Chương trình dự bị đại học khi du học Mỹ

Tìm hiểu về chương trình dự bị đại học khi đi du học tại Mỹ – Một hành trình không rõ ràng chắc chắn sẽ khiến người đi trên hành trình đó cảm thấy bất an, du học cũng vậy, bạn cần vạch ra một lộ trình cẩn thận như tấm bản đồ để nhận biết những thách thức, cơ hội, cách giải quyết các vấn đề cho bản thân trong cuộc sống. Do đó, trước khi cho con đi du học, các bậc Phụ huynh cần tìm hiểu kỹ thông tin về môi trường học tập cũng như tương lai của các con để tránh phải lo lắng khi các em xa nhà.

Những lo lắng của phụ huynh khi quyết định cho con em mình đi du học Mỹ là hoàn toàn có cơ sở. Bởi vì, không ít học sinh cảm thấy bỡ ngỡ, mất tự tin khi mới đặt chân tới đất Mỹ với nhiều sự khác biệt về văn hóa, lối sống giữa Mỹ & Việt Nam. Do đó đã không ít bạn trẻ không vượt qua những khó khăn này mà đành quay về Việt Nam khi việc học còn dang dở.

» Thông tin cần tham khảo: chi phí du học Mỹ tự túc

chương trình dự bị đại học ở mỹ
Du học sinh của Á Châu đang theo học Chương trình dự bị đại học tại Mỹ.

Chương trình dự bị đại học ở Mỹ là một trong những lộ trình giúp các bậc phụ huynh có thể cảm thấy yên tâm hơn khi cho con em du học. Bởi vì với chương trình này, học sinh sẽ được chuẩn bị đầy đủ về tâm thế, kiến thức, kỹ năng để đón nhận và hòa nhập môi trường mới.

Chương trình này dành cho các học sinh đã tốt nghiệp THPT có nguyện vọng du học Mỹ. Khi tham gia chương trình, học sinh sẽ được chuẩn bị các kỹ năng cần thiết để theo học tại các trường cao đẳng đại học, bao gồm: khả năng tiếng Anh, thuyết trình, viết luận đúng chuẩn đại học, các phương pháp học & nghiên cứu, kỹ năng ghi nhớ… Hơn nữa, các em còn được hướng dẫn về văn hóa bản địa, trang bị kỹ năng mềm, làm việc nhóm, giao tiếp, được hỗ trợ chọn trường theo năng lực và điều kiện của bản thân…

Theo học chương trình dự bị đại học, các bạn có đầy đủ quyền lợi như một sinh viên chính thức. Sinh viên sẽ được học các môn học của năm thứ nhất, sử dụng trang thiết bị tiện nghi của nhà trường cho mục đích nghiên cứu. Khi đã hoàn thiện khóa dự bị, sinh viên được chuyển lên học năm thứ 2 của chương trình đại học chính khóa. Đây được xem là cơ hội lớn cho các em hiện thực giấc mơ du học Mỹ vì yêu cầu đầu vào của dự bị đại học cũng thấp hơn so với chương trình vào thẳng.

Với chương trình dự bị đại học, con đường đến với các trường đại học chất lượng của Mỹ không còn quá gian nan vất vả. Mọi thắc mắc về vấn đề tư vấn du học Mỹ, quý Phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm tư vấn du học Á Châu để có thể nhận được những hỗ trợ tốt nhất!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trúc
Trúc
8 years ago

Du học Mỹ thì cần bằng tiếng anh nào ? Và đạt chuẩn mấy chấm để du học Mỹ ?

2
0
Would love your thoughts, please comment.x