Du học Anh: tìm kiếm việc làm tại Anh Quốc

Có việc làm ổn định là mong muốn của phần lớn du học sinh trước khi tốt nghiệp. Anh Quốc – một trong những nước có nền kinh tế lớn thế giới với tỉ lệ cạnh tranh việc làm cao, vì vậy tìm kiếm việc làm sau khi du học không hề dễ? Bạn cũng không nên quá lo lắng vì cơ hội có rất nhiều để lựa chọn.

Việc làm sau du học Anh
Du học Anh – Cơ hội tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp

Trong khối cộng đồng Châu Âu, Vương quốc Anh nước tỉ lệ thất nghiệp nhất nhỏ nhất, chỉ khoảng 5%. Số lượng việc làm hàng năm rất lớn nhất là trong lĩnh vực dịch vụ, chiếm đến 80% tổng giá trị sản phẩm quốc nội (số liệu năm 2007). Các ngành có tỷ lệ việc làm cao tiếp theo như công nghệ mới, tin học, tài chính,.. Chia theo khu vực thì chúng tập trung chủ yếu ở London, Tây Bắc Anh và một số vùng trung tâm đô thị khác như Birmingham, Coventry, Leeds,…

Trong số lượng lớn việc làm tạo ra mỗi năm, có nhiều công việc khác nhau ví dụ như các việc nhỏ, bán thời gian, tuy nhiên để tìm kiếm một công việc chất lượng tốn nhiều thời gian của sinh viên, trong đó vấn đề quan trọng là phụ thuộc vào bằng cấp người lao động, sinh viên giỏi mới nhận những công việc phù hợp khả năng bản thân. Sinh viên khi DU HỌC ANH có thể tìm kiếm thêm các công việc tại một số nơi quen thuộc như công ty tuyển dụng, mạng internet,… hoặc có các trường đại học, cao đẳng thường cập nhập thông tin việc làm cho sinh viên trên bảng thông tin của trường.

Bên cạnh đó, các phương tiện thông tin đại chúng đã trở thành công cụ đắc lực để tìm việc một cách nhanh chóng hơn và đặc biệt sinh viên không tốn thời gian di chuyển nhiều nơi để xin việc. Có một số trang thông tin được xây dựng với vai trò giúp bạn lựa chọn các cơ quan giới thiệu việc làm, đăng ký nhận thư điện tử tiếp cận nhanh chóng lĩnh vực mà mình đang tìm kiếm việc làm. Nếu không thể tìm được công việc phù hợp có thể tham khảo trên các tờ báo địa phương phần quảng cáo và giới thiệu việc làm hoặc trong thời gian thực tập sinh viên có thể tận dụng sự quen biết tìm việc sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra để tìm kiếm việc làm tại Anh theo ý muốn sinh viên cần đáp ứng được điều kiện tuyển dụng cơ bản, đặc biệt là khả năng giao tiếp tốt bằng tiếng Anh bạn mới làm việc. Một CV xin việc ấn tượng với sự chăm chỉ và nhiệt huyết là yếu tố mà nhiều nhà tuyển dụng yêu thích. Nếu muốn có ấn tượng tốt thì CV xin việc nên tự làm, đề cập lên nguyện vọng làm việc và đóng góp và phải nổi bật. Bạn cũng cần lên dây cót tinh thần sẵn sàng trước các bài test đòi hỏi sự chính xác, trong thời gian phỏng vấn cần thể hiện thái độ khiêm tốn, chăm chỉ, cống hiến trong công việc sắp tới.

Cũng như các nước khác, việc làm sau khi du học Anh đối với người nước ngoài còn nhiều thử thách đòi hỏi mỗi sinh viên phải nỗ lực và thể hiện thực lực bản thân mình. Để thành công sinh viên nên chủ động đi làm thêm trong thời gian học tập nhằm tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi tốt nghiệp và tìm kiếm công việc sau du học Anh một cách thuận lợi.

Nguồn: DU HỌC Á CHÂU

 Tham khảo:

» Du học Anh tự túc : sự lựa chọn chất lượng

» Tư vấn du học CANADA uy tín

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x