Du học Úc sau đại học lấy bằng Thạc sĩ ra sao?

DU HỌC ÚC – Ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung chọn nước Úc là địa điểm lý tưởng để học tập vì những ưu điểm nổi bật về chất lượng của nền giáo dục cũng như môi trường sống lành mạnh, an toàn, cơ hội làm việc vô cùng đa dạng sau tốt nghiệp.

Những năm gần đây, du học sinh theo học tại các cơ sở đào tạo sau đại học của Australia tăng lên đáng kể. Trong đó, số lượng sinh viên Việt Nam đến du học Úc sau đại học chiếm một số lượng đáng kể. Đa số sau đó, nhiều người đã quay trở lại Việt Nam làm việc.

du học úc sau đại học, du học úc miễn phí 2016
Tổng quan về chương trình du học Úc sau đại học

Những bạn sinh viên mới tốt nghiệp đại học hoặc các bạn có ý định học thạc sĩ tại Úc có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Du học Úc sau đại học với bằng cấp được đánh giá cao

Tấm bằng Thạc sĩ tại Úc có giá trị nổi bật và lọt vào mắt của các nhà tuyển dụng nhân sự cao cấp nhờ chất lượng đào tạo tuyệt vời với việc tập trung nhiều vào thực hành. Hơn nữa, tấm bằng đó còn được công nhận ở hầu hết các nước phát triển như Anh, Mỹ, Canada, Đức, Pháp… Cơ hội lựa chọn việc làm của bạn sẽ rất cao tại khắp mọi nơi trên thế giới.

Ngành học đa dạng cho chương trình Thạc sĩ

Ngành học ở Úc rất đa rạng, bạn có thể lựa chọn 1 chuyên ngành bất kì trong  hàng trăm ngành học được đào tạo ở Úc. Để đạt được kết quả cao trong quá trình học tập, các bạn nên lựa chọn theo học chuyên ngành mà bạn đã học ở bậc đại học.

Bạn có thể tham khảo những ngành học “hot” như: Quản trị kinh doanh, Luật, Tài chính Ngân hàng, Điện tử viễn thông, Truyền thông, Tổ chức sự kiện, Thiết kế, Marketing, Kiến trúc, Kỹ thuật, Cơ khí…

Thời gian du học Úc sau đại học khá ngắn

Ở Úc, thời gian học thạc sĩ chỉ từ 1- 2 năm tùy khóa học.

Trong trường hợp kết quả học tập ở bậc đại học của bạn thấp hơn so với yêu cầu đầu vào của trường đại học tại Úc thì bạn có thể phải học thêm 1 khóa chứng chỉ sau đại học hoặc khóa dự bị thạc sĩ kéo dài từ 6-10 tháng trước khi bắt đầu học thạc sĩ.

Học phí và phí sinh hoạt

Úc là nước có phí du học khá cao. Thường thì mức học phí sẽ tùy vào khóa học bạn đăng ký và địa điểm của trường đại học bạn chọn.

Chi phí ước lượng cho du học thạc sĩ tại Úc như sau:

–       Học phí: Từ 16.000 – 38.000 AUD/năm

–       Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): Từ 10.000 – 14.000 AUD/năm (tùy vùng)

Mức phí du học sau đại học (tham khảo)

Theo ước tính của Văn phòng Á Châu, chi phí du học thạc sĩ tự túc ở Úc (không kể phần học phí học tiếng Anh) vào khoảng: 26.000 – 48.000 AUD/năm (tương đương khoảng 500 – 900 triệu đồng/năm đã bao gồm học phí + sinh hoạt phí).

Tuy vậy, khi bạn đi học khóa Thạc sĩ với trình độ tiếng Anh cao, bạn có cơ hội đi làm 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng 800 – 15.000 AUD/tháng. Bên cạnh đó, nếu bạn ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thu nhập tối thiểu 35.000 AUD/năm và sẽ có cơ hội hoàn lại tiền học phí trong thời gian ngắn.

Các chương trình đào tạo sau đại học tại Úc

Chương trình Master: bao gồm có Masters degree tín chỉ, Masters degree nghiên cứu và Masters degree mở rộng.

Masters degree – dạng tín chỉ: để tham gia khóa học bằng tín chỉ yêu cầu cần có bằng cử nhân, chứng chỉ tốt nghiệp chuyên ngành ở các trường Úc.

Masters degree – dạng nghiên cứu: tham gia vào nghiên cứu hoặc các đề tài có tính thực tiễn cao.

