Những điều kiện xin visa du học Mỹ 2022

Điều kiện du học Mỹ tự túc: Công ty tư vấn du học Á Châu chia sẻ cùng Quý Phụ huynh & học sinh những điều kiện xin visa du học Mỹ 2022 cần thiết nhất.

Du học tại Mỹ giờ đây không còn là giấc mơ xa vời của các bạn trẻ, nhưng để nhận được chiếc visa du học Mỹ bạn sẽ phải tốn rất nhiều nỗ lực và tiền của. Dưới đây là 3 yêu cầu quan trọng nhất quyết định các bạn có được nhận vào học tại trường của Mỹ hay không: trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh & khả năng chứng minh tài chính của gia đình.

điều kiện du học mỹ 2022
Những điều kiện xin visa du học Mỹ cần thiết – Công ty tư vấn du học Á Châu

Trình độ học vấn:

Yêu cầu về học vấn: Học lực từ trung bình khá trở lên, có quá trình học tập và làm việc liên tục.

Việc xin trường khi du học Mỹ: so sánh kết quả học tập của bạn tại Việt Nam với Mỹ là không dễ dàng nhất là đối với những sinh viên đã tốt nghiệp trong nước, không có một bảng hướng dẫn so sánh cụ thể về cấp bậc đào tạo giữa các nước. Vì thế nếu quan tâm đến một chương trình học nào đó bạn cần liên hệ với trường Mỹ để trình bày những môn học, chuyên môn đã từng theo học ở Việt Nam & hỏi họ xem bạn có khả năng được nhận vào trường Mỹ hay không?

Để liên hệ với nhà trường Mỹ, bạn có thể viết một lá thư hoặc email nói về những thắc mắc & yêu cầu của bạn (không nên gọi điện thoại), việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế các thiếu sót trong khi nói điện thoại & cũng để các bộ phận trong trường có thể tiếp nhận thông tin của bạn một cách dễ dàng hơn.

Khả năng tiếng Anh:

Khi du học tại Mỹ, một yếu tố quan trọng bắt buộc bạn phải có sự chuẩn bị và hoàn thiện đó chính là ngoại ngữ bởi vì bạn sẽ phải sử dụng tiếng Anh khi phỏng vấn xin visa từ Đại sứ quán, dùng trong quá trình sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ.

Trình độ tiếng Anh của bạn được đánh giá dựa trên kết quả TOEFL hoặc IELTS mà bạn đạt được và điểm yêu cầu sẽ khác nhau theo từng chương trình học, từng trường. Thông thường, các trường đại học Mỹ đều yêu cầu trình độ IELTS 6.0 hoặc TOEFL 68 cho khóa đại học và IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 cho khóa Thạc sĩ.

Mỗi trường Mỹ sẽ có những yêu cầu điểm sàn khác nhau, nhiều trường khá linh hoạt trong việc “châm chước” cho những đơn đăng ký thiếu sót một ít so với mức yêu cầu, nhưng cũng có trường rất nghiêm ngặt trong việc xin trường. Quan trọng là bạn phải biết cách thuyết phục họ bằng những lí lẽ như “tôi vẫn đang theo học tiếng Anh ở trung tâm vào buổi tối” hoặc “tôi đã từng làm việc cho công ty nước ngoài” hay “tôi đã đăng ký khóa học Anh văn trước khi vào khóa chính”…

Chứng minh tài chính:

Một điều kiện đáng lưu ý trong bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ đó là khả năng chứng minh tài chính. Cũng như nhiều quốc gia khác, thủ tục chứng minh tài chính du học là yêu cầu bắt buộc, nhất là với Mỹ – một quốc gia được coi là “khó tính” khi cấp Visa thì vấn đề này càng cần được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Bạn phải chứng minh được tài chính của cá nhân hoặc gia đình đủ mạnh để trang trải những chi phí khi đi du học như: học phí, chi phí ăn ở, các chi phí sinh hoạt cần thiết khác trong những năm bạn ăn học ở Mỹ. Thông thường tại Việt Nam, rất nhiều gia đình ‘khá giả’ nhưng lại không chứng minh được điều này một cách cụ thể. Điều này các bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì có thể thực hiện được thông qua một số dịch vụ.

