Điều kiện xin visa du học Canada 2019 cần những gì?

Dưới đây là 4 điều kiện du học Canada cần thiết nhất trong năm 2019, nếu đáp ứng đầy đủ những điều kiện này các bạn hoàn toàn có thể thành công trong bộ hồ sơ xin visa du học Canada của mình.

Theo khảo sát mới nhất của U.S News and World Report 2018, Canada nằm trong top 2 quốc gia tốt nhất thế giới dành cho người nhập cư trên toàn cầu. Không chỉ được đánh giá cao trên lĩnh vực kinh tế và sự bình đẳng về thu nhập mà Canada còn là quốc gia du học với chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới.

Các chính sách giáo dục và hệ thống đào tạo con người cũng là yếu tố to lớn không kém góp phần hấp dẫn các du học sinh quốc tế đến du học Canada. Bởi quốc gia này đang thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực có chuyên môn. Canada luôn mở rộng cửa đối với mọi cư dân trên thế giới, phù hợp với mọi lứa tuổi có nhu cầu học tập, làm việc và định cư tại Canada.

điều kiện du học Canada
Điều kiện xin visa du học Canada cần thiết dành cho sinh viên

Trong năm 2019 thì xu hướng du học Canada vẫn còn khá phổ biến, với các bạn khi mới có ý định học tập tại đất nước phát triển này thì cần phải nắm bắt được những yêu cầu và điều kiện du học Canada cần thiết sau đây, nó sẽ giúp các bạn đạt được kết quả tốt nhất.

1/ Điều kiện về học tập

Bạn có thể đi du học Canada cấp bậc Phổ thông, Cao đẳng, Đại học hay sau Đại học. Thế nhưng dù bạn du học ở cấp bậc nào cũng cần có kết quả học tập thật tốt, điểm số phải từ trung bình khá trở lên.

Khi tuyển sinh đầu vào, bất cứ trường học nào ở Canada cũng xem xét kết quả học tập của bạn tại Việt Nam. Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến trình độ học vấn của các bạn, họ xét hồ sơ khá kỹ về vấn đề này, có thể nói là khó hơn cả điều kiện du học Mỹ. Nếu bạn dự định sẵn cho mình 1 kế hoạch đi du học, nhất định phải cố gắng có kết quả học tập tốt.

2/ Điều kiện về trình độ tiếng Anh

Vấn đề về khả năng tiếng Anh là rất cần thiết cho du học sinh khi du học Canada, vì tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu trong hầu hết các trường tại Canada. Nếu các bạn chưa có bằng cấp tiếng Anh nhất định thì các trường tại Canada vẫn sẽ có chương trình đào tạo cho bạn (chương trình ESL). Tuy vậy nếu vốn tiếng Anh của bạn quá yếu thì đừng quyết định du học Canada ngay bởi vì bạn sẽ rất dễ cảm thấy hụt hẫng khi bước vào môi trường mới, sẽ làm chậm lại quá trình học vì tốn quá nhiều thời gian cho việc học Anh Văn, và tốn chi phí cho các khóa học thêm này.

Một số điều kiện tiếng Anh cho các bậc học tại Canada:

  • Bậc THPT: không yêu cầu trình độ tiếng Anh
  • Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
  • Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
  • Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

3/ Điều kiện về khả năng tài chính

Chi phí học tập ở Canada tương đối không quá cao so với các nước khác như Mỹ hay Úc. Trung học khoảng 14,000 – 25,000 CAD, Cao đẳng từ 8,000 – 18,000 CAD, Đại học 15,000 – 25,000 CAD. Và khi xem xét lựa chọn du học Canada 2019, các bạn cần phải tính toán kỹ tổng chi phí mà bạn phải trang trải trong suốt thời gian du học, và phải đảm bảo khả năng tài chính cho số tiền học phí + ăn ở + sinh hoạt, chứ không nên chỉ tính cho một năm đầu tiên dựa vào sổ tiết kiệm.

Việc chứng minh tài chính để xin visa du học Canada thông thường gồm 2 phần:

  • Sổ tiết kiệm: Thông thường số tiền trong sổ tiết kiệm gia đình bạn phải bằng hoặc nhiều hơn tổng chi phí cho 1 năm bạn sống tại Canada, bao gồm học phí + ăn ở + sinh hoạt + bảo hiểm (khoảng 500 – 800 triệu VNĐ / năm tùy chương trình học). Sổ tiết kiệm phải có hiệu lực trước thời điểm xin visa từ 06 tháng trở lên.
  • Thu nhập hàng tháng: Chính phủ Canada đặc biệt chú trọng đến thu thập hàng tháng của cha mẹ đương đơn. Họ tin rằng số tiền này mới thật sự ổn định để gia đình chu cấp cho bạn đi du học. Vì vậy cha mẹ bạn phải có giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập hàng tháng này rõ ràng (từ lương bổng, kinh doanh, buôn bán…). Nếu gia đình bạn không chứng minh được tài chính theo cách này, bạn nên tham khảo xin visa chương trình SDS, có lẽ nó sẽ phù hợp với trường hợp của bạn hơn.

