Chuẩn bị hành trang du học Anh Quốc 2016

Vương quốc Anh nơi nhiều sinh viên Việt Nam chọn học tập. Trước khi lên đường du học có thể sẽ phải lên kế hoạch cho nhiều thứ cần phải sắp xếp như giấy tờ, bảo hiểm, vật dụng cá nhân…

Vậy bạn đã chuẩn bị gì cho hành trang du học Anh của mình? Dưới đây là một vài lời khuyên từ Du học Á Châu sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang đầy đủ.

hành trang du học Anh
Chuẩn bị hành trang du học Anh Quốc 2016

* Visa du học tại Anh

Việc chuẩn bị visa cùng thủ tục du học là điều đầu tiên trên bước đường du học của mỗi sinh viên. Trong thời gian gần đây, Vương quốc Anh đã có những động thái siết chặt luật visa và hạn chế cơ hội làm việc của du học sinh khiến sinh viên ái ngại, khi xin visa du học phụ thuộc vào việc mọi người hoàn tất giấy tờ như thế nào, quá trình và các bước chuẩn bị và hồ sơ đầy đủ, chi tiết.

* Kiến thức du học

Văn hóa Đông Tây có những điểm khác biệt vì vậy để tránh những cú sốc không cần thiết, bạn nên chuẩn bị trước thông tin về khoa học, địa lý, lịch sử, xã hội đặc biệt là pháp luật, giáo dục Anh và thông tin chi tiết ngôi trường theo học. Một vốn ngoại ngữ nhất định cũng sẽ giúp bạn hòa nhập nhanh hơn.

Nếu chưa có kinh nghiệm hãy trực tiếp hỏi ý kiến của người thân hay bạn bè đã du học tại Anh. Họ sẽ cung cấp cho bạn nhiều kinh nghiệm thực tế cũng như những địa điểm với giá cả phải chăng, hợp lý. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể trao đổi với những tổ chức có kinh nghiệm về tư vấn du học Anh và làm hồ sơ thủ tục du học.

* Vật dụng mang theo

Hãy nhớ rằng sinh viên nên tìm hiểu hạn định hành lý máy bay của hãng hàng không trước khi lên đường du học, nếu không bạn hãy nhớ chuẩn bị tiền để trả phí.Hành lý có thể mang theo quần áo, mũ, găng tay mùa đông. Đừng quên ảnh của gia đình, bạn bè, điện thoại, email cần thiết. Balo, giày cũng rất hữu ích do đi lại bên Anh chủ yếu là phương tiện công cộng nên sẽ phải đi bộ khá nhiều.

Thời tiết sẽ khá lạnh vào mùa đông vì vậy bạn cần để ý đến những món đồ ấm như áo khoác len, áo măng-tô cũng như áo mưa để phòng trường hợp trời mưa. Giày ủng, dù rất cần thiết với tiết trời ẩm ướt và có mưa ở xứ sở sương mù.

* Tài chính

Sinh viên nên mang theo một số tiền trong khoảng thời gian đầu sau đó có thể mở tài khoản ngân hàng và gửi tiền vào đó. Bạn có thể chuẩn bị bảng Anh hoặc séc du lịch để trả phí hải quan hoặc khoản đột xuất., nên chuẩn bị sẵn tiền địa phương trong một số trường hợp không rút tiền được ngay, giúp bạn xử lí khi có trường hợp bất ngờ.

Trong bài toán du học, chắc chắn sinh viên phải có điều kiện tài chính vững mạnh để đủ chi trả học phí, chi phí sinh hoạt mỗi tháng. Qua khoảng thời gian đầu, hãy cố gắng kiếm việc làm thêm bán thời gian để trang trải cho các khó khăn trước mắt.

* Quan trọng nhất vẫn là tinh thần tự lập và sự chủ động

Khi du học Anh quốc và đặt chân vào đất nước xa lạ, bạn phải sẵn sàng đối mặt với nhiều điều khó khăn, trở ngại mà mọi tân sinh viên phải trải qua. Cuộc sống buộc sinh viên phải tự chủ và trải qua khó khăn cùng hướng đến tương lai. Đi đến một đất nước khác, con người khác, nền văn hóa khác, một trong những điều bạn cần cải thiện là sự mạnh dạn trong giao tiếp và hòa nhập. Rất nhiều du học sinh vì ngại rào cản ngôn ngữ mà ngày càng khép kín, ngại giao tiếp, đây là sự khó khăn chung.

Du học là ước mơ của nhiều sinh viên, chuẩn bị hành trang du học Anh đầy đủ giúp sinh viên thích nghi ngay với sự thay đổi không chỉ thời tiết mà còn văn hóa, lối sống của người Châu Âu. Thử thách bản thân với việc du học Anh và tìm kiếm bằng cấp quốc tế có chất lượng.

Có thể bạn quan tâm:

♦  Du học Anh tự túc

♦ Trung tâm tư vấn du học Úc miễn phí

Hành trang du học Mỹ đầy đủ nhất.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x