5 điều kiện xin visa du học Úc 2020 cần thiết nhất [UPDATE 2020]

Những điều kiện để xin visa du học Úc tự túc bao gồm: Trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoạch học tập tại Úc và quay trở về Việt Nam sau khi du học xong. 5 điều kiện cơ bản nhất mà chúng ta cần nhớ, để thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem thông tin bên dưới.

điều kiện du học Úc
Điều kiện xin visa du học Úc gồm những gì – Công ty du học Á Châu

Nước Úc ngày càng khẳng định vị thế của mình trên bản đồ giáo dục của thế giới, nơi đây luôn nằm trong top điểm đến lý tưởng đối với sinh viên quốc tế. Cũng như các quốc gia khác, khi đi du học Úc các bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cơ bản.

Những điều kiện để xin visa du học Úc tự túc bao gồm: Trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoạch học tập tại Úc và quay trở về Việt Nam sau khi du học xong… Khi các bạn đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên, chắc chắn hồ sơ du học Úc của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt và ước mơ du học của bạn sẽ thành sự thật. Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ từng yêu cầu cụ thể về “Điều kiện để du học Úc là gì?” đối với sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học tại ‘xứ Chuột Túi’ xinh đẹp nhé.

du học úc ở sydney, New South Wales
Du học Úc tại thành phố Sydney, bang New South Wales (NSW)

Điều kiện học vấn khi du học Úc

Mỗi chương trình, trường học và các bang, vùng lãnh thổ lại có yêu cầu khác nhau, đòi hỏi sinh viên phải xác định rõ chương trình mình muốn học, qua đó tham khảo yêu cầu đầu vào trên website nhà trường mình có ý định nộp đơn xin học. Các điều kiện nhập học cơ bản nhất thường như sau:

Tiếng Anh – Nhà trường yêu cầu bạn làm bài kiểm tra yêu cầu đầu vào.

Trường Phổ Thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ.

Giáo dục và đào tạo nghề – Thường không cần thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính.

Đại học – Các du học sinh tương lai muốn theo học diện này phải hoàn tất chương trình học lớp 12 và có Chứng chỉ Trung học Úc, hoặc thay thế bằng các chứng chỉ tương đương của nước ngoài.

Sau đại học – Thường yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.Ngoài ra nếu không đạt yêu cầu đầu vào bậc Đại học, bạn có thể học một khóa Dự Bị Đại Học thường xéo dài trong một năm để chuẩn bị trước các kiến thức chung và củng cố tiếng Anh cho khóa học.

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

Điều kiện tiếng Anh

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Thông thường, điểm IELTS du học Úc tối thiểu là 4.5, nhưng để học các chương trình Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì du học sinh cần có điểm số từ 5.5 – 7.0.

Nước này còn công nhận một số chứng chỉ tiếng Anh khác như TOELF, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English: Advanced (CAE)…

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học của mình bằng cách đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 30 tuần, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Điều kiện tài chính

Đây là một trong những điều kiện xin visa du học Úc vô cùng quan trọng đối với du học sinh quốc tế. Bạn phải chứng minh có đủ tiền trang trải học phí, chi phí đi lại và các sinh hoạt thường ngày. Bằng chứng tài chính phải được trình cùng với đơn xin visa.

Nếu bạn thuộc diện không phải cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính, cơ quan xét duyệt hồ sơ vẫn có quyền hỏi về điều kiện tài chính của bạn trong quá trình xử lý visa.

Chứng minh tài chính khi du học Úc thường có 2 phần:

1. Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích lũy của số tiền đó.

2. Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng vay tín dụng của Ngân hàng.

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn. Các ngân hàng cho vay tín dụng du học như: ANZ, ACB, Sacombank, Techcombank, HDbank, Maritimebank…

Bảo hiểm sức khỏe của sinh viên quốc tế

Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho các sinh viên nước ngoài khi du học tại Úc.

