Du học Úc THPT (cấp 3) lựa chọn vững chắc của tương lai

Du học Úc THPT đang trở thành xu hướng đảm bảo tương lai vững chắc cho các em học sinh, du học sớm là sự lựa chọn mang đến những điều kiện thuận lợi về điều kiện sống, hòa nhập văn hóa, rèn luyện vốn tiếng Anh  và là bước đệm quan trọng để tiến vào giảng đường Đại học, Cao đẳng tại Úc.

» Xem thêm: Tính toán nhanh chi phí du học Úc tự túc

Du học Úc bậc THPT
Du học Úc bậc THPT – khởi đầu tương lai tươi sáng

Có rất nhiều lý do các bậc phụ huynh nên cho con em mình du học sớm, học sinh du học lớp 10, 11 thời gian khoảng 2 năm làm quen với trình độ giáo dục, môi trường… nhất là những em còn nhút nhát việc chuẩn bị này cần thiết.  Có rất nhiều trường hợp đi du học nhưng bị “sốc” bởi sự khác biệt giữa các nền văn hóa, trình độ giáo dục, không có người thân bên cạnh… sự chuẩn bị về thời gian là cần thiết đối với các em trong quá trình hòa nhập so với các bạn cùng trang lứa tại Úc (tham khảo lộ trình du học Úc từ lớp 11, 12).

Du học Úc THPT có nhiều ưu điểm

– Trình độ giáo dục cao: Các trường THPT tại Úc nổi tiếng có trình độ, chất lượng giảng dạy cao, sỉ số ít, giáo viện có trình độ đủ khả năng giảng dạy chuyên sâu trong các lĩnh vực môn học khác nhau, cơ sở vật chất hiện đại khang trang.

– Cơ hội nâng cao trình độ anh ngữ: tiếp xúc sớm sẽ giúp cải thiện đáng kể trình độ Tiếng Anh vốn là điểm yếu nhất của các học sinh Việt Nam.

– Phương pháp giảng dạy tiên tiến: Tại các trường đều có phương pháp giảng dạy: giáo viên truyền đạt kiến thức trực tiếp, học sinh tự nghiên cứu, làm việc nhóm, thuyết trình, duy trì các lớp học trực tuyến. Sinh viên tự phát triển năng lực bản thân giảng viên chỉ là người chỉ dẫn, rất nhiều cách để đánh giá thực lực. Các kỳ thi cấp quốc gia và cấp tiểu bang đáp ứng và duy trì các tiêu chuẩn giảng dạy.

– Chứng chỉ tốt nghiệp: học sinh trải qua các bài kiểm tra, kỳ thi. Tùy thuộc theo mỗi môn, học sinh cần vận dụng kỹ năng, tham dự các hoạt động như biểu diễn, đề án, thực tập… Một số trường tại Úc đào tạo học sinh theo các tiêu chuẩn quốc tế, học sinh trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc tế.

– Nhiều chọn lựa nghề nghiệp:  du học Úc bậc THPT riêng trong 2 năm cuối (lớp 11,12) học sinh có nhiều cơ hội ngành nghề rõ ràng.

+ Học sinh hoàn thành lớp 10 có thể tham gia khóa học nghề từ Certificate I đến Certificate III.

+ Hoàn thành 11 học khóa Foundation Year (dự bị) 1 năm hoặc vào khóa học nghề bậc Certificate IV.

+ Hoàn thành lớp 12 chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông trung học, lựa chọn chương trình Foundation dự bị đại học 1 năm hoặc khóa học nghề Certificate IV tùy theo sở thích.

Điều kiện

Các bạn học sinh muốn nhập học các trường cấp 3 tại Úc có thể tham khảo thông tin về điều kiện du học Úc cấp 3.

 • Hoàn thành chương trình lớp 7, 8, 9 với mức ĐTB tối thiểu là 6.5 trở lên
 • Cần có chứng chỉ IELTS 5.0, nếu chưa các bạn cần học khóa tiếng Anh. Sau đó vượt qua bài kiểm tra thành công và bắt đầu học chương trình Trung học tại Úc.
 • Yêu cầu có trình độ học lực khá

Học phí

Học phí tùy theo trường và dao động từ 12.000 – 30.000 AUD/năm (175 – 500 triệu VNĐ).

Mức học phí còn căn cứ vào nhiều yếu tố như thời gian học, trường học, độ tuổi bắt đầu nhập học…Để biết chính xác chúng ta nên tìm iểu thông tin học trước trước thông qua website, báo chí.

Chi phí sinh hoạt

Tùy theo học sinh chọn ở ký túc xá hay ở ngoài, chọn khu vực trung tâm hay ngoại ô, mô hình nhà mà có sinh hoạt phí khác nhau. Thông tin chỉ có tính chất tham khảo là chính.

 • Ký túc xá: 350 – 1100 AUD/tháng
 • Homestay: 900 – 1.300 AUD/tháng
 • Thuê phòng trọ: 350 – 600 AUD/tháng.

Chi phí sinh hoạt:

 • Tiền điện, gas, internet: 140 – 300 AUD/tháng
 • Phí đi lại: 60 – 220 AUD/tháng
 • Tiền lặt vặt khác từ: 300 – 600 AUD/tháng

Nên du học Úc bậc THPT trường nào?

