Thông tin du học Úc: tăng yêu cầu chứng minh tài chính

Du học sinh muốn đến Úc phải chứng minh có ít nhất 29,710 AUD (gần 500 triệu đồng) trong tài khoản, cao hơn 20% so với trước. Quy định có hiệu lực từ 10/5/2024, theo Bộ Nội vụ Úc.

“Mức tăng nhằm đảm bảo cuộc sống tối thiểu của sinh viên quốc tế trong thời gian học tại Úc, tương đương 75% lương cơ bản”, trích thông báo. Với các đơn xin thị thực du học trước 10/5, Bộ sẽ xem xét áp dụng mức cũ là 24,505 AUD.

>> Tìm hiểu visa du học Úc 500

visa du học Úc 500, tư vấn du học Úc tại TPHCM
Visa du học Úc sau một thời gian ‘dễ thở’, nay đã siết chặt hơn trước

Ngoài ra, Úc cũng tăng yêu cầu chứng minh tài chính cho người nhà của du học sinh lên 10,394 AUD, từ mức 8,574 AUD cũ. Đây là lần thứ hai kể từ tháng 10 năm ngoái, Bộ Nội vụ Úc tăng yêu cầu chứng minh tài chính với du học sinh. Ở lần trước, mức tăng là 17%.

Động thái này cũng tiếp nối nhiều chính sách siết thị thực với du học sinh của Úc. Hồi tháng 3, quy định về tiếng Anh cho du học sinh đại học đến Úc là IELTS 6.0, bậc sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) là 6.5, đều tăng 0.5 điểm so với mức cũ. Các cơ sở giáo dục đại học, gồm cả đại học và cao đẳng, sẽ bị dừng tuyển sinh viên quốc tế nếu vi phạm.

Ngoài ra, du học sinh phải làm bài kiểm tra mới có tên The Genuine Student Test (Bài kiểm tra sinh viên chân chính – GST), thay thế cho bản tường trình nhập cảnh tạm thời (GTE) cũ, nhằm đảm bảo thị thực được sử dụng cho mục đích học tập. Đơn xin thị thực lần hai của sinh viên nhằm kéo dài thời gian lưu trú sẽ bị giám sát chặt hơn.

Du học Úc là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất thế giới, thu về 47,8 tỷ USD vào năm 2023. Tính đến hết tháng 10 năm ngoái, nước này có khoảng 768,000 sinh viên quốc tế, đông nhất là Trung Quốc, Ấn Độ, Nepal. Việt Nam có hơn 31,000 du học sinh, xếp thứ 6.

Theo Doãn Hùng – VNExpress

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x