Quản lý tài chính khi đi du học như thế nào là hợp lý?

Quản lý tài chính như thế nào là hợp lý khi đi du học? Học tập xa nhà có rất nhiều bất lợi vì không còn gia đình bạn bè bên cạnh nên việc sử dụng tài chính hàng ngày được các bạn du học sinh cân nhắc rất kỹ để có thể duy trì một cuộc sống ổn định.

Về vấn đề đang được rất nhiều bạn du học sinh quan tâm này, xin mời các bạn cùng du học Á Châu tham khảo một số cách quản lý tài chính hợp lý nhé!

du học, quản lý tài chính khi đi du học
Cách quản lý tài chính khi đi du học – Công ty du học Á Châu

Tham khảo tất cả thông tin về:

Du Học Mỹ

Du Học Úc

Đầu tiên, ngay khi bạn quyết định du học nước ngoài bạn cần báo cho ngân hàng biết:

Hãy gọi điện thoại hoặc đến chi nhánh ngân hàng ở địa phương nhờ họ tư vấn cách để bạn có thể chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi. Bạn cũng không quên tìm hiểu xem rằng họ có chi nhánh địa phương hoặc liên kết nào ở địa điểm mà bạn sẽ cư trú tại đó hay không, và những điều kiện nào để  bạn có thể truy cập và liên kết được với ngân hàng tại địa phương đó.

Một điều nữa mà bạn cũng cần quan tâm đó là thẻ tín dụng nào có thể sử dụng được và phí ATM tại đó là bao nhiêu. Và cũng nên tìm hiểu xem họ có bất kỳ ưu đãi nào để trang trải những chi phí đó cho bạn hay không. Bởi lẽ, ngân hàng hoặc các liên hiệp tín dụng có thể sẽ cung cấp các dịch vụ đổi ngoại tệ với mức giá thấp hơn nhiều thậm chí khi bạn đang ở một quốc gia khác. Nếu bạn thấy rằng lệ phí ngân hàng hiện tại có vẻ cao, hãy gọi ngay đến các ngân hàng lớn khác hoặc các liên hiệp tín dụng địa phương để đối chiếu mức giá. Bởi vì, các dịch vụ và lệ phí mà ngân hàng quốc tế tính sẽ khác xa nhau, điều đó đáng để bạn phải lưu ý.

Thứ hai, sớm tìm kiếm các ngân hàng địa phương:

Để tránh gây tổn thất tiền gửi ngân hàng, tránh nợ nần không cần thiết thì tốt nhất, là hãy tiếp tục tìm kiếm. Không chỉ về vấn đề du học nói chung, mà còn về tình hình đất khách với những chi tiết cụ thể có liên quan đến hải quan địa phương, và hơn nữa còn cách sống như thế nào để bạn có thể xử lý tốt nhất các vấn đề liên quan đến tiền bạc khi bạn cư trú tại đó.

Nhiều quốc gia hiện nay có các ngân hàng hỗ trợ cho phép bạn mở tài khoản du học trong suốt thời gian lưu trú, kết hợp với một khoản tiền gửi tối thiểu, và cung cấp dịch vụ địa phương với chi phí thấp và nhiều lợi ích khác bổ ích dành cho bạn.

Thứ ba, một chiếc điện thoại thông minh vừa phải sẽ cần thiết cho bạn:

Khi mới đặt chân lên đất khách, có thể bạn sẽ phải tìm một điện thoại di động mới và nhà cung cấp dịch vụ mới. Hoặc nếu bạn đã có một chiếc điện thoại quốc tế, hãy hỏi các sinh viên đã từng đi nước ngoài trước kia cho lời khuyên để bạn có thể được mức giá tốt hơn do các nhà mạng địa phương cung cấp.

Một chiếc điện thoại thông minh sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện kinh nghiệm sống ở nước ngoài đấy, chẳng hạn bạn có thể truy cập liên tục để theo dõi đơn mua hàng và xem số dư tài khoản của mình. Mặt khác, bạn cũng có thể tải các ứng dụng cần thiết cho việc hỗ trợ kiểm tra tỷ giá hối đoái, ngân hàng hoặc ATM, và cũng giúp giao dịch thanh toán khi bạn ra ngoài mua sắm.

