Tìm hiểu về bảo hiểm du học Úc OSHC (bắt buộc)

Trong cuộc sống bạn cần được bảo hiểm cho các trường hợp xấu xảy ra và đi du học hoặc du lịch cũng tương tự. Những tình huống bất ngờ có thể khiến bạn gặp khó khăn bất trắc và khi đó bảo hiểm sẽ giảm đi các rủi ro và chi phí y tế thiết yếu. Hôm nay tư vấn du học Á Châu giới cho bạn biết bảo hiểm du học Úc OSHC cần thiết trước khi bắt đầu chuyến đi nhé.

Bảo hiểm du học Úc (OSHC) cho sinh viên quốc tế

Bảo hiểm Y tế OSHC dành cho sinh viên nước ngoài là loại hình bắt buộc mà bất cứ du học sinh nước ngoài khi đặt học ở Úc đều phải mua. Không chỉ vậy nếu có OSHC bạn sẽ đạt điều kiện cần và đủ trong tiến trình xét visa nữa đấy. Nói như vậy giúp bạn hình dung rằng giấy tờ này quan trọng như thế nào.

Bảo hiểm Y tế (OSHC)

Đối tượng được mua

Nếu bạn nằm trong đối tượng sau đây sẽ được phép mua bảo hiểm y tế:

 • Du học sinh: du học sinh đang chuẩn bị hoặc đang học ở Úc được phép mua bảo hiểm sử dụng cũng là yêu cầu bắt buộc và chấp thuận khi đăng kí xin visa.
 • Vợ hoặc chồng mua theo đồng bảo hiểm của du học sinh (diện gia đình).
 • Người phụ thuộc < 18 tuổi, người dựa vào du học sinh về tài chính, vật chất. Nếu sau này người phụ thuộc lớn hơn hoặc bằng 18 tuổi, người này cần mua bảo hiểm khác chứ không thể dùng chung với người đang đi học.

Các nhà cung cấp

Các nhà cung cấp được cấp phép OSHC bao gồm: Ahm, Medibank, Allianz, Bupa, Nib. Bạn chỉ nên mua từ 5 nhà cung cấp này thôi nhé. Các đơn vị khác không được cấp phép hoặc không có giá trị khi bạn du học ở Úc.

Thời gian mua

Toàn bộ thời gian của khóa học của bạn. Nhưng bạn cũng nên nhớ thời gian thêm khoảng nhỏ cho trường hợp chưa thể hoàn thành khóa học và buộc phải ở lại trường.

Lợi ích

Bảo hiểm OSHC rất cần thiết trong các trường hợp phát sinh chi phí y tế, giúp tiết kiệm chi phí khám chữa bệnh, điều trị nội và ngoại trú và một vài dịch vụ khác nữa.

Chi phí điều trị ở Úc khá cao so vói trong nước nên trường hợp không có bảo hiểm mà bạn có bất trắc không mong muốn sẽ cực kỳ tốn kém.

OSHC giúp giảm các gánh nặng chi phí y tế

Hỗ trợ khu vực

Các dịch vụ ngoài bệnh viện, nhận thêm số tiền trợ cấp tương tự như các quyền lợi của các công dân bản địa trong việc khám và chữa bệnh ở các bệnh viện bên ngoài.

Thanh toán 100% chi phí khi khám đa khoa. Thanh toán 85% phí khi khám bên ngoài bệnh viện.

Các dịch vụ bên trong bệnh viện sẽ được chi trả 100% dành cho các bệnh nhân phải điều trị ngoại trú, dịch vụ hậu phẫu. Chịu chi phí 100% trong các trường hợp cần phục hồi chức năng.

Loại trừ

Các trường hợp loại trừ cho đối tượng không được hỗ trợ tham gia bảo hiểm;

 • Chi phí điều trị nha khoa
 • Phẫu thuật thẩm mỹ
 • Các chương trình sinh sản nhân tạo.
 • Bệnh nhân có bệnh từ trước.
 • Mang thai trong vòng 12 tháng đầu sau khi đi học ở Úc.
 • Các loại thuốc không nằm trong danh mục kê đơn của bác sĩ.
 • Một số trường hợp khác

Một số cách mua bảo hiểm OSHC

Bạn nào cần có thể tham khảo cách mua như sau nhé;

 • Cá nhân tự mua: tìm và mua bảo hiểm theo mong muốn của bạn.
 • Nhà trường mua giúp: yêu cầu là trường cần liên kết với bảo hiểm để mua nhanh chóng hơn.
 • Công ty tư vấn du học mua: thông qua công ty mua giúp cũng là một giải pháp đơn giản, không tốn công.
bảo hiểm du học Úc OSHC
Bạn có thể mua tại trường hoặc tự mua hoặc thông qua công ty tư vấn du học

Các câu hỏi khác

Có thể dùng bảo hiểm thay thế OSHC được không?

Các bảo hiểm y tế trong nước không thể sử dụng khi đang ở Úc. Các yêu cầu là bạn phải có bảo hiểm bởi cơ quan bảo hiểm đăng ký tại Úc. Điều này giúp các cơ quan chức năng có thể theo dõi tình hình khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bạn khi đang sống trong khu vực của họ. Không thể dùng và không sử dụng các loại bảo hiểm tại Việt Nam.

Có thể dùng tên khác được không?

Không được, bạn phải dùng tên trong thẻ bảo hiểm y tế bắt buộc trùng với hộ chiếu (passport) của bạn. Bạn chú ý điều này tránh việc rắc rối về sau hoặc đơn giản là bị từ chối khi xin visa, khiến bạn mất thời gian và công sức chuẩn bị, quan trọng là lỡ ngày nhập học.

Như vậy bạn vừa tìm hiểu về bảo hiểm du học Úc OSHC (bắt buộc) dành cho các du học sinh khi bắt đầu nhập học ở các trường Úc. Tương tự như ở Việt Nam thì có một gói bảo hiểm giúp bảo vệ bản thân trước những rủi ro trong cuộc sống, giảm gánh nặng tài chính trong các trường hợp bất trắc xảy ra với bạn trong thời gian học, sinh sống quốc gia sở tại.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x