visa du học mỹ 2022

visa du học Mỹ
Học sinh có Visa du học Mỹ tại Á Châu

Một điều quan trọng du học Á Châu cần lưu ý các bạn nếu muốn có chiếc visa du học Mỹ, đó là các bạn phải chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học xong chương trình tại Mỹ trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn, Lãnh sự quán thường ‘xoáy’ vào vấn đề này trong các câu hỏi.

Trung tâm Á Châu tự hào là công ty tư vấn du học Mỹ uy tín tại TPHCM với tỷ lệ đậu visa du học Mỹ rất cao, với kinh nghiệm 10 năm xử lý thủ tục du học, chúng tôi biết cần phải làm những gì để hồ sơ của bạn được tốt nhất trong từng trường hợp cụ thể, ngay cả những trường hợp khó hoặc đã bị từ chối visa trước đây.
Trong tất cả các điều kiện du học Mỹ nêu trên, nếu các bạn có khiếm khuyết ở điểm nào, du học Á Châu đều có hướng xử lý cho bộ hồ sơ được thuyết phục nhất. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ Quý Phụ huynh & Học sinh tư vấn chứng minh tài chính miễn phí, giúp hoàn thiện hơn nữa thiện hồ sơ xin visa du học Mỹ. Chúc các bạn thành công trong buổi phỏng vấn xin visa tại Lãnh sự quán Mỹ!

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
– CÔNG TY DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI VIỆT NAM –
Địa chỉ: 228 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (028) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (028) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: tuvanduhocachau@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

» Khách hàng nói gì về Công ty du học Á Châu

» Một số chia sẻ về bí quyết xin visa du học Mỹ thành công của DHS.

(Bài viết được cập nhật năm 2022)

5 2 votes
Article Rating
guest

63 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
phuong thao
phuong thao
8 years ago

Cong ty cho em hoi, e dang hoc lop 12, nha e tinh tot nghiep xong se cho e di du hoc my, em hoc ko joi nhung cung loai kha, nhung tai chinh nha e du cho e di hoc nhung ko co jay to gi chung minh het thi phai lam sao ah?

Hưng
Hưng
6 years ago
Reply to  phuong thao

Ad cho e hỏi . Năm nay e 11 và e hx sinh khá . Phẩy tb anh văn e đc 7,5 nhưng e chẳng có bằng cấp gì về tiếng anh mấy chấm cả 🙁 vậy e có thể xin visa du học Ko ạ ?!?

Trong Vu
Trong Vu
8 years ago

Cty cho em hỏi điều kiện tài chính và bảng điểm lớp 12 của e tạm ổn nhưng khả năng av thì còn yếu lắm, ko biết mình có thể vô pv bằng tiếng việt ko chị?

Tina Nguyen
Tina Nguyen
8 years ago

thêm một thông tin về du học mỹ hay nữa

tiennguyen
tiennguyen
8 years ago

Cho em hỏi xin i20 khoảng bao lâu thì có ah? Hồ sơ du học mỹ e đang làm sao chờ lâu quá

Văn phi
Văn phi
7 years ago

E học lớp 10. Hết hè này lên lớp 11 . E học sinh giỏi 9 năm và lớp 10 học sinh trung bình. E học anh văn có thể nói là tạm ổn . Vậy e đi đc k. E du học bang lincoln vì có cô e ở bển. Và kinh phí là bao nhiêu vậy

ngocson
ngocson
7 years ago
Reply to  admin

gửi cho mình với nha ad!