Thứ tư, cần biết cách mang theo tiền mặt an toàn bên mình:

Với một số quốc gia đang phát triển, máy ATM và đầu đọc thẻ tín dụng rất ít và hiếm, do đó bạn nên làm quen với việc mang theo tiền mặt một cách an toàn bên mình. Nên đeo túi tiền ngang thắt lưng bởi vì nó là nơi dễ nhớ khi cất tiền mặt và thẻ và quan trọng hơn là nó khá kín đáo.
Nếu đeo túi tiền ngay thắt lưng trông có vẻ kỳ cục và bạn không thích điều đó, thì bạn hãy từ bỏ thói quen để tiền mặt hoặc thẻ ở túi sau hoặc trong áo khoác.Bởi đó là nơi rất dễ dàng để kẻ xấu có thể thực hiện hành vi móc túi.Do vậy,  luôn để tiền ở túi quần trước để phòng rủi ro. Ngoài ra, nếu phải đi đến một khu vực có nhiều bọn tội phạm bạo lực, thì hãy nhớ lúc nào cũng phải mang theo ít tiền lẻ bên mình để phòng trừ trường hợp xấu khi bạn bị cướp, nếu không có gì để giao nộp cho bọn chúng, bạn có thể sẽ bị tấn công.

dich vu du hoc, cong ty du hoc, tu van du hoc
Du học dễ dàng và thành công cùng du học Á Châu – Dịch vụ du học tốt nhất

Tham khảo tất cả thông tin về:

Du Học Canada

Du Học Thụy Sĩ

Thứ năm, làm thêm:

Đi làm thêm là phương án rất tốt giúp bạn trang trải cuộc sống và học phí. Trải nghiệm cuộc sống thực tế giúp bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống, bạn tự lập hơn trong cuộc sống và học được rất nhiều thứ từ những công việc bạn làm. Nhưng cũng cần nhớ rằng, cái bạn cần là “du học thành công” và cuối cùng là “sống tốt hơn, hạnh phúc hơn”. Vậy nên, ưu tiên hàng đầu vẫn là việc học tập và tìm hiểu thêm nhiều điều mới mẻ bên cạnh việc làm thêm.

Phải nói vậy vì nhiều bạn đi làm thêm kiếm được tiền nên mải mê đi làm thêm mà để lỡ đi nhiều cơ hội. Hãy tưởng tượng thế này, bạn mải đi làm thêm và không đậu trường bạn muốn nên phải học tạm trường khác. Sau đó, bạn thi lại trường bạn muốn vào năm sau. Thế là chi phí đi thi, đi lại, chuyển nhà, tiền nhập học,… ngốn của bạn một khoản lớn nên cuối cùng bạn lại thiệt hại về tài chính.

Bạn cần khôn ngoan và đi làm thêm đủ thôi đừng quá mức cần thiết bởi vì có nhiều bạn mải mê làm thêm kiếm tiền mà lơ là trong việc học, bỏ lỡ cơ hội đậu vào trường mà bạn muốn nên phải học tạm trường khác. Và do vậy, năm sau bạn lạ phải thi lại trường mà bạn muốn. Mà chi phái đi lại, thi cử, chuyển nhà, nhập học,… đã làm bạn tốn một khoản rất lớn và do vậy cuối cùng bạn lại thiệt hại về tài chính. Do vậy bạn nên nhớ rằng, sau này khi có bằng cấp, năng lực thì đi làm sẽ kiếm lại dược nhiều tiền mà.

Cuối cùng, cần biết ghi chép chi tiêu và học quản lý tài chính:

Du học cũng là cơ hội để bạn học cách quản lý chi tiêu và tài chính vì ở đây phải tự lo kiếm tiềm và tiêu tiền Nếu bạn chi tiêu hợp lý thì thời gian đi làm thêm ít hơn, do đó có nhiều thời gian dành cho việc học và vui chơi giải trí. Còn giả sử chi tiêu không hợp lý thì phải đi làm thêm nhiều và mệt. Do vậy, bạn nên ghi chép chi tiêu và quản lý dòng tiền, hay nói cách khác là học cách quản lý tài chính cá nhân.

Đồng thời bạn phải tính xem đi thi lên cao hay chuyển nhà thì tốn bao nhiêu và cần tích lũy như thế nào và bao lâu để đủ số đó. Nếu không, bạn sẽ phải vay nợ và do vậy sẽ mất uy tín, hay lỡ cơ hội vì không đủ tiền đóng học phí.

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu

Mọi thắc mắc về du học các nước Mỹ, Úc, Canada, Thụy Sĩ, Anh, Singapore, New Zealand các bạn vui lòng liên hệ Công ty du học Á Châu để được tư vấn du học miễn phí!

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
(CÔNG TY DU HỌC UY TÍN TẠI VIỆT NAM)
Địa chỉ: 330 Trường Chinh, Phường 13, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (08) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (08) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: AChauDuHoc@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

công ty du học – cách quản lý tài chính khi đi du học

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x