4/ Yêu cầu về tình trạng sức khoẻ

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ, nếu tình trạng của họ có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng.

Để đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Canada, bạn phải có sức khỏe tốt, cụ thể là không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da. Đối với bệnh phổi và viêm gan bạn phải chữa khỏi mới có thể đi được. Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo chương trình SDS mới thì phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

Mặc khác, môi trường thời tiết và khí hậu tại Canada khác biệt hoàn toàn so với Việt Nam, vào mùa đông thời tiết rất khắc nghiệt, cái lạnh có thể sẽ khiến các bạn du học sinh Việt Nam bị sốc và dễ cảm cúm, làm suy giảm sức khỏe vì sống không quen trong môi trường có khí hậu lạnh. Vì vậy chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn đi khám sức khỏe tại các trung tâm được chỉ định, đây là điều kiện du học Canada cuối cùng mà bạn cần vượt qua.

Du học Á Châu lưu ý thêm các bạn: Khi sống trong một môi trường hoàn toàn xa lạ có thể sẽ làm bạn cảm thấy nhớ nhà, dễ buồn chán và làm ảnh hưởng đến việc học tập của bạn; để khắc phục vấn đề này các bạn nên tham gia nhiều hơn các hoạt động ngoại khóa và hoạt động tình nguyện. Điều này ngoài việc giúp cho các bạn hòa nhập nhanh chóng hơn với cách sống ở đây, còn sẽ giúp cho bạn có được một CV xin việc nổi bật hơn để ghi điểm với các nhà tuyển dụng sau này.

điều kiện du học Canada, công ty tư vấn du học Canada uy tín
Cùng Á Châu tìm hiểu những điều kiện du học Canada 2019

Phải xin được visa thành công

Muốn sang nước nào đó để đi du học điều trước tiên là bạn phải xin đươc visa thành công. Để xin được visa thành công, điều cần thiết bạn nên làm là trang bị một bộ hồ sơ xin visa thật hoàn hảo và tuyệt đối nhớ rằng việc gian lận trong khi làm hồ sơ có thể khiến bạn không những bị đánh rớt visa mà còn có thể bị cấm xin visa trong nhiều năm.

Bạn cũng cần lưu ý, điều kiện du học Canada tại một số thời điểm khác nhau, điều đó còn tùy thuộc vào lưu lượng hồ sơ xin visa nhiều có thể dẫn đến việc xét visa kéo dài hơn thời gian 2 tháng. Trường hợp này bạn nên chủ động liên lạc với trường để thông báo tình trạng hồ sơ & xin trường gia hạn đợt nhập học nếu kết quả visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học thông báo. Mặt khác bạn cũng nên liên lạc với Đại sư quán Canada bằng email hỏi về tình hình hồ sơ của mình để được cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn. Nếu bạn xử lý hồ sơ thông qua một công ty tư vấn du học Canada uy tín, họ sẽ làm tất cả giai đoạn này giúp bạn.

Có thể thấy rằng điều kiện du học Canada không quá khó nhưng cũng không phải là dễ dàng. Nếu như bạn đã nắm vững trong tay đầy đủ những thông tin cần thiết về điều kiện du học tự túc tại Canada và lên được những kế hoạch cho riêng mình thì những điều kiện này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn không có đầy đủ thông tin và không có chiến lược để thực thi nó thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

——————————————————

Chớp lấy thời cơ du học Canada thành công cùng Á Châu

Mặc dù xin visa du học Canada theo chương trình CMTC bình thường hay chương trình ưu tiên SDS thì để chắc chắn thành công các bạn cũng cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện du học Canadachuẩn bị bộ hồ sơ thật sự kỹ càng. Công ty du học Á Châu sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bằng cách giúp các bạn:

  • Xin thư nhập học của các trường THPT / Cao đẳng / Đại học phía Canada.
  • Chuẩn bị sẵn các form đăng ký, nộp kèm những tài liệu cần thiết.
  • Giúp các bạn tường trình kế hoạch học tập hợp lý để thuyết phục Lãnh sự quán.
  • Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn việc chứng minh tài chính khi làm hồ sơ xin du học Canada sao cho tốt nhất.
  • Hoàn thành giấy tờ và hồ sơ xin cấp thị thực tại Canada.
  • Hỗ trợ làm thủ tục kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu.
  • Sắp xếp chỗ ăn, chỗ ở cho học sinh, sinh viên sau khi xin đạt visa.

Nếu các bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết làm thủ tục đi du học Canada như thế nào? Hãy liên hệ ngay với Công ty du học Á Châu để được tư vấn và trợ giúp nhanh nhất nhé! Chúng tôi chúc các bạn du học Canada thành công trong năm 2019!

Các tin liên quan:

Giấy tờ, thủ tục, hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị (HOÀN CHỈNH)

Thông tin trường MacEwan University Canada

2
Bình Luận

avatar
Mới nhất Cũ nhất Được thích nhiều nhất
Thuy Hoang
Guest
Thuy Hoang

Cho em hỏi về điều kiện du học Canada chương trình SDS mới ạ. Em muốn làm hồ sơ vào cuối năm 2018 này. E cảm ơn TT

Call Now Button