Du học Úc: các ngành nghề cơ hội việc làm cao

Hầu hết các sinh viên khi du học đều quan tâm đến cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, mức lương và cơ hội thăng tiến trong tương lai. Úc, đất nước lý tưởng với cơ hội việc làm lớn. Tại Úc có nhiều điều kiện giúp sinh viên học tập và nghiên cứu thuận lợi, các trường Đại học luôn đào tạo những ngành nghề đáp ứng nhu cầu nhân lực cho đất nước, tốt nghiệp tại các trường sinh viên yên tâm bởi cơ hội việc làm rất lớn, trong đó có nhiều ngành nghề mà Úc “khát” nhân lực trong tương lai gần.

» Bài viết chi tiết về hồ sơ du học Úc cần chuẩn bị

du học úc chuyên ngành công nghệ thông tin
CNTT – ngành học trong nhóm dễ xin việc tại Úc.

Trong vòng 10 năm tiếp theo, Úc thiếu hụt nguồn nhân lực và cần bổ sung thêm lực lượng lao động từ các nước khác, trong đó sinh viên du học và định cư tại Úc là nguồn nhân lực chất lượng. Các ngành nghề thiếu nhân lực mức độ cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm càng thấp, cùng với đó là cơ hội làm việc và sinh sống tại quốc gia càng tăng, mở ra cơ hội định cư cho các du học sinh. Một số ngành mà sinh viên Việt Nam nên quan tâm trước khi quyết định chọn ngành nghề du học.

1. Công nghệ thông tin

Theo các dự báo nhân lực, Úc thiếu gần 100.000 nhân lực chất lượng trong chuyên ngành công nghệ thông tin trong 5 năm đến, trong đó lực lượng kỹ sư là chủ yếu, nhằm đáp ứng nhu cầu trên rất nhiều trường hiện đang đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin.

Chương trình học tập tại Úc chuyên ngành CNTT có sự đa dạng cho sinh viên chọn tùy theo sự đam mê và khả năng của bản thân, tập trung vào các chuyên ngành phát triển game, mạng, bảo mật, phát triển phần mềm, đồ họa… dù học ngành nào học viên sẽ được đào tạo bài bản và cơ hội thực tập tại những công ty công nghệ để tích lũy thêm kinh nghiệm sau khi ra trường làm việc với mức lương cao. Sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại các vị trí như lập trình viên, kỹ sư phần mềm, nhân viên phân tích dữ liệu, thiết kết game, chuyên viên kỹ thuật…

 • Các trường CNTT tiêu biểu tại Úc: Đại học Charles Sturt, Đại học Victoria, Đại học Swinburne, Đại học Sydney…
 • Học phí các khóa học: Cử nhân từ 20.000 – 25.000 AUD/năm, Thạc sĩ CNTT từ 25.000 – 35.000 AUD/năm.
 • Điều kiện nhập học: học sinh từ 18 tuổi, có bằng PTTH và vượt qua thành công kì thi SCEI.

2. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Dân số ngày càng già hóa trong khi tỷ lệ sinh thấp là mối lo lớn của Úc trong tương lai gần, vì vậy dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân được xem như trọng tâm. Mỗi năm, các bệnh viện cần lượng lớn các bác sĩ đa khoa, nha sĩ,bác sĩ sản, phụ khoa, hộ sinh, y tá… phục vụ cho những bệnh nhân, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, các trung tâm sẵn sàng đào tạo các sinh viên học tập và nhận làm việc với mức lương khởi điểm rất cao. Mức lương trung bình ngành Y 102.800 đô Úc/năm, ngành Y tá 82.237/năm, chăm sóc người già/người khuyết tật 93.278/năm.

Một số trường cho sinh viên tham khảo giảng dạy ngành Y :

 • Bond University
 • Học viện giáo dục Southern Cross
 • James Cook University
 • University of Western Australia
 • Monash University
 • LaTrobe University

Các ngành chăm sóc sức khỏe trong những năm tiếp theo sẽ cần lượng lớn nhân lực vì vậy sinh viên hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, bạn đủ khả năng và đam mê ngành Y hãy đăng ký học tập tại Úc ngay.

3. Ngành Luật 

Luật ngành nghề phổ biến và là hướng đi mới của nhiều sinh viên Việt Nam, ngành luật nằm trong những nhóm ngành thiếu hụt nhân lực – nhóm SOL (Skilled Ocupations List) được ưu tiên khi làm việc tại Úc. Khi học tập các sinh viên trang bị kiến thức pháp lý và kỹ năng thực hành pháp luật, có những kỹ năng cần thiết để bảo vệ, ngăn ngừa các tranh chấp và vi phạm pháp luật diễn ra.

Học luật có rất nhiều lợi ích như giúp thông thạo hệ thống luật pháp toàn thế giới, rèn luyện linh hoạt, kiến thức, tư duy phản biện, khả năng thu nhập tốt.

Sinh viên tốt nghiệp ngành luật làm việc tại đâu ? Sau khi kết thúc khóa học Luật, sinh viên có thể làm trong các vị trí Quản lý Kinh doanh, Luật sư, Đấu tư và Chứng khoán Úc… hoặc có thể làm việc trong các ngành Kinh doanh, dịch vụ của chính phủ, cách tân luật pháp, hành chính công…các mức lương từ 50.000 đến 150.000 AUD/năm.

Các trường đào tạo luật danh tiếng tại Úc:

 • University of Melbourne
 • University of Sydney
 • University of New South Wales
 • University of Queensland
 • University of Adelaide
 • Macquarie University

Sinh viên cần chuẩn bị gì khi học ngành Luật?

 • Trình độ tiếng Anh: yêu cầu tiếng anh khá cao, trung bình yêu cầu TOEFL iBT từ 90 trở lên.
 • Thư giới thiệu: đảm bảo uy tín và khả năng tiến cử bạn đến các trường luật.
 • Chịu áp lực, căng thẳng: nghề luật rất căng thẳng đòi hỏi sự thích ứng cao.

Bạn có dự định du học Úc 2017 và có niềm đam mê, thích làm việc tại Úc lâu dài, hãy đăng ký nhập học những nhóm ngành ưu tiên khi xin việc làm, các ngành đều cần nhu cầu nhân lực lớn vì vậy mà cơ hội làm việc lương cao cũng định cư rộng mở cho sinh viên Việt Nam.

Du học Á Châu tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

» Chi phí du học ÚC tự túc

» Du học CANADA CES

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x