Du học Mỹ – 7 điều cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng

Bạn chuẩn bị du học Mỹ hoặc đang là một du học sinh tại Mỹ thì chắc chắn rằng bạn đều có nhu cầu tìm hiểu về thẻ tín dụng. Bởi lẽ tại Mỹ, bất luận bạn thanh toán tiền học phí, hay thanh toán mua hàng… đều không thể thiếu chiếc thẻ thanh toán. Việc sử dụng thẻ tín dụng ở Mỹ khá tiện lợi, hơn thế nữa, đôi khi bạn còn được chiết khấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành thạo và nắm rõ cách sử dụng loại thẻ này tại Mỹ. Sau đây, Tư Vấn Du Học Á Châu sẽ chia sẻ với bạn những điều cần biết đối với du học sinh khi sử dụng thẻ tín dụng.

sử dụng thẻ tín dụng du học mỹ
Du học Mỹ – 7 điều cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng – Công ty tư vấn du học Á Châu

♦ Tìm hiểu thông tin Công ty tư vấn du học uy tín

  1. Nên có vài cái thẻ tín dụng

Bạn có thể làm vài cái ở các ngân hàng, và mỗi chiếc thẻ có chức năng khác nhau như : Thẻ Visa, thẻ Master, thẻ AE… Ngoài ra, có nhiều công ty tín dụng mời chào làm thẻ để được nhận nhiều ưu đãi và có sẵn một số dư nhất định trong tài khoản. Tốt hơn hết là các bạn không cần phải chú ý tới những công ty này để tránh tổn thất sau này, lời khuyên dành cho bạn là cần chọn những ngân hàng lớn, uy tín.

  1. Không cần làm nhiều thẻ, điều quan trọng là chất lượng

Có nhiều bạn du học sinh chỉ nghĩ làm nhiều thẻ để tiện lợi cho vuệc thanh toán, nhưng thường không chú trọng đến chất lượng dịch vụ. Ở Mỹ có rất nhiều ngân hàng, nhưng bạn nên chọn một vài ngân hàng lớn và có uy tín như : BOA, Case, American Express Discover. Các bạn cũng cần chú ý, cùng một ngân hàng nhưng thẻ tín dụng cũng phân thành nhiều loại. Do đó, bạn cần chọn cho một loại phù hợp với mình (Sinh viên, du học sinh)

Thông thường, đối với ngân hàng lớn, họ thường để mức tín dụng khoảng 1-2 nghìn USD lúc ban đầu. Sau một thời gian nếu bạn đảm bảo uy tín, mức tín dụng cũng sẽ tăng lên. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện yêu cầu tăng mức tín dụng lên.

  1. Nên tận dụng Credit record

Nếu bạn không có khoản nợ nần (trong vài năm). Khi bạn cầm chiếc thẻ này đi mua phòng, mua xe, chắc chắn bạn sẽ được hưởng một khoản ưu đãi nhất định.

  1. Thẻ tín dụng giúp bảo vệ số dư của bạn

Ở Mỹ, vì bạn có thể thanh toán trả sau nên khi bạn mua sản phẩm trên mạng, nếu như bạn cảm thấy sản phẩm không như ý muốn đã xem, bạn có thể báo cho ngân hàng từ chối thanh toán.

♦ Tìm hiểu thông tin về Tư Vấn Du Học Mỹ cho các bạn sinh viên

  1. 5 yếu tố về điểm tích lũy thẻ tín dụng mà bạn cần biết

– Thời gian của thẻ: Càng lâu thì điểm tích càng cao, mỗi thẻ tín dụng có thời gian sử dụng khác nhau, do đó điểm tích cho thẻ cũng khác nhau.

– Tình trạng nợ: Mức nợ càng thấp thì mức điểm càng cao.

– Hạn mức tín dụng: Hạn mức sẽ tăng theo điểm tích lũy.

– Tình trạng tài khoản: Mọi hoạt động chi mua của bạn sẽ đều thể hiện trên báo cáo tín dụng. Nếu bạn chưa nợ gì & thời gian sử dụng thẻ càng dài thì điểm sẽ càng cao.

  1. Xử lý khi mất thẻ tín dụng

Khi sử dụng thẻ, có thể bạn sẽ làm hỏng hoặc mất thẻ. Lúc này, bạn không cần quá lo lắng, hãy gọi điện thoại cho ngân hàng thông báo thẻ đã bị mất. Bạn cần xử lý kịp thời và làm việc này trong vòng 24h khi thẻ bị mất.

  1. Hoàn toàn giữ bí mật những thông tin cá nhân có trong hợp đồng khi lập thẻ tín dụng

Tuyệt đối không nói cho ai biết những thông tin liên quan như: Mã số bảo hiểm, ngày sinh, nơi sinh, họ tên của cha mẹ, anh em. Bởi vì thông thường chỉ có ngân hàng, công ty bảo hiểm, cảnh sát, cơ quan thuế và các cơ quan tương tự mới có quyền để hỏi & biết các thông tin cá nhân này của bạn. Tốt nhất bạn nên tránh trường hợp khai các thông tin này trên mạng xã hội, mạng mua bán…

Trên đây, Công Ty Du Học Á Châu đã chia sẻ với bạn 7 điều cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng với các bạn sinh viên đang du học Mỹ, hy vọng bạn sẽ có được cho mình những hành trang tốt nhất để bước tới đất nước phồn vinh của thế giới!

♦ Tìm hiểu tất cả thông tin về Trung tâm tư vấn du học Á Châu

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x