Mua bảo hiểm y tế là điều kiện du học Úc bắt buộc. Bạn phải có OSHC cho bản thân và người phụ thuộc đi kèm ít nhất một tuần trước khi khoá học bắt đầu và bảo hiểm phải có giá trị trong suốt thời gian du học Úc.

Bạn gặp vấn đề về sức khỏe trong thời gian theo học tại đây sẽ được bảo hiểm này thanh toán chi phí. Hơn thế, các chi phí thuốc thang hay xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp cũng sẽ được chi trả hoàn toàn.

Yêu cầu khác

Có giấy nhập học ở Úc

Người xin visa du học Úc phải được nhập học tại các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện của Úc. Ngoài ra khi nhập học nên tìm hiểu về danh sách ưu tiên xét visa Úc để chọn ra ngành nghề phù hợp và hữu ích trong tương lai.

Kế hoạch học tại Úc

Chúng ta cần trình bày về kế hoạch học tập ở các trường tajii Úc và về nước sau khi học tập. Điều này giúp bạn tăng thêm tính thuyết phục lý do bạn đi Úc chỉ vì mục đích học tập.

Yêu cầu tiếng Anh

Yêu cầu tiên quyết về trình độ Tiếng Anh được trình bày chi tiết bên trên. Mỗi cấp độ có yêu cầu riêng theo khung, nhìn chung yêu cầu ngoại ngữ chung như sau:

  • Đối với hệ cao đẳng: IELTS 5.0.
  • Đối với hệ đại học IELTS 6.0
  • Đối với sau đại học IELTS 6.5 trở lên.
du học úc ở melbourne, victoria
Du học Úc tại thành phố Melbourne, bang Victoria (VIC)

Úc là một quốc gia rất đáng sống với khí hậu mát mẻ quanh năm, cộng thêm nhiều ngôi trường đại học và cao đẳng có bề dày lịch sử lâu đời với hệ thống giáo dục đào tạo số 1 toàn cầu, hơn nữa chính phủ nước này cũng rất quan tâm tới các sinh viên, nhất là nguồn nhân lực trẻ có tài, chính vì vậy nếu nắm chắc được những điều kiện cần có để du học Úc thành công thì bạn sẽ sớm thực hiện được giấc mơ mà bao người vẫn hằng ước ao.

Trên đây là những điều kiện du học Úc năm 2020, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để chuẩn bị cho mình một lộ trình chu đáo và nhanh gọn nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về tư vấn du học Úc quý phụ huynh và các em vui lòng liên hệ ngay với Á CHÂU để được các chuyên viên tư vấn giải đáp chi tiết hơn nhé!

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu
(Updated 2020)

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

8 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Oanh
Oanh
8 years ago

Con toi dang hoc lop 10 muon di du hoc trong thoi gian nay thi can co dieu kien gi

Quang Nhật Diễm Diễn
Quang Nhật Diễm Diễn
8 years ago

E muốn du học úc, nhưng e chưa có bằng anh văn nào, có được làm thủ tục du học không ạ?

Sang
Sang
8 years ago

Năm nay em vừa tốt nghiệp dai học Huflit 2015 ở tphcm chuyen ngành kinh doanh quoc te. Nha em có dì ruột va duong o california , va bà nuôi em là me chong dì em co tai khoan tai chinh o my, se đứng ra bao lanh em. Và tai chinh o viet nam của nha em thi trung binh. Bang tốt nghiep dai học cua em cũng chi mục trung binh. giờ em muốn di du học mỹ thì voi truong hop cua em, thi em chọn chuong trinh học cao dang nao có khả thi? Em… Xem tiếp »

Trương Kim Hằng
Trương Kim Hằng
7 years ago

Em đang du học tại Singapore. Vào cuối tháng 8 năm 2016 em hoàn tất chương trình học Diploma và muốn chuyển sang Úc để học tiếp Bachelor.

Em phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

nguyễn huoqng quỳnh
nguyễn huoqng quỳnh
5 years ago

cho em hỏi ạ điểm ielts hiện tại của em là 4.5 có nộp được hoof sơ đi không ạ

8
0
Would love your thoughts, please comment.x