Chính sách việc làm tại New Zealand sau tốt nghiệp

New Zealand được biết đến là quốc gia thân thiện không chỉ trong du học mà cả việc làm, định cư. Chính phủ New Zealand có nhiều chính sách giúp sinh viên làm việc và định cư sau khi kết thúc khóa học tại các trường Cao đẳng, Đại học tại New Zealand. Cơ hội cho sinh viên tìm kiếm việc làm tại New Zealand với lương ổn định phù hợp ngành nghề và thực lực bản thân.

Việc làm tại New Zealand, định cư
Thông tin chính sách việc làm tại New Zealand – Tư vấn du học Á Châu

Ngày nay, nhiều sinh viên thay vì đến Châu Âu hay Châu Mỹ để du học họ lại chọn New Zealand đảo quốc nằm phía Tây Nam Thái Bình Dương để học tập với chất lượng không hề thua kém các nước khác nhưng chi phí về tài chính lại rẻ hơn rất nhiều. Đặc biệt chính sách việc làm, định cư tại New Zealand luôn rộng mở, chào đón các sinh viên quốc tế.

Sinh viên đã tốt nghiệp và đang tìm việc

Đối với các sinh viên đã tốt nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm như mong đợi hoặc đang trong quá trình tìm việc? Bạn có thể nộp đơn xin cấp Thị thực đối với người đang tìm việc, loại thị thực này có giá trị trong thời hạn là 12 tháng. Yêu cầu đặt ta để xin được loại thị thực này:

  • Kết thúc khóa học và đủ điểm theo chính sách định cư New Zealand, đồng thời phải thuộc danh sách các kĩ năng cần nhập cư.
  • Sở hữu ít nhất 4.200 NZ$ để chứng minh khả năng tài chính trong thời gian đi tìm việc làm phù hợp.
  • Bạn phải nộp hồ sơ tối thiểu là 3 tháng trước khi hết hạn visa sinh viên để cấp thị thực theo quy định.

Sinh viên đã tìm được việc làm

Các sinh viên đã tìm kiếm được việc làm tại New Zealand và có thư mời làm việc tại cơ quan, tổ chức… bạn có thể nộp đơn xin thị thực kinh nghiệm làm việc. Hình thức thị thực này có thời hạn theo quy định là 2 năm dành cho tích lũy các kinh nghiệm trong quá trình làm việc và có thời hạn 3 năm khi bạn là thành viên của các tổ chức chuyên môn.

Yêu cầu:

  • Công việc mới phải phù hợp với bằng cấp mà sinh viên được học tại các trường Cao đẳng, Đại học,
  • Nộp mẫu đơn có sẵn, đơn xin visa lao động,
  • Hộ chiếu, trả khoản phí theo quy định.

Điều kiện cấp thị thực:

  • Có thư mời làm việc và chứng thực được việc có thư mời,
  • Từng học văn bằng theo yêu cầu cấp độ 4-6,
  • Từng học văn bằng cấp độ 7 với thời gian 1 năm trong khung chứng chỉ Kỹ năng,
  • Nộp hồ sơ trước 3 tháng trước khi hết hạn visa sinh viên.

Nhìn chung, việc học tập và xin việc làm tại New Zealand không hề khó khăn, với những chính sách hỗ trợ từ chính phủ chỉ cần sinh viên lưu ý và tìm hiểu kĩ về quy định chắc chắn sẽ không gặp khó khăn khi xin việc và định cư. Hơn nữa sinh viên cần phải đủ trình độ theo quy định việc làm và định cư tại New Zealand.

Du học Á Châu tổng hợp

Xem thêm:

» Tổng quan về điều kiện du học tại Mỹ.

» Học ngành nào dễ dàng được làm việc & định cư Canada?

Bình Luận

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình xin visa du học các nước, hãy gửi cho Á Châu tại đây và theo dõi câu trả lời trong 24h các bạn nhé!

avatar
wpDiscuz