Điều kiện du học Úc là gì?

Nước Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục của thế giới, nơi đây luôn nằm trong top điểm đến lý tưởng đối với sinh viên quốc tế. Vậy điều kiện du học Úc là gì? Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi du học tự túc tại Úc?

Để có thể đi du học tại Úc, bạn cần đảm bảo được một số điều kiện như sau:

  1. Trình độ ngoại ngữ:

Tùy thuộc vào từng ngành học, ngôi trường bạn theo học và bậc học thì sẽ có những yêu cầu riêng về trình độ tiếng Anh.

  1. Thành tích học tập:

– Giống như trình độ ngoại ngữ, thành tích học tập cũng sẽ có những yêu cầu riêng của từng ngành học và từng trường học. Một số điều kiện du học Úc phổ biến của các trường tại nước này dành cho các bạn du học tại đây là:

– Đối với trường Phổ thông: Thủ tục và thời gian nhập học có sự khác nhau giữa các trường, vùng lãnh thổ.

– Đối với bậc Đại học: Các du học sinh tương lai muốn theo học diện này phải hoàn tất chương trình học lớp 12 và có Chứng chỉ Trung học Úc, hoặc thay thế bằng các chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

– Với Giáo dục và đào tạo nghề: Thông thường học sinh sẽ không cần thi đầu vào, tuy nhiên ở một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hay yêu cầu du học sinh phải học một số môn trước khi học khóa học chính.

– Sau đại học: Đa số yêu cầu du học sinh phải có bằng Đại học, sau đó xem xét năng lực nghiên cứu của du học sinh cũng như kinh nghiệm làm việc của người muốn đi du học Úc.

Ngoài ra, nếu bạn muốn du học bậc Đại học ở Úc nhưng không đạt yêu cầu thì có thể theo học khóa dự bị Đại học để trang bị cho mình những kiến thức nền tảng trước khi bắt đầu tham gia vào khóa học chính thức.

Điều kiện du học Úc
Điều kiện du học Úc là gì? Cần chuẩn bị hồ sơ xin visa ra sao? – Du học Á Châu
  1. Bảo hiểm sức khỏe của sinh viên quốc tế:

Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho các sinh viên nước ngoài khi du học tại Úc.

Bạn gặp vấn đề về sức khỏe trong thời gian theo học tại đây sẽ được bảo hiểm này thanh toán chi phí. Hơn thế, các chi phí thuốc thang hay xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp cũng sẽ được chi trả hoàn toàn.

Ngoài ra, bảo hiểm này còn yêu cầu các sinh viên phải duy trì bảo hiểm sức khỏe dành cho du học sinh quốc tế trong suốt quá trình Visa này tồn tại ở Úc. Vì vậy, đây được xem là một trong những điều bắt buộc có trong điều kiện du học Úc.

  1. Visa du học Úc:

Visa du học tùy thuộc vào khóa học mà bạn chọn. Theo thống kê của hầu hết các trường học trên nước Úc thì có một số điều kiện cơ bản và cần thiết như:

  • Đơn xác nhận việc đăng ký khóa học.
  • Cần đáp ứng các quy định đối với người nhập cảnh đúng mục đích.
  • Đảm bảo về mặt tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc.
  • Đạt yêu cầu trình độ Tiếng Anh.
  • Đáp ứng các yêu cầu về mặt sức khỏe, lý lịch tư pháp.
  • Có bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) được chấp nhận.

Trên đây là một số điều kiện du học Úc, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để chuẩn bị cho lộ trình của mình một cách nhanh gọn nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về tư vấn du học Úc, Quý Phụ huynh & các em vui lòng liên hệ ngay với các chuyên viên của Trung tâm Á Châu để được giải đáp chi tiết hơn nhé!

Tham khảo:

» Câu hỏi phỏng vấn du học Úc

» Like Us On Facebook

7
Bình Luận

avatar
Mới nhất Cũ nhất Được thích nhiều nhất
Oanh
Guest
Oanh

Con toi dang hoc lop 10 muon di du hoc trong thoi gian nay thi can co dieu kien gi

Quang Nhật Diễm Diễn
Guest
Quang Nhật Diễm Diễn

E muốn du học úc, nhưng e chưa có bằng anh văn nào, có được làm thủ tục du học không ạ?

Sang
Guest
Sang

Năm nay em vừa tốt nghiệp dai học Huflit 2015 ở tphcm chuyen ngành kinh doanh quoc te. Nha em có dì ruột va duong o california , va bà nuôi em là me chong dì em co tai khoan tai chinh o my, se đứng ra bao lanh em. Và tai chinh o viet nam của nha em thi trung binh. Bang tốt nghiep dai học cua em cũng chi mục trung binh. giờ em muốn di du học mỹ thì voi truong hop cua em, thi em chọn chuong trinh học cao dang nao có khả thi? Em… Xem tiếp »

Trương Kim Hằng
Guest
Trương Kim Hằng

Em đang du học tại Singapore. Vào cuối tháng 8 năm 2016 em hoàn tất chương trình học Diploma và muốn chuyển sang Úc để học tiếp Bachelor.

Em phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào?