Làm quen với môi trường học tập tại Canada

Những bạn đang chuẩn bị cho chuyến hành trình du học tại Canada chắc hẳn sẽ gặp nhiều lo lắng, bỡ ngỡ. Hãy cùng các chuyên viên tư vấn du học Canada của Á Châu tìm hiểu một vài vấn đề về cách học tập cũng như thói quen của sinh viên tại Canada nhé!

Ở Canada đòi hỏi tính độc lập của học sinh rất cao, cho nên các bạn nên chuẩn bị tâm lí để không bị quá bỡ ngỡ là sẽ phải làm tất cả mọi thứ bằng khả năng của bản thân chứ không phải thái độ hay dựa dẫm trông chờ vào người khác như ở Việt Nam. Ở Canada, trong lớp học, mỗi người ngồi riêng một bàn. Ngoài ra, bài tập về nhà họ cũng làm tùy thuộc vào khả năng và khá độc lập. Chắc chắn sẽ không có ai ở trường hoặc ở lớp sẵn sàng cho bạn chép bài, nhưng họ sẽ giúp giảng bài cho bạn hiểu. Và một điểm đáng chú ý đó là học sinh Canada thực sự rất trung thực. Khi đến giờ làm bài kiểm tra, họ sẽ bỏ tất cả sách vở xuống dưới sàn, và trên mặt bàn chỉ có một chiếc bút (hoặc vài thứ cần thiết như cục tẩy, bút xóa…). Khi làm bài xong, các bạn tự động nộp bài chứ không nhắc bài cho bạn bên cạnh hay ngó nghiêng bài làm của người khác. Bạn cũng nên nhớ rằng ở Canada, gian lận trong thi cử là một việc rất tối kị. Bạn hoàn toàn có thể bị đình chỉ hoặc bị đuổi học vì gian lận 3 lần trong kì thi. Lúc lên đại học, chỉ cần bị bắt gian lận 1 lần duy nhất, bạn cũng sẽ bị đuổi học. Do đó, những bạn nào sắp đi du học Canada, hãy chuẩn bị tâm thế sống tự lập, học tự lập nhé!

công ty du học canada uy tín
Làm quen với môi trường học tập tại Canada – Công ty tư vấn du học Á Châu

Ở Canada, mỗi học sinh sẽ có một thời khóa biểu riêng, thay vì học sinh phải học 11 môn hay 12 môn như ở Việt Nam, tại Canada, nhà trường sẽ cung cấp rất nhiều môn học khác nhau. Trong đó, một số môn mà trường nào cũng có ví dụ như tiếng Anh, thể dục, âm nhạc hay khoa học. Ngoài ra, một số môn học mà không phải trường nào cũng có. Có những môn dành cho các bạn nữ như học nấu ăn, làm bánh, hoặc may vá. Và cũng có môn học hướng dẫn làm các vật dụng từ gỗ hay kim loại, môn học này thu hút các bạn nam nhiều hơn. Ngoài ra, có những môn thiên về nghệ thuật như photography, drama, choir, art, hay thậm chí dance. Học sinh sẽ phải học một vài môn bắt buộc ví dụ như tiếng Anh, hay lịch sử, v.v nhưng những môn học còn lại sẽ tuỳ thuộc vào khả năng của từng học sinh. Do đó học sinh có khả năng phát huy khả năng của mình & cũng không bị bắt học những môn không thích. Bên cạnh việc bạn có thể tự chọn thời khóa biểu, thì cách áp dụng thời khóa biểu cũng tùy thuộc vào từng trường cấp 3 khác nhau. Một số trường thì thời khóa biểu từng ngày khác nhau, một số thì thời khóa biểu ngày nào cũng giống nhau, tức là bạn học tất cả các môn mà bạn chọn trong một ngày, thời khóa biểu lặp lại suốt cả tuần.

Một số trường cấp 3 bên Canada, giáo viên tận dụng tối đa thời gian trên lớp nên học sinh ít khi phải làm bài tập về nhà (homework). Nhưng cũng có một số trường giảng viên cho học sinh rất nhiều bài tập về nhà để học sinh luỵên tập & thực sự hiểu kiến thức trên lớp. Do đó, có thể nói môi trường học tập bên Canada khá cởi mở và đa dạng, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam đang chuẩn bị đi du học Canada có cái nhìn cụ thể và rõ ràng hơn về cách dạy và học của Canada để các bạn có thể chuẩn bị cho mình sự tự tin để vững vàng bước vào một môi trường mới. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Du học Á Châu – Công ty du học uy tín tại Việt Nam

» Bài viết liên quan: công ty du học Canada uy tín

» Cùng Follow fanpage du học Á Châu để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn:
https://www.facebook.com/congtyduhocachau

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x