đức vinh
đức vinh
7 years ago

Nếu rớt visa đi du học Mỹ có được phỏng vấn xin lại được bao nhiêu lần hả ad? Em lo quá hic

nguyenho
nguyenho
7 years ago

em có người thân bên mỹ bảo lãnh để đi du học, học lực cả 3 năm đều là trung bình, điểm trung bình môn tiếng anh của em loại giỏi thì cơ hội du học sẽ như thế nào ạ?

Trúc Tiên
Trúc Tiên
7 years ago

chị ơi năm nay e 12
e đang on thi tốt nghiệp và đại học e định thi xong sẽ đi du học
e có người thân ở bên bang OHIO
gia đình e củng k khá giả lắm
học lực của e 12 là khá 7.2 anh văn của e củng tạm ổn thôi c
thì cơ hội đâu visa cao k ạ

Thinh Loc
Thinh Loc
7 years ago

Chào ad! Hiện tại em đang có nhu cầu làm hồ sơ du học Mỹ bang Florida. Cho em hỏi tổng chi phí làm hồ sơ bên công ty mình là bao nhiêu và bao lâu thì sẽ được xếp lịch phỏng vấn ạ ?
Mong nhận được câu trả lời sớm từ ad

Minh Đạt
Minh Đạt
7 years ago

Cho e hỏi. Phí xin visa ở Á Châu là bao nhiêu

VAN
VAN
7 years ago

CHAO CO , TOI CO CO CHAU BA CON SINH NAM 1997 ,CHAU DANG HOC ANH VAN CAP TOC VA CO Y DINH MUON XIN VISA DU HOC MY ,GIA DINH CUA CHAU KHONG KHA GIA VE TAI CHANH , NHUNG CHAU HAM HOC QUA NEN TOI CO Y DINH BAO TRO CHO CHAU SANG MY DU HOC VA CHON TRUONG O CUNG VOI GIA DINH CUA TOI .XIN CO VUI LONG GIUP CHO CHAU THUC HIEN UOC MO DU HOC CUA MINH . CHANG LE NHUNG DIEU TOT DEP CHI DANH CHO NHUNG NGUOI GIAU ,CON NGUOI NGHEO THI… Xem tiếp »

Đặng Phương nhật my
Đặng Phương nhật my
7 years ago

Em đang học lớp 8.sang năm gia đình e sẽ cho e đi du hoc,qua đó e sẽ học lại lớp 8,cho e hỏi như vậy có xét học bạ lớp 8 của e năm nay ko?nếu có thì học sinh trung binh có đậu visa đc ko?e mong nhân đc câu trả lời ạ

Thuận
Thuận
7 years ago

chào ad!hiện tại e có nhu cầu xin visa du học nhưng học lực của e ko đc tốt 8 năm học lực khá lớp 9,10,11 học lực trung bình điểm anh văn thấp vậy thì e có khả năng xin visa du học ko ạ?

Nhi
Nhi
7 years ago

Chào Ad! hiẹn mình đang phân vân về viẹc du học ở mỹ vì chị mình đã đi du học và kết hôn ở mỹ đang chờ thẻ xanh thì khi mình phỏng vấn đi diện du học thì bên lảnh sự quán sẽ xem hồ sơ của mình như vậy thì cơ hội di mỹ của mình sẽ là bao nhiêu?

Lanny
Lanny
6 years ago

Chao van cho Minh hoi Minh co co Em ho dang hoc dai hoc nam 1 Hien co Em ho Minh muon du hoc Khong biet co duoc Khong

Đặng Như Quỳnh
Đặng Như Quỳnh
6 years ago

Chào chị, em đang học lớp 8 và có ý định du học Mỹ khi lớp 10 thì phải nộp hồ sơ tháng 12 năm nay đúng ko ạ? Thêm nữa là tài chính của gia đình em chỉ thuộc loại trung bình dưới thì có đi đc ko ạ? Học lực của em thuộc loại tốt và khả năng tiếng Anh cũng khá ổn. Mong chị tư vấn cho em về vấn đề chứng minh tài chính ạ

Quỳnh Như
Quỳnh Như
6 years ago

Chào chị năm nay em học lớp 8 , em có ý định đi du học mỹ . Điều kiện gia đình thì cũng trung bình thôi, học lực giỏi, trình độ anh văn không được tốt cho lắm vậy có thể xin visa du học mỹ được không ạ ? Và học phí trường bên mỹ có cao không ạ? Đi lại với chỗ ở thì như thế nào ạ ?

