Tổng hợp những trường CNTT tốt nhất tại Úc

Công nghệ thông tin (CNTT) là ngành mũi nhọn và quan trọng với mỗi quốc gia. Trong thời đại phát triển công nghệ số, các khối ngành Công nghệ thông tin lại được phân chia thành nhiều chuyên ngành vì vậy có rất nhiều những lựa chọn cho các bạn theo đuổi đam mê. Du học Á Châu sẽ giới thiệu với các bạn những trường đào tạo CNTT có tiếng ở Úc.

Nghề nghiệp tương lai và mức lương

Sau thời gian học tại trường và có bằng cấp, sinh viên có thể học lên cao hơn hoặc làm việc tại các tập đoàn, công ty tại Úc hoặc bất cứ nơi nào trên thế giới bởi bằng cấp của Úc rất uy tín và được công nhận rộng rãi.

CNTT là ngành học rất phát triển và có mức lương cao

Một số công việc triển vọng dành cho bạn như nhân viên phân tích dữ liệu, lập trình viên, kỹ sư phần mềm, thiết kế website, chuyên viên kĩ thuật, thiết kế game và nhiều công việc khác có liên quan đến ngành CNTT.

Căn cứ theo báo cáo của Payscale, nhân viên IT làm việc tại Úc trung bình sẽ nhận từ lương từ AU$52,547 đến AU$132,542 / năm, đánh giá chung là mức lương khá cao so với các ngành nghề khác. Bạn sẽ có nguồn thu nhập ổn định theo đuổi nghề nghiệp và các mục tiêu khác trong tương lai.

Thời gian học

 • Căn cứ theo các chương trình mà bạn chọn từ cao đẳng, cử nhân hay thạc sĩ thời gian có sự chênh lệch. Với cao đẳng từ 1,5 đến 2 năm.
 • Cử nhân trung bình sẽ tốn thời gian tối thiểu 3 năm, đa số là hoàn thành trong 4 năm.
 • Sau đại học hay học lên thạc sĩ sẽ tốn thêm khoảng thời gian 2 năm.
Du học Úc các trường CNTT, tư vấn du học Úc uy tín
Du học Úc các trường CNTT tốt nhất

Một số trường CNTT tại Úc

Đại học Melbourne

Đứng đầu các trường ở Úc là Đại học Melbourne, đại học công lập tốt nhất tại Úc, trường luôn nằm trong nhóm các trường đại học nổi tiếng với ngành công nghệ thông tin ngành đào tạo thế mạnh của trường.

Đại học Melbourne có nhiều viện nghiên cứu, đội ngũ cán bộ trường là các giáo viên tận tâm và chú trọng vào nghiên cứu, chuyên gia nổi tiếng quốc tế, các chuyên gia trong ngành luôn đi đầu trong các ngành đào tạo trong đó có công nghệ thông tin.

Đại học Quốc gia Úc

Ra đời tại thủ đô Canberra, trường là một trong những cái nôi đào tạo hàng đầu của thế giới có bề dày lịch sử lâu đời với nhiều thành tích đáng tự hào.

Thông tin ngôi trường này:

 • Thành viên top 8 trường đại học hàng đầu của Úc.
 • Đứng thứ 24 trên thế giới theo bảng xếp hạng của QS world university rankings (2003).
 • Top 7 trường đại học tốt nhất thế giới trong năm 2014.
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có tỷ lệ việc làm cao.

Đại học New South Wales

New South Wales trường đại học tốt nhất tại Úc và nằm trong top 100 trường đại học nổi tiếng thế giới, trường có trụ sở chính tọa lạc tại Kensington, Sydney. Trường đại học chuyên đào tại ngành IT có tiếng đào tạo ra những nguồn nhân lực chất lượng cung cấp cho các công ty công nghệ tại Úc và trên toàn thế giới.

Đại học New South Wales là điều kiện thuận lợi với môi trường dạy và học hiện đại, thiết bị máy móc đầy đủ phục vụ cho học tập các ngành IT. Cùng với hệ thống thư viện, nguồn tài liệu điện tử,… cung cấp những tài nguyên tốt nhất cho các em sinh viên.

Đại học Sydney

Trường cũng nằm trong top 8 của nhóm 8 trường hàng đầu nước Úc và top 0.3% các trường hàng đầu thế giới với chương trình nghiên cứu, đào tạo toàn diện.

Đại học Sydney có chương trình học bằng kép tạo điều kiện cho các em sinh viên tiết kiệm chi phí, thời gian trong suốt thời gian học và cơ hội việc làm lớn hơn.

Ngành CNTT của trường với nhiều dự án nghiên cứu, đầu tư, giúp đỡ cho cho sinh viên quốc tế.

Đại học Curtin

Đại học Curtin học viện công nghệ phía tây ÚC, trường tọa lạc tại thành phố Perth không sôi động lắm những điều kiện học tập tốt và môi trường thích hợp. Học tập ở đây sinh viên hưởng những trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại nhất, phòng Lab, thư viện điện tử cao cấp, khu thể thao,… các em sẽ được hỗ trợ tối đa để đáp ứng việc học tập của mình.

Đại học Công nghệ Curtin còn là nhà cung cấp giáo dục quốc tế hàng đầu ở Úc. Curtin đào tạo cho các sinh viên du học Úc ngành IT đáp ứng theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng mong muốn từ kỹ năng đến các kinh nghiệm làm việc thực tế sau tốt nghiệp.

Các học bổng CNTT Úc

công ty du học Úc tại TPHCM
Nhiều trường Úc hỗ trợ học bổng bậc cử nhân, thạc sỹ

Đại học James Cook Australia

 • Học bổng bậc Đại học: trị giá 16,800 AUD
 • Học bổng bậc Thạc sỹ: trị giá 11.000 AUD
 • Học bổng Diploma Đại học: trị giá 21,300 AUD

Đại học Swinburne

 • Học bổng bậc Đại học: trị giá học bổng AUD$38.000, dành cho các sinh viên tham gia vào cử nhân 3 hoặc 4 năm của đại học Swinburne.
 • Học bổng bậc sau Đại học (ngành Máy tính và Hệ thống mạng): trị giá AUD$2500.
 • Học bổng Dự bị đại học & Chuyển tiếp trị giá AUD$ 2.500 – 5.000.

Đại học Wollongong

 • Học bổng Undergraduate Excellence Scholarship trị giá 15% học phí trong suốt thời gian học
 • Học bổng Faculty Merit Scholarship giá trị học bổng 30% trong suốt thời gian học

Top 5 những trường đào tạo CNTT (IT) tốt nhất Úc, các bạn tham khảo và chọn cho mình ngôi trường thích hợp. CNTT là ngành có nhiều cơ hội việc làm lớn, lương cao và cơ hội định cư cao.

Tham khảo:

» Giấy tờ, hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị

» Tìm hiểu trường Trường William Angliss, đào tạo ngành du lịch khách sạn uy tín

Du học Á Châu – Tổng hợp

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x