Vì sao nên chọn du học Úc thay vì Mỹ hay Canada?

Nước Úc không chỉ nổi tiếng với nhà hát Opera, cầu cảng Sydney, hay những chú Canguru độc đáo mà đây còn được mệnh danh là “đất nước của sự trẻ trung, sôi nổi nhiệt huyết”. Du học Úc luôn nằm trong top điểm đến lý tưởng đối với học sinh sinh viên quốc tế.

Nước Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục của thế giới. Với hơn 1.000 trường giảng dạy trên 22.000 khóa học và nhiều trường Đại học luôn nằm trong Top 50 trường Đại học hàng đầu thế giới. Hiện nay, Úc là một trong 3 quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên thế giới.

du học úc hay mỹ, du học úc hay canada
Lựa chọn du học Úc hay Mỹ hay Canada???

Cùng tham khảo những lý do mà các Bậc Phụ huynh & học sinh Việt Nam đưa ra khi quyết định chọn du học tự túc tại Úc thay vì chọn lựa Mỹ hay Canada.

  1. Nền giáo dục chất lượng cao

Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập & 3 trường đại học tư thục nhưng Úc lại có tới 7 trường đại học nằm trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Chất lượng giáo dục của nước Úc được đánh giá cao với môi trường sư phạm mang tính chuyên nghiệp, nền giáo dục của nước này được công nhận trên toàn thế giới với phương châm số một là “Kích thích tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập”, ngoài ra nền giáo dục Úc còn trang bị cho sinh viên khả năng làm việc hiệu quả.

Mặc dù nổi tiếng trên thế giới về hệ thống cũng như chất lượng giáo dục xuất sắc, nhưng mức học phí phổ biến của các trường ở Úc thấp hơn so với các quốc gia nói tiếng Anh khác trên thế giới. Bằng Đại học của Úc được hoàn tất chỉ trong vòng 3 năm (ngoại trừ các khóa học lấy bằng Kỹ sư hay Y khoa) so với 4 năm ở Mỹ cũng là một yếu tố thuận lợi được nhiều du học sinh và phụ huynh cân nhắc vì tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian.

  1. Môi trường học tập và sinh sống an toàn, chất lượng

Úc mang lại môi trường sống thân thiện, an toàn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới với một nền chính trị ổn định, tỉ lệ tội phạm thấp. Tất cả các tôn giáo đều được đón nhận tại đây. Quyền tự do tín ngưỡng và đối xử công bằng đều được bảo vệ bởi luật pháp. Người dân bản địa đánh giá cao giá trị của môi trường sống đa văn hóa và những đóng góp tích cực mà sinh viên quốc tế mang đến khi du học Úc.

» Xem tiếp phần 2 lý do lựa chọn du học ở Úc thay vì Mỹ hay Canada.

Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Tham khảo:

Du học Úc giá rẻ

Trung tâm tư vấn du học nào tốt ở Việt Nam

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
vo van minh
vo van minh
8 years ago

sap lay bang tot nghiep duoc si(dai hoc) muon du hoc de hoc tiep thac si.xin tu van nen hoc o dau?thoi gian hoc bao lau va hoc phi bao nhieu.cam on nhieu.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x