Du học Úc năm 2017: không khó như bạn vẫn nghĩ

Con đường du học vẫn là lựa chọn ưu tiên của nhiều sinh viên mong muốn có một tương lai vững chắc và một cơ hội để định cư, Úc là một thiên đường như vậy và điều kiện du học Úc không có nhiều thay đổi, các trường tại Úc luôn tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên được học tập, làm việc và định cư.

Loại hình du học Úc 2017

Xếp hạng cao

Trong những năm gần đây xếp hạng của nhiều trường tại Úc không có nhiều sự thay đổi đáng kể, các trường tại Úc luôn có xếp hạng cao trên toàn thế giới và không hề thua kém các đại học tại các nước như Anh, Canada, Mỹ,… chất lượng các trường tại Úc luôn ở mức tương đương nhau, các hình thức công lập hay tư thục chỉ khác nhau về mức học phí và điều kiện đầu vào còn về chất lượng đều ngang bằng nhau.

Việc phân loại xếp hạng chung với trường đại học chỉ có tính tương đối, mỗi trường lại có một thế mạnh ở một nhóm ngành cụ thể, khi du học các em nên chọn ngành và từ đó tính đến trường đào tạo tốt nhất cho bản thân.

Các thủ tục nhập học

Tùy theo mỗi trường mà lại có những quy định thủ tục cũng như điều kiện nhập học riêng, nhìn chung các trường của Úc trong thời gian gần đây đã tối giản các thủ tục nhằm giúp các em sinh viên quốc tế nhập học dễ dàng.

Các sinh viên xin visa không bắt buộc cung cấp nhiều thông tin như trước nữa. Các giấy tờ, chứng nhận cần thiết cho việc du học ở bậc Đại học đơn giản đi rất nhiều: bằng tốt nghiệp THPT, bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh… đặc biệt có những trường ưu tiên không cần điểm IELTS trong các thủ tục.

Để tự tin, dạn dĩ hơn các bạn sinh viên cũng nên tham gia các khoá học ngắn thời gian tính theo tháng như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, một số khoá học tiếng Anh cơ bản sẽ tạo ra sự tự tin hơn cho các em khi bắt đầu bước vào các truownfgCao đẳng Đại học. Tại trường có rất nhiều các khóa học thực sự bổ ích mà không phải ở đâu cũng có.

Chi phí học tập ít thay đổi

Các khoảng chi phí du học ở Úc không có nhiều biến động, sinh viên cần đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ trước như khi học tập như phí thư viện, phòng thí nghiệm, chi phí về sách vở,… Các khoảng chi phí này đều có hạn mức thay đổi tùy theo các loại trường lớp, khóa học khi sinh viên đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí lại có các mốc thời gian để đóng tiền và hình thức đóng tiền cho các cơ sở cũng khác nhau.

Đó chỉ là các chi phí về học tập, về mức phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào địa điểm các bạn chọn để học tập, sinh sống, mức sống tại trung tâm thành phố tất nhiên cao hơn các địa điểm khác. Bạn nên nhớ rằng phần lớn chi phí sinh hoạt sẽ phụ thuộc vào học phí tại trường nơi bạn học tập và việc bạn lập kế hoạch chi tiêu thật hợp lý trong suốt thời gian của tháng, tiết kiệm chính là cách mà nhiều sinh viên sẽ phải quên nếu như không khá giả về tài chính.

Một số điều nên quan tâm thêm như chọn hình thức nhà ở: ở kí túc xá, thuê nhà, homestay cũng phải thật cẩn thận để tránh phát sinh thêm, các chi phí cá nhân: tiền bảo hiểm, điện thoại, đi lại,…cũng phải được tính đến.

Cơ hội định cư

Để có cơ hội định cư tại Úc nhiều sinh viên sẽ chọn học những ngành ưu tiên nhưng như vậy cũng chưa đủ, bạn cũng cần cả kế hoạch lâu dài để xin định cư. Một số thông tin dưới đây sẽ rất bổ ích cho các bạn.

– Lập kế hoạch học tập ít nhất 2 năm để được cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng giúp bạn chứng minh khả năng làm việc.

– Kế hoạch rèn luyện tiếng Anh đạt được IELTS tối thiểu 6.0.

– Lập ra kế hoạch làm thêm tại Úc, giúp sinh viên tìm thêm các kinh nghiệm giúp công tác xin xét định cư tại Úc thuận lợi hơn.

Ít nhất các bạn sinh viên phải thỏa mãn một số điều kiện như vậy để có thể đạt được khả năng thành công khi xin định cư, đó còn là chưa kể đến phải vượt qua bài đánh giá kỹ năng nghề nghiệp nằm trong số Danh sách Ngành nghề được bảo lãnh, có rất nhiều ngành nghề khác nhau.

Cơ hội du học Úc học tập làm việc và định cư luôn rộng mở với bất kì sinh viên, những ai đang có ý định trên cần sự chuẩn bị chu đáo và dám tiến lên phía trước để có tương lai tươi đẹp hơn tại nước Úc.

Tham khảo thêm:

» Chuẩn bị hồ sơ thủ tục giấy tờ du học Úc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x