Lý do chọn du học tự túc tại Úc thay vì Mỹ hay Canada (P2)

3. Đầu vào dễ dàng, chương trình học tương đồng với Việt Nam

Nền giáo dục tập trung vào việc hỗ trợ & phát triển toàn diện con người nên nước Úc không tổ chức kỳ thi đầu vào mà chỉ xét duyệt hồ sơ học tập. Hơn nữa hệ thống giáo dục phổ thông của Úc tương tự 12 như Việt Nam nên rất dễ để lựa chọn lộ trình học.

4. Hấp dẫn bởi chính sách giáo dục mới

Từ ngày 24/3/2012, chính phủ Úc đã áp dụng chính sách xét duyệt visa ưu tiên đối với du học sinh Việt Nam khi xin học các chương trình Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ tại 41 trường đại học của nước này. Sinh viên không phải trình các bằng chứng để chứng minh tài chính cũng như các chứng chỉ Ielts hay Toefl. Khi sinh viên học xong, sẽ được ở lại làm việc ở Úc thời gian từ hai đến bốn năm. Điều đặc biệt là những người đi theo giám hộ cho học sinh sẽ được đăng ký với các khóa học Anh văn miễn phí & không giới hạn thời gian học.

5. Khả năng định cư tại Úc sau khi đi làm 2 năm

Cũng như các nước nhập cư khác, Úc xác định sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động có tay nghề cao, điều này khá quan trọng cho nền kinh tế nước mình. Theo quy định của chính phủ, sau 2 năm làm việc toàn thời gian & đáp ứng đủ số điểm tối thiểu thì sinh viên du học sinh quốc tế sẽ được xét để cấp PR. Việc đơn giản hoá mọi thủ tục đã khuyến khích lượng lớn du học sinh ở lại Úc làm việc & sinh sống.

Lời kết từ Du Học Á Châu: Dù chọn du học tại Úc hay Mỹ hay Canada… thì trước tiên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin về đất nước đó như: nền giáo dục, văn hóa, môi trường học tập, thời tiết… xem có phù hợp với mình hay không? Sau đó các bạn bắt đầu tìm hiểu đến: ngành học yêu thích, trường học, học phí, ăn ở, sinh hoạt… Và quan trọng nhất là nơi đó phải phù hợp với khả năng học vấn & tài chính của bạn hay không bởi vì mỗi nước đều có những lợi ích, ưu điểm, khuyết điểm khác nhau. Nếu không tự mình tìm hiểu hết những vấn đề đó, không sao cả, các bạn có thể lựa chọn cho mình nơi tư vấn du học thích hợp nhất, hãy nhớ là phải uy tín & chuyên nghiệp nhé! Du Học Á Châu chúc các bạn thành công trong bước đường tương lai của mình!

Trên đây là một số giới thiệu cơ bản về du học Úc. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này xin vui lòng liên hệ với Công ty tư vấn du học Á Châu để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: Trung tâm du học Á Châu
(vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng tải lại nội dung trong website này)

Từ khóa tìm kiếm: Tư vấn du học | Du học Thụy Sĩ | Visa du học

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thuỳ Trang
Nguyễn Thuỳ Trang
8 years ago

Anh chị cho em hỏi em dư định đi du học ở Úc ngành giáo dục mầm non. Em 18t hiện đang là sinh viên năm nhất trường cao đẳng sư phạm trung ương. Em muốn được học ở thành phố Melbourne, Úc và em muốn học ở môi trường được thực tập nhiều chứ không phụ thuộc vào lý thuyết Anh chị có thể tư vấn cho em trường nào tốt để học tập và được trải nghiệm những kinh nghiệm thực tế được không ạ.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x