA là tiêu chí và sử dụng cho nhiều trường hợp

Du học Úc cần bao nhiêu điểm GPA?

Trình độ cao đẳng, đại học

Căn cứ theo điểm cuối năm trong thời gian học tập tại Việt Nam mà các trường Cao đẳng hoặc Đại học ở Úc đánh giá trước khi chấp thuận vào học tại trường. Điểm số càng cao chứng tỏ có năng lực và học vấn tốt, ngược lại xem xét từ chối.

Thông thường sinh viên Việt Nam muốn nhập học tại các trường Úc nên đảm bảo điểm điểm GPA tối thiểu là 7.0. Tuy nhiên nếu như các trường tốt hơn sẽ có yêu cầu cao hơn 7.0

Cấp học bổng

Khi xét duyệt học bổng ngoài các yếu tố như trình độ tiếng Anh, hoạt động ngoại khóa, kĩ năng mềm, thì nhà trường còn dựa vào điểm GPA để cấp học bổng cho sinh viên.

Điểm tối thiểu GPA dựa theo tiêu chí của từng trường nhưng chúng tôi khuyên rằng nên đạt từ 8.0 trở lên trong suốt kì hoặc năm học đó.

Dựa vào chỉ số GPA để cấp học bổng
Dựa vào chỉ số GPA để cấp học bổng

Đối với xét visa

Chính sách xét duyệt visa dựa theo từng thời điểm và có nhiều yếu tố khác liên quan. Trong đó điểm GPA là cực kì quan trọng mà sinh viên bắt buộc phải đạt yêu cầu. Trường hợp điểm GPA thấp khiến bạn tăng nguy cơ trượt visa và giảm cơ hội du học.

Thông thường điểm GPA tiêu chuẩn là 7.0 nhưng nếu sinh viên có điểm càng cao sẽ càng có lợi thế khi xem xét hồ sơ, năng lực của sinh viên.

Các điều kiện du học Úc khác

Yêu cầu về tài chính

Tối thiểu là đủ 1 năm chi phí sinh hoạt, học phí trong thời gian học tại Úc.

Các giấy tờ nên có khi chứng minh tài chính như là sổ tiết kiệm, hoặc các tài sản khác.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh

Dựa theo yêu cầu của từng trường, bậc học sẽ có các tiêu chuẩn về trình độ tiếng Anh khác nhau. Điểm IELTS cơ bản và tối thiểu là 4.5, còn các chương trình Cao đẳng, Đại học các bạn cần đạt điểm số từ 5.5 – 7.0. Các chứng chỉ tiếng Anh khác như các trường tại Úc công nhận và sử dụng như là TOELF, PTE, Cambridge English: Advanced (CAE).

Bạn cần có kiến thức, nền tảng về tiếng Anh trước khi du học bởi điều này rất quan trọng giúp quá trình học tập và hòa nhập tại Úc tốt hơn. Trường hợp chưa đủ tiêu chuẩn bạn nên đăng ký theo học khóa tiếng Anh do trường tổ chức trong thời gian ngắn.

Tham khảo các điều kiện du học Úc khác
Tham khảo các điều kiện du học Úc khác

Yêu cầu về trình độ học vấn

Dự bị đại học

  • Hoàn thành tối thiểu lớp 11 tại Việt Nam
  • GPA tối thiểu là 7.0.

Đại học

  • Học xong năm 1 của các trường đại học ở Việt Nam
  • GPA lớn hơn 6.5 – một số trường yêu cầu > 7.0

Các bạn vừa đọc thông tin về điểm GPA và yêu cầu điểm số này khi nhập học tại Úc. Điểm số này thực sự quan trọng cho nên bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo trong suốt thời gian học THPT và nên chuẩn bị lộ trình du học Úc chu đáo.

Tham khảo thông tin khác:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x