Du học Canada diện CES có gì đặc biệt

Từ ngày 01/03/2016, Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam đã chính thức áp dụng chương trình du học Canada diện CES – xét visa du học theo cách thức mới cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy chương trình này có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng Á Châu tham khảo trong bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Với chương trình Canada Express Study (du học Canada diện CES) học sinh, sinh viên người Việt Nam sẽ được tạo điều kiện xét duyệt visa nhanh chóng hơn. Tuy nhiên vì là chính sách mới nên các vị phụ huynh và các em học sinh vẫn còn lo lắng nhiều vấn đề. Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chính sách này.

du học Canada diện CES
Du học Canada diện CES các bạn du học sinh Việt Nam sẽ có cơ hội xin visa nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Xin visa du học Canada diện ưu tiên CES là gì?

Chương trình CES là một dự án thí điểm giữa Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) phối hợp với Tổng lãnh sự quán Canada tại tp. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại Hà Nội và Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) nhằm hỗ trợ quá trình cấp visa du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Chương trình này được chính thức triển khai từ ngày 01/03/2016 kéo dài đến hết 18 tháng.

Đối tượng được tham gia chương trình này là học sinh, sinh viên đang học lớp 12 hoặc đã tốt nghiệp THPT, Cao đẳng, Đại học ở Việt Nam đã có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.0 trở lên. Khi tham gia chương trình các bạn sẽ được tạo điều kiện khi làm thủ tục xét duyệt visa nhanh chóng và yêu cầu chứng minh tài chính đơn giản hơn. Trong trường hợp bị từ chối hồ sơ xin visa, học sinh hoàn toàn có thể nhận lại 100% chi phí đã đóng sau 8 tuần.

Những ưu điểm của xin visa theo diện CES so với xin visa thông thường

So với cách xin visa thông thường xin visa theo diện CES học sinh, sinh viên được hưởng những lợi ích sau đây:

  • Thời gian xét duyệt nhanh chóng chỉ trong vòng 2 tuần (do số lượng hồ sơ quá tải nên thời gian xét duyệt hiện nay có thể lên đến 60 ngày). Trong khi đó nếu xin theo chương trình thường sẽ mất tối thiểu từ 1 tháng cho tới 3 tháng.
  • Đối tượng tham gia là học sinh, sinh viên xin học tại các trường Cao đẳng, Đại học thành viên nằm trong hệ thống CICan của Canada. Còn nếu xin theo các thường thì học sinh đăng ký trường nào cũng được.
  • Về yêu cầu thủ tục chứng minh tài chính thì đối với diện CES thì các bạn chỉ cần có giấy chứng nhận đóng tiền học phí 1 năm là được. Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo từ ngân hàng Scotia (GIC) với số tiền là 10.000 CAD. Nếu xin theo chương trình thường các bạn cần các giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và khả năng tài chính.
  • Về học phí và sinh hoạt phí thì khi tham gia CES các bạn cần phải đóng học phí của 2 kỳ học gần đây nhất và 10.000 USD gửi tại ngân hàng chỉ định của Đại Sứ Quán. Còn với chương trình thường phải đóng một tiền đặt cọc cho bên trường.
  • Yêu cầu ngoại ngữ phải có điểm IELTS 5.0 trở lên và không có một kỹ năng nào dưới 4.5. Nếu xin visa theo chương trình thường thì các bạn sẽ không yêu cầu về năng lực tiếng Anh tuy nhiên nếu học sinh có IELTS tỷ lệ trúng visa cao hơn.

Chương trình có thời hạn nên các bạn cần lưu ý là chương trình Canada Express Study (CES) chỉ thử nghiệm tại Việt Nam trong vòng 18 tháng và đã được gia hạn thêm. Vì thế nếu các bạn có ước mơ đi du học Canada thì hãy tận dụng thời cơ này để nộp hồ sơ du học ngay từ bây giờ.

Xin visa là một trong những khâu quyết định tấm vé du học của nhiều học sinh có được thực hiện hay không. Với chương trình du học Canada diện CES hy vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện được ước mơ của mình. Chúc các bạn xin visa Canada thành công!

Công ty Á Châu

Danh sách một số trường nổi bậc tại tỉnh bang Ontario, Canada xét visa theo diện CES:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x