Cơ hội việc làm khi du học New Zealand

Đất nước New Zealand – quốc đảo có môi trường giáo dục hiện đại với cơ sở hạ tầng tốt nơi nhiều sinh viên quốc tế chọn du học, không chỉ vậy khi tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học sinh viên có cơ hội việc làm và định cư New Zealand, đáp ứng nhu cầu “khát” nguồn nhân lực ở xứ sở Kiwi.

Cơ hội việc làm khi du học New Zealand
Tại New Zealand có khá nhiều cơ hội việc làm dành cho du học sinh

Việc làm thêm ở New Zealand

Một trong những vấn đề khó khăn du học sinh New Zealand hay gặp phải là chi phí, mặc dù chi phí học tập và sinh hoạt ở New Zealand có thấp hơn Úc. Dù đi theo diện học bổng hay tự túc thì cơ hội làm thêm vẫn sẽ giúp bạn có thể trang trải nhu cầu thiết yếu, những khoản phát sinh trong quá trình học tập.

Là du học sinh quốc tế ở New Zealand, sinh viên được chính phủ cho phép làm việc bán thời gian tối đa 20h/tuần, chủ yếu sinh viên làm bán thời gian. Tuy nhiên sinh viên có thể làm thêm vào các ngày lễ và một số thời gian đặc biệt thời gian có thể tăng thêm.

Một số công việc phổ biến là lựa chọn của sinh viên như nhân viên giao hàng, bồi bàn, phụ bếp, nhân viên siêu thị, thu nhập chủ yếu từ NZ$13 – NZ$16/giờ. Việc làm thêm tại New Zealand đã tạo điều kiện cho sinh viên có thể hòa nhập vào cộng đồng cũng như tạo mối quan hệ mới cần thiết cho cơ hội việc làm lâu dài sau này, sinh viên còn được tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc trong quá trình làm việc bán thời gian.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Sinh viên du học New Zealand thường được khuyến khích ở lại làm việc để tích lũy kinh nghiệm và định cư do sự thiếu hụt kỹ năng trong các lĩnh vực khác nhau trên thị trường lao động New Zealand. Các nhóm ngành thiếu hụt bao gồm nhóm thiếu hụt dài hạn (Nông-Lâm nghiệp, Kỹ thuật, Xây dựng, Tài chính-Kinh tế, Điện tử-Viễn thông…) & nhóm thiếu hụt khẩn cấp (Tiến sĩ triết, Kỹ thuật, Kế toán, Du lịch- Khách sạn, Phân tích hóa học, Thương mại…).

Với sự thiếu hụt nguồn nhân lực hiện nay, sinh viên có bằng cấp trở thành nguồn nhân lực tiềm năng của New Zealand và được chính phủ sở tại khuyến khích đóng góp chất xám vào những ngành nghề tại New Zealand. Những ai có mong muốn định cư lâu dài có thể xin cấp visa. Có hai bước xin cấp visa: Visa sau khi tốt nghiệp và visa sau tốt nghiệp, loại hình 1 cho phép ở lại New Zealand trong vòng 12 tháng làm việc liên quan đến ngành học. Loại hình 2 cho phép tích sinh viên được lũy kinh nghiệm làm việc từ 2 đến 3 năm, rất nhiều cơ hội mà chính phủ tạo điều kiện cho sinh viên được làm việc tại New Zealand và nhiều ngành nghề với mức lương cao.

Với sinh viên Việt Nam sau khi du học New Zealand 2016 có rất nhiều cơ hội mà chính phủ tạo điều kiện để bạn làm việc ngắn hạn và định cư lâu dài, tuy nhiên phải đáp ứng yêu cầu công việc và các yêu cầu về visa. Bên cạnh đó, việc quay về nước với thành tích học tập cao và tấm bằng quốc tế sẽ là con đường đầy hứa hẹn với những ai muốn khởi nghiệp tại quê hương.

Tham khảo thông tin:

♦ Dịch vụ tư vấn du học Anh uy tín

♦ Chi phí khi du học Úc tự túc

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Khả Đình
Lê Khả Đình
8 years ago

Cho em hỏi về các điều kiện du học New Zealand ạ !

Admin
Admin
Admin
8 years ago

Chào Khả Đình, bộ phận tư vấn của Trung tâm Á Châu sẽ liên hệ để hỗ trợ em những thông tin cần thiết về chương trình du học New Zealand trong thời gian sớm nhất. Chúc em ngày mới gặp nhiều niềm vui!

Nguyen Thanh Huong
Nguyen Thanh Huong
7 years ago

Toi muon xin hoc bong 100% du hoc New Zealand , toi la nu , sinh 65 , tot nghiep DH Bach Khoa TPHCM nganh Xay Dung hoac co the xin dinh cu dang skill duoc khong

Admin
Admin
Admin
7 years ago

Hi, câu hỏi của bạn đã được Công ty tư vấn Du học – Du lịch – Định cư Á Châu tiếp nhận. Bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ thông tin cần thiết về chương trình du học phù hợp dành cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

4
0
Would love your thoughts, please comment.x