Một số câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc hay gặp nhất

Những câu hỏi phỏng vấn du học Úc mẫu thường gặp nhất – Thông thường khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc sẽ được Văn phòng lãnh sự xét duyệt mà không cần qua phỏng vấn, tuy nhiên một vài trường hợp họ vẫn có thể phỏng vấn bạn qua điện thoại hoặc yêu cầu đến trực tiếp. Vì vậy chúng ta cần chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn nếu có. Sau đây, Trung tâm du học Á Châu chia sẻ một số câu hỏi thông dụng nhất từ Văn phòng lãnh sự, chắc chắn nó sẽ giúp ích cho các bạn đấy, cùng tìm hiểu nào!

phỏng vấn du học úc
Những câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Úc thông dụng nhất – Nguồn: Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Vì sao bạn chọn nước Úc để đi du học mà không phải một quốc gia khác như Mỹ hay Canada?

Đây luôn là câu hỏi đầu tiên của bất kỳ buổi phỏng vấn nào, với câu hỏi này, câu trả lời của bạn cần thiết phải nhấn mạnh được chất lượng của giáo dục Úc: ‘theo nghiên cứu thì em cảm thấy các chương trình đào tạo tại Úc có hệ thống và bài bản hơn những quốc gia khác’. Bạn có thể kể thêm một số thế mạnh, điểm khác biệt, bằng cấp, môi trường giáo dục, ‘đây là một đất nước an toàn, khí hậu tại Úc phù hợp với em hơn’… Các bạn cần liệt kê những cái lợi mà bạn có được khi du học ở Úc mà những nước khác không thể đáp ứng cho bạn.

Bạn đã tìm đến trường học này ra sao và tại sao bạn chọn nó?

Để có câu trả lời tốt cho câu hỏi này, bạn nên vào website của trường mà bạn chọn, xem những thông tin cơ bản, những hiểu biết của bạn về trường này (chính xác tên trường, địa chỉ, năm thành lập, cơ sở vật chất, chương trình học bổng…), đặc biệt bạn phải nắm được thông tin về xếp hạng (ranking) của trường tại Úc, các cơ sở nghiên cứu, thông tin giảng viên, môi trường học tập…

Các bạn có thể trả lời như một số gợi ý sau: “Em biết về trường này khi tìm thông tin trên internet, em đã truy cập vào trang website chính thức của nhà trường để tìm hiểu chi tiết. Em rất ấn tượng bởi thông tin về các chuyên ngành & chương trình đào tạo của trường. Nó gần như giống với những gì em mong muốn được học ở Úc. Hơn nữa, đây là ngôi trường có uy tín, được xếp hạng / đánh giá khá cao trong lĩnh vực mà em đang lựa chọn”.

Ai là người tài trợ trong suốt quá trình du học Úc của bạn?

Đây cũng là một câu hỏi thường gặp nhất từ Văn phòng lãnh sự, như các bạn đã biết, trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc, các bạn đã phải đóng trước tiền học phí ít nhất 1 học kỳ tùy trường thì họ mới bắt đầu xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vì vậy các bạn cứ tự tin trả lời ba mẹ sẽ là người lo cho em, họ đang kinh doanh có thu nhập cao & có đủ khả năng chi trả cho suốt trình em học tập tại Úc (nêu cụ thể mức thu nhập nếu được).

Một điểm lưu ý từ du học Á Châu: Các bạn có thể trình bày thêm về thân nhân của gia đình nếu họ có lý lịch tốt tại Úc, đây không phải là điểm bất lợi như các bạn thường nghĩ (khác với Mỹ đây là điểm bất lợi). Còn nếu họ lưu trú bất hợp pháp thì bạn không cần đề cập nhiều về họ.

Bạn sẽ ở đâu khi du học tại đất nước Úc?

Khi nghe câu hỏi trên, bạn phải trả lời được ngay địa chỉ nơi mà bạn sẽ trú ngụ khi qua đến Úc, thông thường trước khi xin visa, các bạn đã phải làm việc này và nên ghi nhớ nó chính xác, điều đó chứng tỏ bạn đã có tìm hiểu kỹ & lên kế hoạch chu đáo cho việc du học tự túc ở Úc.

—————————– Xem tiếp một số câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất tại đây.

» Tham khảo lộ trình du học Úc từ lớp 11, 12

» Thủ tục du học Úc (nên xem)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Ngoc minh
Ngoc minh
8 years ago

Khi hoan thanh xong chuong trinh lop 12 thi xin visa di du hoc dai hoc o Ut dc k? Va chi phi tinh khoang la bao nhieu, quy cong ty co the cho biet duoc k

2
0
Would love your thoughts, please comment.x