Du học Úc: dự bị Đại học Úc và những thông tin cần biết

Dự bị Đại học là bước đệm quan trọng giúp các sinh viên đủ điều kiện nhập học ở những trường Đại học Úc, các chương trình dự bị Đại học của Úc tại nhiều trường rất chất lượng, không chỉ vậy các khóa Dự bị cũng là sự chuẩn bị tốt nhất phát triển về kĩ năng và trình độ học vấn sẵn sàng đủ tiêu chuẩn của các trường Cao đẳng, Đại học.

Khi nào học dự bị đại học Úc? Chi phí học tập, lợi ích ra sao,… thông tin dưới đây chắc chắn sẽ rất bổ ích cho các bạn.

dự bị đại học Úc năm 2017
Thông tin quan trọng khi học dự bị đại học Úc

Các khóa học dự bị (Foundation courses) chính là yêu cầu bắt buộc của một số trường tại Úc, nguyên nhân nằm ở sự khác biệt chương trình giáo dục vì vậy mà hầu hết các em sinh viên tại Việt Nam khi đi du học phải trải qua khóa học này.

Phân loại khóa dự bị đại học Úc

Các khóa dự bị đại học sẽ được chia làm các loai:

Cấp tốc: ưu tiên dành cho các em sinh viên hoàn thành lớp 12, đạt loại giỏi, tiếng Anh mức giỏi, thời gian khóa học sẽ kéo dài trong vài tuần hoặc 5-7 tháng.

Chuẩn: đối tượng học sinh khá giỏi, thời gian học kéo dài trung bình khoảng 9 – 10 tháng.

Kéo dài: chỉ cần hoàn thành chương trình lớp 11 các em đã được tham gia dự bị đại học, chương trinhh này thường trên 1 năm, đối tượng là các em có học lực trung bình.

Một số môn học

Khi học dự bị Đại học Úc các em sẽ học gì ? điều này được rất nhiều bạn quan tâm. Hầu hết các em sẽ được học theo ngành theo ý định, học 5 môn  trong đó bắt buộc là môn Tiếng Anh, còn lại là một số môn tự chọn.

– Học bắt buộc: tiếng Anh hoặc môn toán.

– Tự chọn: 3 môn khác như kiến trúc, sinh học, quản lý kinh doanh, kinh tế, CNTT, nghệ thuật …

Yêu cầu cụ thể khóa dự bị

Yêu cầu các em đạt đủ điều kiện mới được tham gia khóa dự bị đại học Úc.

– Học sinh đã vừa hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12 tại Việt Nam là có thể tham gia khóa dự bị đại học.

– IELTS tối thiểu 5.0-6.0.

Chi phí khi tham gia khóa dự bị

Chi phí học phụ thuộc rất nhiều yếu tố, căn cứ theo thời gian học ngắn hay dài, tùy vào các cơ sở đào tạo khác nhau, thời điểm,… có thể có các mức phí khác nhau. Trung bình chi phí khoảng từ AUD 15,000 – AUD25,000.

Các trường đào tạo dự bị đại học Úc chất lượng

Có rất nhiều địa điểm các em chọn học dự bị đại học Úc. Tham khảo một số địa điểm đào tạo sau đây:

– Các trường Đại học Úc đào tạo.

– Các trường phổ thông.

– Các trường loại hình tư thục.

Một số trường tiêu biểu nổi tiếng:

Dự bị đại học Sydney (USFP): chương trình chuẩn, thời gian học 2 kỳ, Ielts 5.5, nhập học vào khoảng thời gian tháng 1, 7.

Dự bị Đại học Tây Úc (UWAFP):  chương trình chuẩn 4 kỳ, Ielts 5.5, nhập học vào khoảng thời gian tháng 1, 7. Các em được học tại Perth.

Dự bị Đại học Flinders: chương trình chuẩn,  Ielts tối thiểu 5.5, nhập học vào khoảng thời gian tháng 2,6,10. Địa điểm học tại Adelaide.

Các lợi ích khóa dự bị đại học Úc

– Dễ dàng hòa nhập môi trường sống, khóa học dự bị giúp các em vững bước hơn khi nhập học chính thức ở các trường Đại học.

– Tạo sự tự tin, hòa nhập cho các em, bước vào môi trường học tập chuyên nghiệp ở các trường Đại học các em sẽ hòa đồng, có phương pháp, kĩ năng học tập riêng.

– Nâng cao trình độ tiếng anh, chắc chắn rồi. Với vốn tiếng anh có sẵn và kết hợp với môi trường giao tiếp dễ dàng sẽ giúp các kĩ năng các em tốt hơn.

–  Định hướng trong tương lai tốt hơn, các khóa dự bị đều thiết kế để giúp các em làm quen với môi trường học tập trường tương lai.

– Phù hợp với từng cá nhân, các khóa học có thể được điều chỉnh phù hợp từng học sinh, các khóa học rút ngắn thời gian tùy theo điều kiện riêng.

Các khóa học dự bị đại học Úc đang được nhiều sinh viên chọn lựa để chuẩn bị tốt nhất khi học tập tại các trường Đại học, các em sẽ có nhiều kinh nghiệm, phương pháp học tập cùng môi trường rèn luyện khả năng tiếng anh tốt nhất.

Du học Á Châu tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

» Giấy tờ thủ tục du học Úc (chi tiết).

» Tìm hiểu Trường Fleming College khi du học Canada 2018.

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Call Now Button