Masters degree – dạng mở rộng: tương tự như chương trình du học vừa học vừa làm, các bạn sẽ được đào tạo cả lý thuyết và thực hành. Chương trình này có tính yêu cầu cao như phải thành thục nghề nghiệp, bằng cấp hoặc các chứng chỉ.

Chương trình đào tạo Masters degree

Chương trình Post Graduate

Là khóa học có thời gian từ 8 đến 12 tháng, chuyên sâu và tập trung và thực hành, công việc ở các công ty, vì tình thực tiễn cao do đó mà vô cùng hữu ích cho các bạn sau khi ra trường làm việc ngay.

Post Graduate thường có yêu cầu về đầu vào thấp hơn so với sinh viên chọn học Master tại Úc. Một số quốc gia áp dụng chương trình này như là Canada, New Zealand, Úc.

Yêu cầu điều kiện sau đại học ở Úc

Đa số các sinh viên muốn du học sau đại học Úc cần thỏa mãn các điều kiện như sau:

  • Điểm IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL ≥ 550
  • Có điểm trung bình đại học ≥ 6.5

Nếu chưa đạt theo các yêu cầu trên cần dành 1 năm tham gia vào các khóa dự bị như là dự bị thạc sỹ và khóa tiếng Anh dự trước khi được trở thành sinh viên.

Một số trường đào tạo Thạc sỹ có tiếng ở Úc

Gợi ý các trường các bạn có thể tham khảo nếu muốn du học Úc sau đại học (Thạc sỹ). Điểm chung là các trường có nhiều ngành nghề cho bạn chọn, giảng viên có nhiều kinh nghiệm và bằng cấp vô cùng giá trị trên toàn cầu.

  • Đại học Melbourne
  • Đại học Curtin
  • Đại học Edith Cowan (ECU)
  • Đaị học Deakin
  • Đại Học Murdoch
  • Đại Học Tây Úc
  • Đại Học Central Queensland
Đại học Melbourne – ngôi trường đào tạo Thạc sỹ có tiếng

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Úc sau đại học, các bạn hãy gọi ngay đến Văn phòng tư vấn du học Á Châu, chúng tôi sẽ mang đến cho Quý khách hàng những thông tin bổ ích và chính xác!

Có thể bạn quan tâm:

» Hồ sơ du học Úc bậc Thạc sĩ cần có những gì?

» Tất cả thông tin về du học Anh 2016

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

8 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Huỳnh Phương Trúc
Nguyễn Huỳnh Phương Trúc
8 years ago

E đag học đại học kinh tế luật chuyên nganh kinh doanh quốc tê, e muốn du học thạc sĩ úc chuyên ngành quản trị kinh doanh hoặc tài chính theo dạng du học đi cùng ngừoi thân ( chồng). Giấy tờ e cần chuẩn bị là gì ạ. E có tìm hieu ds 41 truong khi muon du học khong can bang ielts. Cho e hoi thong tin đos có đúng k ạ.

hùng
hùng
8 years ago

em chào các anh chị. em hiện tại sắp tốt nghiệp trường đại học kinh tế tp.hcm và mong muốn tiếp tuc du học tại úc. em hiện tại trình độ tiếng anh vẫn còn kém. vây em có thể tham gia chương trình đại học ở úc được không ạ
rất mong được sự tư vấn của các anh chị!

NGUYỄN VIẾT DŨNG
NGUYỄN VIẾT DŨNG
8 years ago

E đag học đại học quản trị kinh doanh, e muốn du học thạc sĩ úc chuyên ngành quản trị kinh doanh. Giấy tờ e cần chuẩn bị là gì ạ. E có tìm hieu ds 41 truong khi muon du học khong can bang ielts. Cho e hoi thong tin đos có đúng k ạ.

Trinh
Trinh
8 years ago

E chào a/c . E sinh năm 1985 tốt nghiệp liên thông đại học mỏ địa chất 2012. Sau đó e đi làm đến nay.
Hiện em muốn đi du học tại úc a c xem điều kiện của e như vậy có đi được không ah. Trình độ tiếng anh của em hiện nay không được tốt ah. A/c xem có trường nào ko cần bằng TA có ko ah?
Em xin cảm ơn

Luu Thanh
Luu Thanh
8 years ago

em sắp tốt nghiệp đh fpt ngành qtkd, em đang có dự định đi du học tại úc. Cho e hỏi có bằng ielts 6.0 thì được ưu tiên gì khi sang đó không ạ

8
0
Would love your thoughts, please comment.x