Du học Úc ngành Business Analytics: định hướng cho tương lai

Công nghệ ngày càng phát triển việc nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ, phân tích, dự đoán các xu thế mới đang trở nên phổ biến trên toàn cầu. Business Analytics là ngành không hot nhưng dự đoán là tương lai nếu nhiều bạn nắm bắt cơ hội này. Những thông tin về du học Úc ngành Business Analytics (ngành phân tích dữ liệu kinh doanh) sẽ giúp bạn hiểu định hướng nghề nghiệp, cơ hội trong tương lai.

Business Analytics là ngành gì?

Business Analytics hay còn gọi là ngành phân tích dữ liệu kinh doanh có khả năng tổng hợp dữ liệu, xử lý và đưa ra các phân tích giúp ích cho doanh nghiệp áp dụng vào trong sản phẩm, dịch vụ.

Lợi ích của các doanh nghiệp khi biết phân tích xử lý dữ liệu chính là tìm ra các quyết định chính xác, định hướng mục tiêu trong tương lai rõ ràng hiệu quả hơn. Đồng thời tăng năng suất trong công việc và kinh doanh.

Du học Úc ngành Business Analytics
Business Analytics ngành học xu hướng trong tương lai gần

Những lý do chọn du học Úc ngành Business Analytics?

Không chỉ là nghề nghiệp ổn định và hot trong tương lai gần mà khi du học Úc Business Analytics bạn sẽ có cơ hội định cư tại một trong những quốc gia phát triển trên thế giới.

Việc làm ổn định thu nhập cao: công việc ngành phân tích dữ liệu doanh nghiệp luôn nhu cầu lớn và múc lương tương xứng với năng lực của bạn. Bạn có cơ hội nhận đến khoản tiền lên đến gần 100.000 AUD/ năm tại nhiều công ty trên toàn cầu.

Cơ hội định cư: Nhu cầu nhân lực lớn và nằm trong số các ngành nghề được xét định cư lâu dài tại Úc. Công việc này còn giúp bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào trên thế giới với bằng cấp chất lượng của các trường đại học lớn của Úc.

Các loại phân tích dữ liệu

Hiện tại bạn sẽ có 2 loại phân tích dữ liệu thường gặp như sau:

Descriptive Analytics (Phân tích mô tả): phân tích căn cứ trong quá trình thu thập các dữ liệu thô. Xử lý các thông tin thu nhập được trong quá khứ.

Predictive Analytics (Phân tích dự đoán): dùng nhiều các số liệu thống kê và mô hình, căn cứ theo các dữ liệu hiện tại và quá khứ xác định các yếu tố quan trọng trong tương lai gần.

Ngành học làm quen với số liệu và thu thập dữ liệu, phân tích

Tầm quan trọng của ngành phân tích dữ liệu

Hiểu rõ thị trường kinh doanh

Bạn sẽ giúp công ty hiểu rõ về tình hình thị trường dựa trên các phân tích dữ liệu, hỗ trợ công ty trong việc đưa ra các quyết định giải pháp kịp thời, đồng thời giúp họ đưa ra thêm các dự đoán trong tương lai về thị trường.

Tiếp cận cơ hội kinh doanh tiềm năng

Dữ liệu thu nhập được thường là số liệu về khách hàng nên sẽ là tài liệu tham khảo quan trọng giúp công ty nắm bắt được xu hướng mới của thị trường, đi đầu trong việc chọn thị trường tiềm năng, tăng nhanh doanh số trong thời gian ngắn.

Cải tiến chất lượng sản phẩm/dịch vụ

Các đánh giá phản hồi của người dùng, khách hàng về sản phẩm dịch vụ sẽ là căn cứ để công ty đánh giá, thay đổi hoặc cải tiến giúp các sản phẩm, dịch vụ phục vụ tốt hơn. Qua đó tăng doanh thu và tăng khách hàng trung thành.

Thu thập phân tích đánh giá dữ liệu là công việc quen thuộc

Tạo chiến dịch Digital Marketing

Căn cứ theo các số liệu của nhiều kênh khác nhau mà doanh nghiệp có thể nắm bắt xu thế, lựa chọn kênh truyền thông hữu hiệu, quảng bá thương hiệu tốt hơn dựa vào kế hoạch Digital Marketing bài bản.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Không có đối thủ sẽ không có cạnh tranh, có đối thủ là yếu tố giúp công ty thành công. Theo dõi đối thủ là thế mạnh của ngành phân tích dữ liệu, nhờ vào các data thu thập được có thể xác định chiến lược đối thủ đang thực hiện nhắm vào các thị trường riêng.

Việc làm của ngành phân tích dữ liệu kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp ngành Business Analytics bạn sẽ làm những công việc nào? Chúng ta cùng theo dõi và có được lựa chọn công việc phù hợp với mức lương tương xứng:

Chuyên viên phân tích kinh doanh

Chúng ta thường gọi là Business Analyst, công việc này tiếp xúc thường xuyên với khách hàng, có data về khách hàng, nắm bắt nhu cầu của họ. Yêu cầu cần có khả năng quản lý cơ sở dữ liệu tối ưu và hiệu quả bởi data là rất nhiều.

Phân tích định lượng tài chính cho doanh nghiệp

Công việc này còn gọi là Quantitative Analyst thường áp dụng toán học trong việc tính toán, đưa ra các nhận xét, đánh giá rủi ro và giúp tìm ra các điểm tiềm năng nhằm tạo thêm lợi nhuận hoặc quản trị rủi ro cho doanh nghiệp.

Cơ hội việc làm cao trong các doanh nghiệp

Chuyên viên phân tích vận hành dữ liệu

Áp dụng các thông số dữ liệu, mô hình, phân tích nguồn lực nhằm giúp doanh nghiệp khai thác hiệu quả nguồn lực. Đưa ra các đề xuất nhằm tiết kiệm chi phí nguồn lực, tránh lãng phí tài nguyên và con người.

Chuyên viên nghiên cứu thị trường

Thông trước trước khi đưa ra các sản phẩm, dịch vụ rất cần đến chuyên viên nghiên cứu thị trường. Họ sẽ đưa ra các ý kiến tốt nhất nhằm giúp phát triển sản phẩm, dịch vụ. Đồng thời tìm ra xu hướng, dự đoán thị trường trong thời gian sắp đến và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng.

Các trường uy tín đào tạo ngành phân tích dữ liệu kinh doanh

Nếu đang chọn các trường du học Úc và học ngành phân tích dữ liệu kinh doanh tại Úc, bạn nên lựa chọn các gợi ý gồm các trường đại học uy tín như là Đại học Macquarie, Đại học Melbourne, Đại học Deakin…các trường này có bề dày lâu đời và nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao dành cho Úc và khu vực châu Á.

Yêu cầu trình độ tiếng Anh của sinh viên đối với IELTS từ 6.5 trở lên không điểm kĩ năng dưới 6.0.

Bạn vừa theo dõi về chủ đề du học Úc ngành Business Analytics: phân tích dữ liệu kinh doanh, ngành hot trong tương lai gần. Với nhu cầu lớn, ngành học này chưa bao giờ hết hot và trở thành xu hướng được nhiều sinh viên chọn trong thời gian đến.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x