Tri Quach
Tri Quach
6 years ago

Chào ad,cho e hỏi nếu e học tới lớp 12 nhưng mà ham chơi quá không lo học nên rớt THPT,mà giờ a ở Mỹ muốn e đi du học và bảo trợ cho e,ở Việt Nam! Về tài chính cũng không vấn đề,vậy e có thể xin du học Mỹ được không ạ?.

Ngân
Ngân
6 years ago

Chào a/c
Cho e hỏi về trường hợp của e được k ạ ?
E đã tốt nghiệp THPT năm 2011 sau đó chỉ đi làm chứ k học lên đại học hay cao đẳng gì cả,hiện tại e đi làm tại nhật gân 3 năm và sắp về vn.được Cô bên mỹ tạo điều kiện để sang đó du học.vậy trường hợp như e thì xin vida có dễ k ạ ?

Mỹ Linh
Mỹ Linh
6 years ago

Em đang là sv năm nhất trường ĐH ngoại ngữ. Em đã pv 2 lần nhưng k đậu vì lí do có người thân ở Mỹ. Vậy nếu em xin học tại một trường xa nhà người thân thì có cơ hội đậu visa k? Hay còn có cách nào khác nữa k? Mong ad giúp e

khang le
khang le
6 years ago

ad oi cho e hoi nam nay e hoc lop 6 va co y dinh lop 9 se di du hoc vay thi lam sao de duoc thu nhap hoc z ad giup em voi

Quỳnh
Quỳnh
6 years ago

Ad ơi! Cho em hỏi là: giờ em đang học lớp 12, em muốn sau khi thi tốt nghiệp xong sẽ du học mỹ, điểm lớp 10&11 của em đạt loại khá, em vẫn chưa có chứng chỉ tiếng Anh nào hết, em dự định khi qua đó mới học, thư nhập học là ntn vậy ad? Có phải là em chỉ đưa những giấy tờ cần thiết cho cty thì cty sẽ lo tất cả từ dịch thuật,… Phải ko? Em muốn chọn trường CĐCĐ, vì học phí nó thấp phù hợp vs tài chính nhà em. Ad có… Xem tiếp »

Ngân
Ngân
6 years ago

Nếu e tốt nghiệp thpt đã đc 2 năm và hiện giờ k đi học nữa thì có khó khăn gì xin visa k ạ . Và e cũng muốn tư vấn vài trường ở houston

Nghi
Nghi
6 years ago

Chao a/c
Tien gui ngan hang de chung thuc tai khoan,sau khi chung thuc xong co duoc rut ra hay khong?

huynh vy
huynh vy
6 years ago

chào ad, cho em hỏi điều kiện về tài chính để được đi du học mỹ như thế nào vậy ạ …. và khả năng đậu vísa mỹ có cao không ?

Lê Thanh Bình
Lê Thanh Bình
6 years ago

Cho em hỏi có thể đi du học mỹ theo kiểu có người bảo trợ đc ko ạ !!! Trong ad trả lời sớm để em làm giấy tờ đi du học

Lê Thanh Bình
Lê Thanh Bình
6 years ago

Ad có thể mau trả lời cho em để chiều mai em đi làm giấy tờ

Tiên
Tiên
6 years ago

Ad ơi cho em hỏi là : em đã tốt nghiệp cao đẳng nghành điều dưỡng năm 2014 , hiện tại em đang làm việc cho một phòng khám ở tphcm. Em đang có nguyện vọng sẽ đi du học ở Mỹ. Tài chính ba mẹ em thì mức độ trung bình, nhưng e có cô ruột ở Mỹ sẽ trợ cấp tiền cho e du học bên đó.Còn giám đốc phòng khám em đang làm sẽ đứng ra bảo lãnh em về tài chính ở việt nam. Nhu vậy em có thể làm hồ sơ du học ở Mỹ… Xem tiếp »