Aquinas College

Thành lập năm 1961, trường phổ thông trung học công giáo dành cho nam và nữ, Aquinas College nằm ở phía đông Melbourne, tiếp nhận các học sinh lớp 7 đến lớp 12. Trường có danh tiếng về chất lượng giảng dạy với Chứng nhận Quốc tế Council of International School (CIS).

Học sinh sẽ có điều kiện theo học chương trình VCE (Victorian Certificate of Education) vào lớp 11 và 12, hoàn thành chương trình VCE là bước đệm lý tưởng để tham gia học tập tại các đại học Monash, Deakin, La Trobe, Melbourne… đều là những ngôi trường danh giá tại Úc.

Taylors College

Ra đời năm 1920 tại Melbourne, Úc đây là trường đưa những học sinh tốt nghiệp THPT vào các trường danh tiếng tại Úc, New Zealand, ngôi trường có chương trình thực tiễn hướng tới kết quả cụ thể, vì mục tiêu đáp ứng những tiêu chuẩn đầu vào của các trường Đại học khác.

Đến với trường Taylors College các bạn học sinh hoàn thành chương trình với kết quả xuất sắc, là bước đệm quan trọng để giúp học sinh vào đại học tại Úc hoặc New Zealand.

Điều kiện đầu vào:

-Lớp 10: Hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam ĐTB 7.0; IELTS 4.5

– Lớp 11: Hoàn tất lớp 10 tại Việt Nam, ĐTB 7.0; IELTS 5.0

– Lớp 12: Hoàn tất lớp 11 tại Việt Nam với điểm trung bình 7.0; IELTS 5.5

Eynesbury College

Trường nằm tại thành phố Adelaide, Úc, trường cung cấp khoá học giúp học sinh được nhận vào học tại các trường Đại học danh tiếng khác như: Đại học South Australia, Flinders, Adelaide…

Eynesbury College có tỷ lệ học sinh được chấp nhận vào các trường đại học khác lên đến 95%, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tư vấn cho các em quá trình hướng nghiệp, chọn trường, ngành…

Một số yêu cầu nhập học

– Lớp 10: hoàn thành lớp 9, yêu cầu IELTS 5.0.

– Lớp 11: thoàn thành lớp 10 yêu cầu IELTS 5.5.

– Lớp 12: hoàn thành lớp 11, có  IELTS 5.5.

Tuart College

Tuart College thành lập năm 1987, tọa lạc ở Perth, Tây Úc. Trường Tuart cung cấp các chương trình phổ thông (lớp 11, 12), chương trình dự bị đại học, đây là lựa chọn thích hợp cho các em học sinh THPT tại Việt Nam. Trường có giao thông thuận lợi, gần các tuyến giao thông công cộng giúp di chuyển dễ dàng đến trường.

Các giấy tờ cần thiết

Học sinh cần chuẩn bị chu đáo các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu
 • Giấy khai sinh, hộ khẩu, CMT cá nhân
 • Chứng chỉ tiếng Anh
 • Lệ phí xét hồ sơ
 • Hồ sơ tài chính
 • Giấy xác nhận của ngân hàng (đủ số dư để trả học phí)
 • Giấy tờ liên quan: giấy tờ chứng minh tài sản (sổ tiết kiệm, bất động sản)…

Nên chuẩn bị giấy tờ trước 60 ngày để được giải quyết nhanh chóng, tránh ảnh hưởng đến thời gian nhập học.

Một số câu hỏi khác?

Du học Úc cấp 3 có miễn chứng minh tài chính không?

Du học Úc bậc thpt có áp dụng chương trình miễn chứng minh tài chính. Các vùng Queensland, thủ đô Canberra và các trường có Cao đẳng Taylors, Trường Tư Kilmore, Cao đẳng John Paul…áp dụng miễn chứng minh tài chính cho học sinh.

Chương trình cấp 3 Úc học những gì?

Một số môn học mà học sinh cần học các môn quan trọng có trong chương trình như Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Giáo dục, Mỹ thuật… Một số các môn khác như Kế toán, Thiết kế đồ họa, Âm nhạc.

Du học Úc thpt có cần biết tiếng Anh?

Biết tiếng Anh là yêu cầu trước tiên nếu muốn du học ở Úc. Nếu tiếng Anh còn kém có thể tham gia vào khóa tiếng Anh, cải thiện trình độ trước khi nhập học chính thức. Trình độ kém là nguyên nhân khiến việc tiếp thu kiến thức bị hạn chế và khó giao tiếp với bạn bè, thầy cô.

Các học sinh – sinh viên muốn tìm hiểu rõ hơn thông tin du học Úc bậc THPT xin vui lòng liên hệ với công ty tư vấn du học Á Châu, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn chi tiết nhất.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC Á CHÂU
Địa chỉ: 228 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
Tel: (028) 38 127 196 – 38 127 152 – 38 123 291 (5 lines)
Fax: (028) 38 123 705
Hotline: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: tuvanduhocachau@gmail.com
Fanpage: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x