Thông tin chương trình tú tài quốc tế IB tại Anh Quốc

Hiện nay, nhiều trường tại Vương quốc Anh đào tạo giáo dục với nhiều định hướng cho học sinh quốc tế. Sinh viên khi du học Anh Quốc có mục tiêu cụ thể thì nên theo học chương trình Tú Tài quốc tế IB, chương trình IB có nhiều ưu điểm và được đa số các trường trên thế giới chấp thuận.

Tú tài quốc tế IB, du học Anh Quốc
Thông tin về chương trình Tú tài quốc tế IB tại Anh

Chương trình tú tài quốc tế là gì? Tú tài quốc tế (IB) là chương trình nhằm đào tạo cho các sinh viên trước đại học, cung cấp các nền tảng kiến thức, kỹ năng quan trọng nhằm nhập học thành công tại các trường không chỉ là Anh Quốc mà trên toàn thế giới. Các sinh viên khi có bằng cấp IB  có sự lợi thế về điểm khi đăng ký trên hệ thống tuyển sinh ở Anh Quốc.

Ưu thế của chương trình Tú Tài quốc tế là rất rõ rệt, chương trình thiết lập bởi những chuyên giá giáo dục nhằm giúp cho học sinh chuẩn bị cho việc học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới. Với lịch sử hơn 50 năm tiến hành và đã đánh giá rất nhiều sinh viên về năng lực trước khi đăng ký tại các trường Đại học lớn trên thế giới. Một thống kê cho thấy chương trình IB được chấp thuận ở một số nước như Mỹ, Úc, New Zealand và các nước Châu Âu, còn tại Anh, việc sinh viên hoàn thành xong chương trình IB có cơ hội lớn vào nhóm Russell – 24 trường tốt nhất Anh Quốc, tỷ lệ 44% học sinh IB được nhận vào nhóm trường này, trong đó phần lớn sinh viên học tập ngành Y, Luật và Kỹ thuật, với những kiến thức mà sinh viên tiếp thu tại khoa học IB là nền tảng cực kỳ quan trọng để ứng dụng sau khi tốt nghiệp.

Thời gian học tập

Chương trình Tú tài quốc tế (IB) có thời gian học 2 năm tương đương với 6 kỳ học tập, chương trình học được thiết kế riêng biệt cho các sinh viên có năng lực, hoàn thành IB sinh viên được tiếp tục học tập trong môi trường giáo dục đỉnh cao ở Anh Quốc cũng như toàn cầu.

Đối tượng học tập

Độ tuổi có thể học chương trình IB từ 16 đến 18 tuổi tương đương với lớp 10 và 11, hoặc dành cho các sinh viên vượt qua kỳ thi GCSE.

Chương trình học tập

Sinh viên sẽ phải học 6 nhóm môn, 3 môn cấp độ cao còn lại là 3 môn cấp độ thường. Trong đó 6 môn gồm: 1 là tiếng mẹ đẻ, 1 môn ngoại ngữ, 1 môn khoa học tự nhiên, 1 môn khoa học nhân văn, 1 môn toán, 1 môn được chọn từ nghệ thuật hoặc tự chọn trong các nhóm khoa học tự nhiên, khoa học nhân văn. Hoàn thành sinh viên sẽ nhận bằng Tú Tài quốc tế có giá trị toàn cầu, các chương trình học tập toàn diện, yêu cầu cao bởi vậy mà yêu cầu sinh viên có năng lực khi học chương trình IB.

Yêu cầu trình độ

Trình độ tối thiểu các sinh viên đáp ứng khi học chương trình IB trong đó: IELTS 5.5 / TOEFL 194 CBT / 71 IBT / SLEP 57 hoặc tương đương bài kiểm tra trình độ EF Academy.

Đánh giá năng lực

Sinh viên phải vượt qua kỳ thi viết và đánh giá năng lực cuối chương trình, trong đó 6 nhóm môn học được tính trên thang điểm 7, tổng cộng là 45 điểm bao gồm thêm 3 điểm phụ. Yêu cầu tối thiểu hoàn thành chương trình IB sinh viên phải đạt 24 điểm trong kỳ thi cuối chương trình.

Như vậy, chương trình Tú Tài quốc tế IB có độ phổ biến và yêu cầu trình độ cao hơn A-level, mức độ chấp nhận vào các trường Đại học toàn thế giới, giá trị cao. Nếu đủ điều kiện sinh viên nên tham gia chương trình Tú Tài quốc tế nhằm trang bị những kiến thức tốt nhất cho quá trình học tập tại những trường Đại học lớn nhất thế giới.

Du học Á Châu tổng hợp

Tham khảo:

» Thông tin về chương trình A-level tại Anh

» Tổng quan về điều kiện du học Mỹ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x