Tôi có đủ điều kiện du học Mỹ hay không?

Trong thời đại phát triển không ngừng như ngày nay, đầu tư vào tri thức chính là khoản đầu tư thông minh nhất. Cho nên nhiều bậc phụ huynh đã không ngại về tài chính mà quyết định cho con em mình đi du học. Và du học Mỹ là nơi được nhiều bậc phụ huynh chọn lựa nhất để gửi gắm niềm tin và hy vọng về thành công của con em mình.

Trước khi đi du học Mỹ, các bạn học sinh, sinh viên thường có những thắc mắc cần được giải đáp tận tình. Trong đó câu hỏi “tôi có đủ điều kiện du học Mỹ hay không?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

điều kiện du học mỹ, cong ty du hoc my uy tin, dich vu du hoc my
Du học Á Châu – Địa chỉ tư vấn du học tin cậy sẽ giúp các bạn sẽ đáp ứng được đầy đủ các điều kiện du học Mỹ

Sau đây là những điều kiện để bạn có thể trở thành một du học sinh Mỹ:

  • Yêu cầu chung

Yêu cầu chung khi đi du học tại Mỹ là gia đình bạn phải có đủ điều kiện về mặt tài chính để chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả cho quá trình học tập tại Mỹ.

Trình độ học vấn, xin được thư nhập học của trường học ở Mỹ cũng là yêu cầu chung khi xin visa du học Mỹ.

Ngoài ra, khi đi du học Mỹ bạn cần phải phỏng vấn và xin được visa. Nếu thành công bạn mới được cấp visa và sang Mỹ, còn nếu không bạn phải chuẩn bị để phỏng vấn lại.

>> Chi tiết bài viết: Điều kiện xin visa du học Mỹ

  • Đối với đối tượng đăng ký học trung học phổ thông tại Mỹ

Điều kiện du học Mỹ của những học sinh học trung học phổ thông là phải tốt nghiệp lớp 9 tại Việt Nam.

  • Đối với đối tượng đăng ký học đại học, cao đẳng tại Mỹ

Đối với các trường đại học tại Mỹ, yêu cầu bạn phải tốt nghiệp 12 tại Việt Nam và có điểm số TOEFL iBT 78-80, SAT từ 1500 – 1900 hoặc IELTS từ 6,0 trở lên (nếu không đáp ứng được trình độ tiếng anh thì bạn có thể học một khóa dự bị đại học để cũng cố khả năng tiếng anh của mình).

  • Đối với đối tượng đăng ký học thạc sĩ tại Mỹ

Các chương trình đào tạo thạc sĩ tại Mỹ yêu cầu học viên phải tốt nghiệp một trong những trường đại học uy tín và chất lượng tại Việt Nam. Ngoài ra, một số trường đào tạo thạc sĩ còn yêu cầu bằng GMAT hoặc GRE, nếu chưa đủ điều kiện thì bạn có thể học khóa dự bị thạc sĩ của trường.

Hi vọng với những thông tin trên các bạn có thể nắm bắt được điều kiện du học Mỹ và chuẩn bị hành trang cho mình thật tốt!

Mọi thắc mắc về điều kiện và thông tin du học tại Mỹ, Quý phụ huynh và các bạn có thể email về achauduhoc@gmail.com hoặc liên hệ hotline 0938 894569 (24/7) để được tư vấn và hỗ trợ chính xác nhất!

Tham khảo bài viết liên quan:

♦ Quy trình chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ du học Mỹ

♦ Phương pháp tìm kiếm đơn vị tư vấn du học Mỹ uy tín

——————————————————

DU HỌC Á CHÂU – CÔNG TY DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI VIỆT NAM
Add: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0938 894569 (Hỗ trợ 24/7)
Tel: (08) 38 127 196 – 38 127 152 – 38 123 291
Fax: (08) 38 123 705
Email: achauduhoc@gmail.com

Bình Luận

2 người đã tham gia bình luận trong bài viết "Tôi có đủ điều kiện du học Mỹ hay không?"

avatar
Sắp xếp:   Mới nhất | Cũ nhất | Được thích nhiều nhất
Kim Vi
Guest

Dạ cho em hỏi, em đã rớt phỏng vấn Mỹ một lần, nay em muốn đăng ký nhập học trường khác, liệu em có cần phải đóng lại phí sevis không ạ?

wpDiscuz