Du học Úc – Những văn hóa ứng xử mà bạn cần biết

Bạn đang có ý định hay đang chuẩn bị cho hành trình du học Úc? Vùng đất xinh đẹp này chắc hẳn khiến bạn cảm thấy vô cùng hồi hộp và cũng rất hào hứng muốn đặt chân tới đây để học tập?

du học úc, văn hóa người úc
Kinh nghiệm du học Úc: Văn hóa giao tiếp và ứng xử của người dân Úc

>> Tìm hiểu: thế nào là công ty du học Úc uy tín

Bạn có chắc rằng bạn đã biết và hiểu rõ hết những phong tục tập quán cũng như văn hóa ứng xử ở đây hay chưa? Nếu chưa, hãy cùng Du học Á Châu tìm hiểu bạn nhé! Sau đây là văn hóa giao tiếp, ứng xử tiêu biểu của người Úc:

Hai từ mà người Úc sử dụng rất thường xuyên đó là “Please” và Thank you” , đó có thể được coi là một phép lịch sự tối thiểu trong giao tiếp, ứng xử của người Úc. Do đó, bạn cần chú ý quan sát và học để biết cách sử dụng và làm quen với chúng nhé.

“Excuse me” là từ dược người Úc dùng khi muốn được người khác chú ý và chẳng may khi chạm vào người khác thì họ sẽ nói “Sorry”…

Bạn nhớ đừng hỏi những câu liên quan đến tuổi, tài chính hay tình trạng hôn khi mới tiếp xúc với người Úc bởi vì họ khá nhạy cảm hoặc cảm thấy không thoải mái khi phải đặt câu hỏi hoặc bị hỏi những câu hỏi liên quan tới chủ đề đó.

Thông thường khi gặp ai đó lần đầu tiên, người Úc sẽ bắt tay bằng tay phải của mình, đó là văn hóa giao tiếp của họ. Khi mới gặp nhau lần đầu thì họ sẽ không ôm hoặc hôn họ khi mới gặp nhau, đây là điểm khác biệt so với người Anh hoặc Mỹ. Để thể hiện sự tôn trọng và lắng nghe, khi giao tiếp với người Úc, bạn nên luôn nhìn thẳng vào mắt của họ trong lúc nói chuyện vì người Úc cho rằng như vậy và họ thích điều đó. Nhưng đối với nhiều người trong đó có du học sinh các nước thì điều này khá khó khăn vì họ không quen nên có thể sẽ cảm thấy lúng túng hoặc ngại ngùng.

Khi được bạn được giới thiệu với người khác bằng tên riêng hoặc yêu cầu xưng hô bằng tên riêng của bạn thì bạn có thể xưng hô bằng tên riêng nhưng thường thì đối với những người mới gặp bạn nên dùng họ khi giao tiếp với những người này.

tư vấn du học úc uy tín, trường Taylors College
Tư vấn du học Úc dễ dàng và nhanh chóng cùng Á Châu – Công ty du học Úc uy tín tại TPHCM

Bạn nhớ thay đổi thói quen sử dụng ‘giờ dây thun’ nếu có nhé bởi vì người Úc rất đúng giờ trong các buổi hẹn do đó bạn không nên đến trễ giờ trong các cuộc họp hay ở các buổi hẹn. Nếu không may đến trễ, tốt nhất bạn nên gọi điện thông báo cho họ biết nhưng hơn hết là hãy đến đúng giờ vì đơn giản ai cũng muốn mình trở thành người đáng tin trong mắt người khác phải không nào?

Nguồn: Tư vấn du học Á Châu – Công ty du học Úc uy tín tại Việt Nam

Du học Á Châu với kinh nghiệm gần 10 năm trong lĩnh vực giáo dục du học, chuyên xử lý những hồ sơ khó, ngay cả những trường hợp đã từng bị từ chối từ Lãnh sự. Mọi thắc mắc về du học Úc các bạn vui lòng liên hệ Công ty du học Á Châu để được tư vấn du học Úc miễn phí.

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
(CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ÚC UY TÍN TẠI VIỆT NAM)
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (08) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (08) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: AChauDuHoc@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

Tìm kiếm: công ty du họcdu học canada

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x