Pakuranga College trường trung học Auckland, New Zealand

Pakuranga College là nơi học tập dành cho các em từ lớp 9 đến lớp 13, có đào tạo các du học sinh quốc tế. Ngôi trường có lịch sử lâu đời và nhiều thành tích giúp cho các học sinh quốc tế chuẩn bị nền tảng tốt nhất trước khi theo học các ngôi trường đại học ở New Zealand.

Thông tin về trường Pakuranga College

Trường Pakuranga tọa lạc tại Pigeon Mountain Road, Half Moon Bay, Auckland 2012, New Zealand. Ra đời vào năm 1961, hoạt động với loại hình Dayschool và chấp nhận cả học sinh nam và nữ (Coed). Trường dành cho các học sinh bản địa và cả quốc tế từ lớp 9 đến lớp 13,.

Tổng số sinh viên là 2.000 người, khoảng 200 sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau cùng nhau học tập.

Nếu bạn cần các thông tin hãy truy cập trang web chính thức của trường: https://www.pakuranga.school.nz. Tra cứu các thong tin quan trọng giúp phụ huynh và học sinh có cái nhìn toàn diện về chương trình học, sự kiện, điều kiện nhập học hay học phí.

Giới thiệu về Pakuranga College
Giới thiệu về Pakuranga College

Vị trí trường Pakuranga

Pakuranga thuộc vùng ngoại tại Auckland, phù hợp với các bạn yêu thích sự yên tĩnh, giao thông thuận tiện. Cách thành phố Auckland chỉ 30 phút di chuyển bằng xe ô tô. Kế bên trường có công viên Lloyd Elsmore không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn có nhiều hoạt động thể thao dành cho các bạn yêu thích sự năng động, bạn có thể đi dạo nghỉ ngơi hoặc giải trí tùy vào nhu cầu cá nhân.

Chương trình giảng dạy

Trường Pakuranga có hơn 40 lựa chọn môn học khác nhau, học sinh tự do chọn các môn học thực sự phù hợp (trừ các môn bắt buôc).

Các khóa học từ lớp 12 và 13 giúp có các bằng cấp NCEA (National Certificate of Educational Achievement) ở cấp độ 2 và 3, với hầu hết các khóa học ở cấp độ 3 tạo nền tảng cho học sinh chuẩn bị cho việc học cao hơn đó là đại học.

Ngay từ lớp 11 học chương trình giáo dục tùy chỉnh để cung cấp một nền tảng vững chắc cho NCEA ở lớp 12. Tất cả học sinh đều được hỗ trợ bởi Bộ phận Nghề nghiệp có kinh nghiệm đảm bảo chuẩn bị cho quá trình đúng hướng và hiệu quả.

Ngoài ra còn có học trực tuyến, trường sẽ cung cấp các máy tính xách tay thuận lợi cho việc học tại trường. Học sinh được dạy cách sử dụng thiết bị hiệu quả, biết cách dùng Internet và mạng xã hội an toàn và có trách nhiệm. Trường có wifi miễn phí và tốc độ cao giúp thuận lợi cho viêc học trực tuyến.

Đa dạng với nhiều môn học khác nhau
Đa dạng với nhiều môn học khác nhau

Cơ sở vật chất

  • Đầy đủ các phòng công nghệ thông tin (IT), tiện ích với các đầy đủ thiết bị học tập.
  • Đầy đủ các trang bị máy in 3D, phòng thực hành kỹ thuật
  • Khu âm nhạc dành cho các bộ môn liên quan đến nghệ thuật.
  • Thư viện hiện đại, đầy đủ tài liệu cho học sinh.
  • Có cơ sở vật chất cho các hoạt động ngoại khóa, thể thao.

Các hoạt động

Pakuranga cung cấp đầy đủ các tiện ích liên quan như các phòng tập thể dục, hồ bơi phòng giải trí, sân chơi khiêu vũ…tham gia các hoạt động ngoại khóa thể thao như là bóng đá, bóng bầu dục, tennis, đạp xe, quần vợt.

Chương trình nghệ thuật gồm như kịch, múa, buổi biểu diễn âm nhạc hoặc là tùy theo sở thích mà có các hoạt động riêng biệt.

Thường xuyên tổ chức các buổi gây quỹ, tổ chức các sự kiện gặp gỡ giữa các học sinh lẫn nhau.

Thường xuyên tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa
Thường xuyên tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa

Chỗ ở và cư trú

Học sinh có lựa chọn ở homestay cùng với người bản xứ – cơ hội cải thiện ngôn ngữ tiếng Anh. Đồng thời sống trong môi trường gia đình cũng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về văn hóa địa phương, lối sống ở quốc gia New Zealand. Cơ hội xây dựng mối quan hệ lâu dài với gia đình chủ nhà tốt hơn.

Các ngôi nhà được chọn cho bạn cư trú đều có nhân viên của trường đánh giá trước khi liên hệ. Đảm bảo cho các bạn nơi ở có chất lượng tốt, giải quyết vấn đề hoặc nhu cầu cơ bản của học sinh.

Hỗ trợ lớp tiếng Anh

Các chương trình tiếng Anh đang có tại Pakuranga College như là:

Chương trình ESOL (English for Speakers of Other Languages) dành cho tất cả các học sinh quốc tế. Cho nên nếu bạn kém tiếng Anh có thể đăng ký học chung với người bản địa.

Lớp ESOL cải thiện khả năng ngôn ngữ trong thời gian ngắn, gia tăng cơ hội thực hành nhiều hơn, tiếp thu tốt hơn.

Trường còn có Văn phòng Quốc tế tư vấn và cung cấp các thông tin định hướng dành cho các học sinh mới. Hỗ trợ để giúp học sinh quốc tế có kế hoạch và dự định phù hợp trong tương lai khi học tại trường hoặc học lên cao hơn.

Có mở các lớp học tiếng Anh và học trực tuyến
Có mở các lớp học tiếng Anh và học trực tuyến

Chi phí học tập

  • Học phí: 17,500 NZD
  • Phí quản lý: 2,000 NZD
  • Phí Homestay theo tuần: 340 NZD
  • Bảo hiểm y tế và du lịch: 629 NZD
  • Phí chăm sóc học sinh: 500 NZD

Trung bình thì chi phí tại Pakuranga College là 21,000 NZD. Thông tin có tính chất tham khảo, số tiền tối thiểu cho các học sinh quốc tế có một trải nghiệm học tập tốt hơn tại New Zealand.

Các bạn vừa tìm hiểu về Pakuranga College ngôi trường dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 13. Lựa chọn chất lượng, uy tín dành cho các bạn có ý định du học New Zealand từ bậc trung hoc.

Tham khảo các nội dung khác:

» Lựa chọn một số trường THPT khi du học New Zealand

» Các trường THPT tại Wellington

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x