Cơ hội học ngành xây dựng tại Úc chất lượng 2023

Ngành xây dựng tại Úc trong những năm gần đây rất phát triển, ngành công nghiệp phục vụ công việc thiết kế, xây dựng và duy trì những công trình. Nhu cầu nhân lực trong ngành xây dựng năm sau luôn cao hơn năm trước mang đến cơ hội việc làm bền vững và khả năng định cư sau này. Sau đây du học Á Châu sẽ chuyển đến các bạn thông tin về ngành xây dựng tại Úc, chi phí và các trường đào tạo tốt.

Du học Úc ngành xây dựng cơ hội việc làm, định cư cao
Du học Úc ngành xây dựng cơ hội việc làm, định cư cao

Thông tin về ngành xây dựng ở Úc

Theo thống kê từ năm 2012 nhu cầu nhân lực tổng thể trong 5 năm tại Úc tới cần hơn 800.000 lao động mới nhằm phục vụ tăng trưởng kinh tế, trong đó ngành xây dựng chiếm tỷ lệ cao, nhân lực sẽ phục vụ xây dựng các cơ sở hạ tầng mới tại các thành phố lớn của Úc, đây là cơ hội cho nhiều sinh viên học tập làm việc ngành xây dựng.

Ngành xây dựng Úc có chiếm tỷ lệ đến 9% trong GDP Úc, tăng trưởng theo tính toán là 5.48% hàng năm với nhu cầu nhân lực hơn 1 triệu lao động và có xu hướng tăng dần theo từng năm.

Hơn nữa khi du học ngành xây dựng du học sinh sẽ nhận được nhiều ưu đãi bởi có rất nhiều chuyên ngành nằm trong danh sách có nhu cầu cao đối với lực lượng lao động nhập cư (Migration Occupations in Demand List – MODL) trong đó gồm có các ngành:

 • Kỹ sư xây dựng dân dụng
 • Kiến trúc sư
 • Kỹ sư định giá xây dựng
 • Kỹ sư cơ khí
 • Thợ lành nghề: thợ nề, thợ mộc sàn nhà và cốp pha, thợ hàn , thợ sơn…

Các sinh viên sau khi hoàn thành các chương trình ngành Xây dựng còn có thuận lợi khi được khuyến khích làm việc tại Úc, với mức lương cao ~ 100.000 AUD/năm, sinh viên có khả năng định cư cao, tuy nhiên cần đáp ứng những yêu cầu cụ thể về kiến thức chuyên môn như bằng cấp Đại học, tiếng Anh tốt, không quá 40 tuổi…

Cơ hội việc làm lớn

Tham gia hoàn thành khóa học tại Úc bạn đủ điều kiện tìm kiếm việc làm.Các công việc bạn có thể đảm nhận như là kỹ sư, dự toán viên, chuyên viên khảo sát công trình xây dựng, kiểm tra vật liệu, đảm bảo an toàn kỹ thuật, chuyên viên quản lý dự án, công trình.

Hơn nữa có sự ưu tiên về định cư đối với ngành Kỹ sư Xây dựng, cho nên nếu có ý định định cư nên định hướng học ngành này từ đầu.

Học ngành xây dựng cơ hội việc làm và định cư
Học ngành xây dựng cơ hội việc làm và định cư

Chi phí học ngành Kỹ sư Xây dựng

Tham khảo về mức phí ngành xây dựng ở Úc:

Chương trình cử nhân (thời gian hoàn thành 4 năm) học phí ~33.000 AUD đến 35.000 AUD/năm.

Chương trình Thạc sĩ (thời gian hoàn thành 2 năm) học phí từ ~ 32.000 – 36.000 AUD/năm.

Các trường du học Úc ngành xây dựng chất lượng 

Đại học La Trobe

Đại học La Trobe top 10 trường hàng đầu về chất lượng giảng dạy, nằm tại Melbourne nổi tiếng cung cấp dịch vụ du học chất lượng cao, trường La Trobe công lập mang lại môi trường học tập chuyên nghiệp và nhận được nhiều sự ưu tiên từ chính phủ. 

