Kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Canada

Hãy cùng Á Châu tham khảo một số kinh nghiệm trả lời câu hỏi phỏng vấn xin visa du học Canada. Nó được đúc kết từ thực tế của các bạn sinh viên đã đậu visa đi Canada. Hy vọng bài viết này có thể giúp các bạn gia tăng tỷ lệ thành công trong cuộc phỏng vấn du học Canada!

» Chia sẻ hành trang du học Canada đầy đủ nhất.

xin visa du học canada, phỏng vấn du học canada
Một số lưu ý cho buổi phỏng vấn xin visa du học Canada

Một điều chắc chắn là không phải tất cả các trường hợp phía Lãnh Sự Quán Canada đều sẽ yêu cầu phỏng vấn, bởi lẽ lãnh sự quán có tới 3 tháng để xem xét hồ sơ của bạn. Nếu như trường hợp phía Văn phòng Lãnh sự vẫn còn một số những điều chưa rõ và yêu cầu bạn tới phỏng vấn thì bạn có thể tham khảo những lưu ý sau đây để việc phỏng vấn xin visa du học Canada được thuận lợi nhất nhé!

– Đầu tiên phía Nhân viên Lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng tiếng Việt hay tiếng Anh. Lựa chọn tốt ưu dành cho bạn đó chính là trả lời bằng tiếng Anh. Bởi lẽ trước khi quyết định đi du học Canada chắc chắn bạn đã có một thời gian để học chương trình tiếng Anh giao tiếp.

– Trong quá trình trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Canada, các bạn cần tránh kể chuyện cuộc sống của mình hay những câu chuyện liên quan tới gia đình. Chắc chắn họ sẽ không có thời gian để nghe bạn kể chuyện một cách dài dòng cho những câu hỏi ngắn đâu. Chính vì thế khi họ đặt câu hỏi, hãy trả lời thẳng vào trọng tâm vì họ thường muốn xem liệu bạn có đủ năng lực để được cấp visa du học Canada theo yêu cầu của luật di trú hay không.

– Đôi khi phía Nhân viên Lãnh sự sẽ đặt những câu hỏi trả lời theo kiểu có hoặc không. Nếu như bạn gặp phải câu hỏi này thì bạn chỉ cần trả lời dứt khoát chứ đừng nên trả lời một cách vòng vo. Cần trả lời một cách ngắn gọn nhất nhưng vẫn phải nhắm vào được suy tư của Nhân viên Lãnh sự. Lẽ dĩ nhiên là nếu bạn gặp phải câu hỏi cần phải giải thích thì bạn cũng cần giải thích rõ ràng cho họ nhưng phải đi thẳng vào vấn đề.

– Cần phải nghe hết câu hỏi trước khi trả lời, nếu bạn trả lời trước khi phía Nhân viên Lãnh sự dứt lời thì có nhiều khi bạn không trả lời đúng vào câu hỏi mà họ đặt ra. Đôi khi còn khiến cuộc phỏng vấn xin visa du học Canada bị kéo dài ra thêm và làm họ không hài lòng.

– Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu câu hỏi mà phía Nhân viên Lãnh sự đưa ra. Nếu như bạn chưa hiểu hoặc không nghe kịp thì có thể yêu cầu họ nhắc lại. Họ sẽ không muốn bạn trả lời câu hỏi mà bạn không hiểu hoặc trả lời không đi vào trọng tâm mong muốn.

– Cần phải nói đúng sự thật. Có rất nhiều trường hợp mặc dù đủ điều kiện để cấp visa nhưng các bạn lại nói dối vì thường nghĩ rằng điều đó tốt cho trường hợp của mình. Nhưng khi bị Nhân viên Lãnh sự phát hiện ra, bạn sẽ bị cấm nhập cư. Nếu như những bạn nói sự thật ngay từ ban đầu và có sự giải thích rõ ràng thì chắc chắn sẽ được cấp visa thuận lợi hơn.

visa du học canada 2016, định cư canada
Visa du học Canada em Trịnh Minh Tùng – Công ty tư vấn du học Á Châu

Chuẩn bị cho ngày phỏng vấn xin visa du học Canada như thế nào?

– Đồng phục chỉnh tề: Tác phong gọn gàng, đứng đắn sẽ giúp bạn tự tin hơn và có thiện cảm với người phỏng vấn trong lần đầu gặp mặt. Việc này thể hiện bạn có sự tôn trọng với người đối diện. Quan trọng là thể hiện sự nghiêm túc với mục đích của bạn khi đến phỏng vấn xin visa du học Canada.

– Tự tin thể hiện chính mình: Sự lo lắng, rụt rè là một sự ngăn cản lớn nhất khi bạn đối mặt với Nhân viên Lãnh sự. Việc này dẫn đến những câu trả lời sai hoặc thiếu thông tin, không trùng khớp với hồ sơ xin visa của bạn trước đó. Đừng nên tự gây áp lực cho bản thân, các bạn hãy thoải mái, nhẹ nhàng, trả lời bình tĩnh và rõ ràng các câu hỏi phỏng vấn du học Canada.

– Có mặt trước giờ hẹn phỏng vấn xin visa khoảng 15 phút, đừng nên đến quá sớm và tuyệt đối không đến muộn. Nó sẽ làm cho bạn thiếu tự tin và mất thiện cảm ban đầu đấy.

– Điều cuối cùng chúng tôi muốn lưu ý các bạn là hãy chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ xin visa du học Canada hoàn hảo nhất trước khi đến phỏng vấn!

du học canada 2017, định cư tại canada
Canada luôn là đất nước đáng để học tập, làm việc và định cư nhất trên thế giới!

Vươn tới ước mơ du học Canada 2016-2017 với Trung tâm tư vấn Á Châu

Để việc du học đạt thành công thì việc bạn lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín chất lượng là điều quan trọng hàng đầu. Hơn thế nữa bạn cần được cung cấp thêm những kiến thức bổ ích và có hành trang vững chắc cho con đường du học Canada phía trước. Du học Á Châu chính là địa chỉ với hiểu biết toàn diện trong lĩnh vực giáo dục du học và kinh nghiệm trong việc giúp các bạn học sinh sinh viên có những kiến thức đầy đủ nhất để việc du học được tốt đẹp.

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn chính xác về trường nên theo học, ngành nghề nào đang hot nhất, nên làm gì sau khi tốt nghiệp và cơ hội định cư Canada… Bên cạnh đó chúng tôi còn hướng dẫn các bạn những thủ tục, hồ sơ cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, cách xin visa đơn giản, tiết kiệm. Thân thiện và chuyên nghiệp là hai điều mà Trung tâm tư vấn du học Á Châu luôn được khách hàng đánh giá cao!

Chúc các bạn thành công trong buổi phỏng vấn xin visa du học Canada 2017-2018 sắp tới!

Có thể bạn quan tâm:

» Du học Canada không chứng minh tài chính với chương trình Canada Express Study.

» Tham khảo thông tin về du học Anh Quốc.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x