Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp (phần 2)

Tiếp theo phần 1 kinh nghiệm trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp, dưới đây là những câu hỏi mà Nhân viên lãnh sự hay hỏi về vấn đề tài trợ, chi phí, những kế hoạch, dự định của bạn sau khi hoàn tất khóa học tại Úc, phải thật khéo léo trong các câu trả lời này vì nó sẽ quyết định đến ‘tấm vé visa du học Úc‘ của bạn!

Chi phí cho việc học tại Úc là bao nhiêu? Người tài trợ cho các chi phí này là ai?

Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra & xác minh nguồn tài trợ cho việc học tập của bạn, vì vậy bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin và quan trọng hơn hết là phải trùng khớp với những gì bạn đã khai trong bộ hồ sơ đã nộp. Trong quá trình xin visa, nếu bạn nhận được học bổng thì cũng nên xin giấy xác nhận mức học bổng từ trường đó để chứng minh với Nhân viên lãnh sự (nếu phỏng vấn trực tiếp).

Bạn phải nắm được số tiền cần tốn là bao nhiêu khi đi học, điều này chứng tỏ bạn đã chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho hành trình du học. Như đã đề cập trong phần 1, bạn phải luôn khẳng định gia đình chính là người tài trợ cho tất cả chi phí ăn học của bạn tại Úc.

Kế hoạch của bạn sau khi học xong là gì?

Nhân viên lãnh sự luôn muốn biết kế hoạch của bạn trong tương lai, sâu xa hơn là họ muốn xem liệu bạn có nghiêm túc với việc học của mình hay không. Vì vậy bạn phải thể hiện rõ điều này, hãy trình bày cụ thể & rõ ràng kế hoạch của mình. Ví dụ: “Khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tại Úc, tôi sẽ trở về Việt Nam, xin vào làm ở một công ty lớn để học hỏi các kỹ năng thực tế, tích lũy kinh nghiệm cho mình. Sau đó tôi muốn mở một công ty quản lý riêng với kinh nghiệm và số vốn tích lũy được từ gia đình… Hiện tôi đã nhắm đến một công việc tốt tại tập đoàn ABC… sau khi về nước”.

Bạn có dự định ở lại đất nước Úc làm việc sau khi hoàn thành các khóa học?

Đây là câu hỏi mà người phỏng vấn muốn xác định liệu bạn có sẵn sàng quay trở về Việt Nam sau khi học xong hay không. Bạn nên nhớ rằng, lý do phổ biến nhất khiến nhiều sinh viên bị từ chối cấp visa là vì không chứng minh được cho Nhân viên lãnh sự rằng mình sẽ trở về nước sau khi hoàn tất chương trình học (áp dụng với bất kỳ nước nào).

Để xác định “ý định trở về” của đương đơn xin visa du học Úc, Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi các câu hỏi về những mối quan hệ ràng buộc của bạn tại Việt Nam & thường ‘gài’ xem bạn có về nước hay không? Gặp những câu hỏi dạng này, bạn phải thật sáng suốt, phải khẳng định ngay là tôi sẽ về nước làm việc sau khi hoàn tất khóa học. Còn trong thực tế, nếu bạn có thành tích học tập & sống tốt tại Úc, bạn hoàn toàn có thể xin việc làm & định cư; nhưng ưu tiên hàng đầu là xin được visa qua Úc cái đã!

Còn rất nhiều những câu hỏi phỏng vấn du học Úc thông dụng nữa, du học Á Châu sẽ đăng tải trong các bài viết tiếp theo.

phỏng vấn du học úc
Du học Úc với chi phí giá rẻ và nhanh chóng cùng Dịch vụ Á Châu

Lời kết: Như chúng ta đã biết, việc chuẩn bị hồ sơ xin visa và kinh nghiệm trả lời những câu hỏi phỏng vấn du học Úc là rất quan trọng. Vì vậy các bạn phải chuẩn bị nó một cách đầy đủ và nghiêm túc; việc trang bị kiến thức trong đầu và kỹ năng trả lời phỏng vấn cũng quan trọng không kém, vì vậy các bạn phải luyện tập nó trước khi nộp hồ sơ xin visa.

Du học Úc giá rẻ & nhanh chóng cùng Á Châu:

Chi phí làm hồ sơ xin visa du học Úc luôn là mối quan tâm hàng đầu của Quý Phụ huynh & các em, thấu hiểu được điều này, du học Á Châu luôn đồng hành cùng gia đình trong việc tạo nên ước mơ du học Úc cho các em. Chúng tôi có chương trình không thu phí dịch vụ du học Úc với những hồ sơ đủ điều kiện; đối với những trường hợp khó, chúng tôi chỉ nhận chi phí sau khi có visa. Bên cạnh đó, du học Á Châu cam kết xử lý hồ sơ nhanh nhất nhằm tiết kiệm thời gian của gia đình & các bạn, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi tìm đến Á Châu.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các chương trình du học Úc tự túc, các bạn hãy liên hệ ngay với Á Châu, chúng tôi rất sẵn lòng giải đáp tất cả câu hỏi của các bạn một cách tận tâm và chính xác nhất!

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu
(vui lòng ghi rõ nguồn khi đăng tải lại nội dung trong bài viết này)

Tham khảo:

» Điều kiện du học Úc

» Tìm kiếm công ty tư vấn du học Úc uy tín tại Việt Nam.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Bảo
Bảo
8 years ago

em hiện đang là sinh viên năm nhất khoa Địa chất trường khoa học tự nhiên tphcm.em dự định năm nay sẽ du học úc nghành địa chất.bảng điểm tổng kết 12 của e đc 8.1 nhưng hiện tại tiếng anh của em còn yếu.mong công ty tư vấn giùm em cần những hồ sơ nào.và việc tiếng anh yếu có ảnh hưởng đến việc xin visa kg vậy

2
0
Would love your thoughts, please comment.x