Mai Thị Ngọc Anh
Mai Thị Ngọc Anh
6 years ago

Em bây giờ đang học lớp 8 và có đự định đi du học Mỹ, học lực của em cũng tốt nhưng về tài chính thì gia đình em hơi kém mà em lại muốn lên cấp 3 được học bổng đi du học thì em phải làm như thế nào mới có thể đạt được học bổng ạ

Son
Son
6 years ago

Em đang học lớp 12, em có thắc mắc là khi người ta xét trình độ học vấn thì chỉ xét môn Anh Văn thôi sao? môn đó em điểm phẩy tệ lắm :(((

Trần thị hồng Hoa
Trần thị hồng Hoa
6 years ago

Con tôi đang học lớp 12 nếu đi du học ở boise thì cần thủ tục gì, cháu có thể nói tiếng Anh nhưng chưa có bằng tốt nghiệp, tôi cần tư vấn,cảm ơn

Anh
Anh
6 years ago

dạ e có nguyện vọng du học ở Mỹ ngành công nghệ thông tin. Hiện e đang là sv đại học mới học av khoảng 4 tháng nay, e có người thân ở Los angeles và e được lo cho học phí và mọi thứ ở bên đó. Và trước đây e nghĩ phải có ielts mới có thể du học Mỹ. Nhưng e tình cờ biết á châu qua bạn bè và e gọi trực tiếp thì nghe được tin là có thể đi nhưng không cần ielts bù lại học 1 khóa av trước khi du học. e… Xem tiếp »

Ngan ha
Ngan ha
6 years ago

Xin chao c.toi muon nho c tu van cho toi dum nhe.con toi hien dang hoc lop 2 chau hoc xep loi gioi.toi muon lo cho chau di du hoc duoc kg cha hoac me co duoc di theo de cham soc chau hoc duoc k.va dieu kien the nao xin dc tu van dum.

Tuyết Nhi
Tuyết Nhi
6 years ago

em năm nay lớp 9, thành tích học tập của em thì xếp hạng A của trường ạ, tiếng anh của em thì ổn, nhưng em có một thiếu sót đó là về mặt tài chính ạ. Cho em xin hỏi em có thể du học mỹ không ạ?

tuan
tuan
5 years ago

em bị viêm gan b có được du học mỹ không ạ

Nhi
Nhi
5 years ago

Chào chị. Em muốn xin visa diện M1- học nghề nail. Bây giờ em cần làm những gì để được cấp visa. Chứng minh tài chính có người thân khác ko phải ba mẹ ruột hỗ trợ tài chính trong suốt quá trình em học đc ko ạ.
Em cảm ơn

lê phương
lê phương
4 years ago

cho e hỏi, nếu em 11 năm đc học sinh giỏi, 1 năm đc học sinh khá thì e có đủ đk để đi du học k

chinh
chinh
3 years ago

giờ muốn cho con đi du hoc thủ tuc ntn?0905739297

chinh
chinh
3 years ago

Tôi muốn cho con di du hoc thủ tục ntn

Ngân
Ngân
7 months ago

Năm nay em 25 tuổi, đang học cao đẳng và chuẩn bị tốt nghiệp, hiện em muốn đi học du học mỹ học đại học thì em có thể đi được ko ạ ? Người thân e có 2 người đang dịnh cư, và giấy tờ gia đình em thuộc diện bảo lãnh anh em đang đợi tới năm để mở hồ sơ ( tính từ lúc nộp hồ sơ tới giờ đã được 5 năm) , em cám ơn

63
0
Would love your thoughts, please comment.x
0938894569