Một số thông tin du học ngành nha khoa tại Úc

Úc có hệ thống chăm sóc sức khỏe rất hiện đại và nằm trong số những quốc gia chú trọng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân tốt nhất trên thế giới, phần lớn Úc tự đào tạo để đáp ứng nhu cầu trong nước và nguồn sinh viên từ các nước trên thế giới đến học tập đóng góp rất nhiều nhân lực cho hệ thống y tế.

Sau đây là một số thông tin du học Úc ngành nha khoa mà các bạn sinh viên nên biết.

Du học Úc ngành nha khoa
Du học Úc ngành nha khoa lương cao với nhiều chế độ đãi ngộ rất tốt.

Nhu cầu làm đẹp, chăm sóc răng miệng trong cuộc sống hiện đại ngày càng cao giúp cho ngành nha khoa trở thành lựa chọn rất phổ biến, Úc là quốc gia hàng đầu để học tập làm việc ngành này.

Chương trình đào tạo nha khoa

Thực hành: Chương trình Cao Đẳng Nha khoa thời gian 2 năm, sau thời gian đó các em được phép ở lại làm việc 2 năm nữa. Trong thời gian học tập các em sẽ được thực tập trong các bệnh viện, được giới thiệu việc làm thêm tại các địa điểm chăm sóc sức khỏe, nếu thực tập tốt và được đánh giá cao các em có thể ở lại làm việc và nhận lương chính thức.

Chọn chuyên ngành:

Có rất nhiều các chuyên ngành riêng phù hợp để lựa chọn:

– Ngành chỉnh nha: điều chỉnh những bất thường của răng: lồi, lõm, …

– Ngành Nha chu: chẩn đoán, điều trị bệnh răng, như nướu, phần xương chung quanh răng.
Endodontics: đào tạo chẩn đoán và điều trị những bệnh về thần kinh răng

– Ngành Giải Phẫu Răng: phẫu thuật chữa khiếm khuyết đến răng miệng, chữa trị các dị hình, khối u,…

– Ngành Nha Khoa Công Cộng: đây thuộc các chương trình trong cộng đồng, chương trình phòng và chữa bệnh răng miệng, kiểm soát bệnh về răng trong cộng đồng.

Các sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương rất cao tại các phòng khám, bệnh viện, cơ sở tư nhân,… nhiều cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Các nước như Úc luôn tạo điều kiện cho những sinh viên có trình độ cao tìm kiếm các việc làm đúng nghề nghiệp và ổn định.

Chọn trường học tập

Có rất nhiều các trường sinh viên có thể tham khảo dưới đây, đều là những trường chất lượng.

– Bradford College: nằm tại thành phố Adelaide, Úc là một trong những trường top đầu thế giới về đào tạo giảng dạy sinh viên. Chương trình đào tạo rất quan trọng để các em có thể bắt đầu học năm 1 của các khóa Cử nhân thuộc khoa Chăm sóc sức khỏe tại trường Đại học Adelaide.

Điều kiện tuyển sinh: điểm trung bình (ĐTB) năm lớp 11 là 6.5, IELTS tối thiểu 5.5/hoặc TOEFL iBT 50.

Yêu cầu nhập học vào chương trình Cử nhân Y khoa/Nha khoa, bạn phải hoàn thành Dự bị ĐH với tổng điểm > 83%, Cử nhân Điều dưỡng/Sức khỏe răng miệng >70%.

– Flinders International Study Centre: Flinders đại học hàng đầu tại thành phố Adelaide, Nam Úc, các sinh viên khi tốt nghiệp Đại học Flinders được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Chương trình đào tạo Cử nhân gồm: Khoa học hành vi, Y sinh,  Khoa học Y, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Khoa học sơ cấp cứu, Công nghệ sinh học.

Điều kiện nhập học: học sinh phải học xong chương trình lớp 11 có ĐTB >= 7.5 đủ điều kiện để đăng ký vào học khóa Dự bị của trường với thời gian 8 tháng hoặc 12 tháng, được phép chuyển tiếp lên năm 1 chương trình Cử nhân lĩnh vực Khoa học sức khỏe ở trường chính là Flinders.

– Newcastle International College: nằm tại Newcastle , New South Wales, Úc. Đại học Newcastle đại học công nhận quốc tế về học tập và nghiên cứu xuất sắc trên thế giới.

Chương trình đào tạo: sinh viên hoàn thành Dự bị Đại học Y khoa ĐTB trên 90% và vượt qua Phỏng vấn đánh giá các phẩm chất cá nhân được nhận vào học chương trình Cử nhân Y khoa 5 năm.

Chương trình Cử nhân: Y sinh, Khoa học sức khỏe, Khoa học bức xạ y khoa, Y học phân tử, Bức xạ, Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Sức khỏe răng miệng,…

Điều kiện tuyển sinh: hoàn tất chương trình lớp 11 tại Việt Nam vào học chương trình Dự bị đại học thời gian 1 năm tại trường. Có ĐTB >= 6.0 và IELTS 5.5. Khóa Dự bị  Y khoa có các yêu cầu IELTS 6.0.

Với nhiều cơ hội làm việc khác nhau tại các bệnh viện, các phòng khám, cơ sở tư nhân,.. SV khi du học ngành nha khoa sẽ lựa chọn phù hợp với bản thân và hưởng mức lương đãi ngộ cao.

Du học Á Châu tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x