Lưu ý về ngôn ngữ và văn hóa Singapore dành cho du học sinh

Du học Singapore là một trong những điểm đến lý tưởng đối với sinh viên ở các nước Châu Á nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng. Một vài kinh nghiệm về ngôn ngữ & văn hóa Singapore dưới đây sẽ rất hữu ích cho những ai có ý định du học ở đất nước xanh & sạch nhất thế giới này.

Kinh nghiệm về ngôn ngữ:

Chúng ta đều biết rằng Singapore là một quốc gia đa sắc tộc, đa ngôn ngữ. Hiện tại trung bình một người dân Singapore có thể vừa nói tiếng Anh, tiếng Ấn, Tiếng Mã Lai & tiếng Trung. Do đó kinh nghiệm du học Singapore mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đầu tiên đó là về ngôn ngữ, cách phát âm  của người Sing mang một nét đặc biệt mà chúng ta còn gọi là Singlish. Có rất nhiều bạn trẻ trước khi đi du học cảm thấy khá tự tin về khả năng nghe nói Tiếng Anh của mình, tuy nhiên lại gặp khó khăn trong thời gian đầu sống & giao tiếp tại đây.

» Bài viết liên quan: du học Singapore tự túc

văn hóa Singapore, du học singapore
Văn hóa Singapore – Singapore là quốc gia đa sắc tộc và đa ngôn ngữ

Kinh nghiệm về văn hóa Singapore:

Tuy rằng Singapore là quốc gia nằm trong khu vực châu Á nhưng đây cũng là nơi giao thoa văn hóa từ nhiều quốc gia khác nhau. Quốc gia này vừa tổ chức đón tết âm lịch như ở Trung Quốc, lại vừa tổ chức lễ đón giáng sinh & lễ phục sinh như ở châu Âu, ngoài ra họ còn có các nhà thờ dành cho đạo Hindu của người Do Thái… Những bạn khi du học Singapore, sẽ có được cái lợi là họ có thể thấy được nét văn hóa của quốc gia mình khi sinh sống ở nước khác, song họ cũng cần phải biết học cách tôn trọng với những văn hóa khác và đôi khi có phần hơi đặc biệt.

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu

» Tìm hiểu về dịch vụ du học Úc chất lượng

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x