Sinh viên La Trobe Melbourne, Úc được hỗ trợ tận tình để hoàn thành các khóa học tại trường thành công,  LaTrobe có môi trường an toàn và các trợ giúp sinh viên quốc t việc nhập học, visa, học thuật và kỹ năng tiếng Anh và đón tiếp tại sân bay miễn phí… La Trobe Melbourne, Úc đào tạo nhiều chuyên ngành trong đó nổi bật là đào tạo kỹ sư xây dựng dân dụng được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Đại học Melbourne

Đại học La Trobe
Đại học La Trobe – ngôi trường có tiếng ở Úc

Đại học Melbourne được đánh giá là ngôi trường giảng dạy hàng nhất tại Úc với những chuyên ngành đa dạng, cơ hội việc làm lớn, cơ hội định cư cao, trải nghiệm thành phốxinh đẹp. Melbourne ngôi trường lâu đời là thành viên Group of 8 – 8 trường đứng đầu tại Úc. Trường Melbourne nổi tiếng trong đào tạo các ngành kỹ sư – cơ khí,  y – dược, kế toán, tài chính, kiểm toán, thương mại, công nghệ thông tin…

Các bậc học đa dạng:

 • Dự bị đại học
 • Cử nhân
 • Thạc sĩ
 • Tiến sĩ.

Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, đội ngũ cán bộ giảng dạy giáo viên bằng cấp cao, tận tâm nghiên cứu. Họ là những chuyên gia, học giả hàng đầu thế giới trong các chuyên gia trong ngành giúp cho các du học sinh thành công khi học tại trường.

Học viện Holmesglen

Holmesglen học viện nằm tại bang Victoria chuyên đào tạo các ngành nghềkhác nhau và quy mô lớn số 1 Úc, học viện đạt tiêu chuẩn Chứng nhận chất lượng Quốc tế ISO 9001. Đáp ứng nhu cầu đào tạo ngành nghề và nhân lực chất lượng cao trên toàn thế giới.

Cơ sở hiện đại, có 3 khu học xá tọa lạc tại các vùng Chadstone, Moorabbin và Glen Waverley của Melbourne, Úc.

Ưu điểm khi học tại Học viện Holmesglen:

 • Học viện cơ sở hiện đại, nhiều địa điểm học
 • Học phí thấp so với mặt bằng chung tại Úc
 • Khóa học liên thông đại học theo diện visa ưu tiên không yêu cầu IELTS & không chứng minh tài chính.
 • Có chương trình thực tập tại các đối tác có liên kết với trường.
 • Cơ hội làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp tại Úc.
Học viện Holmesglen
Học viện Holmesglen cơ sơ vật chất hiện đại, nhiều sinh viên quốc tế học tập

Holmesglen đào tạo ngành xây dựng và trường có khóa Chứng chỉ IV – Xây dựng – đây là khóa học cấp tốc công nhận bởi Hội đồng các Nhà hành nghề Xây dựng – Building Practitioners Board (BPB) ở Úc. Hoàn thành khóa trên sinh viên nhận được Chứng chỉ IV Xây dựng, đây là điều kiên thuận lợi để học chương trình Diploma ngành Xây dựng.

Trường nghề Silver Trowel

Đào tạo nghề Silver Trowel tương tự như học viện Holmesglen đào tạo tổng hợp nhiều nghề khác nhau, giúp đỡ sinh viên ở mọi lứa tuổi đào tạo ngành nghề xây dựng, tìm việc làm bổ ích và được trả lương trong ngành công nghiệp xây dựng. Trường đào tạo nghề Silver Trowel được công nhận trên toàn quốc, trường dạy nghề là khởi đầu tốt đẹp cho bất kì ai có ý định tham gia ngành xây dựng tại Úc.

Trường Đại học Queensland

Là trường công lập có hơn 100 năm kinh nghiệm giảng dạy, cơ sơ tốt, chương trình giảng dạy phù hợp cho các sinh viên quốc tế. Trường hiện có hơn 50.000 sinh viên và một nửa trong đó là sinh viên quốc tế.

Trường lọt vào top 1% về ngành kĩ sư năm 2018 trên toàn thế giới. Nổi tiếng với chương trình kĩ sư xây dựng, đào tạo kiến thức về các hoạt động của lĩnh vực xây dựng. Khi hoàn thành xong chương trình các bạn sinh viên sẽ hoàn thiện trình độ, về các chứng chỉ liên quan, kinh nghiệm nhờ vào quá trình thực tập tại các công ty liên kết với trường.

Các tiêu chuẩn nhập học:

 • Yêu cầu từ GPA: 7.0 trở lên
 • Yêu cầu chứng chỉ IELTS: 6.0 hoặc chưa đủ trình độ thì các bạn nên tham gia học khóa tiếng Anh tại trường trước khi học chính thức.

Tham khảo các nội dung khác:

» Những trường Đại học ở Úc không cần IELTS

» Du học Úc bậc THPT

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x