Du học Úc ngành logistics đại học Curtin

Trong một xu thế vận động luân chuyển toàn cầu thì ngành logistics rất được xem trọng. Vai trò chính là đảm bảo quá trình suôn sẻ và hiệu quả của chuỗi cung ứng và dịch vụ toàn cầu. Học ngành logistics đại học Curtin điểm đến lý tưởng dành cho các bạn sinh viên đang có nhu cầu du học Úc ngành quan trọng ngày.

Thông tin về ngành logistics

Logistics hiểu đơn giản là các hoạt động vận chuyển, lưu trữ và quản lý hàng hóa, dịch vụ qua các điểm an toàn và tiết kiệm. Ngành logistics chính là yếu tố đảm bảo cho chuỗi cung ứng và dịch vụ hoạt động hiệu quả. Các doanh nghiệp khi thực hiện quá trình logistics sẽ mang lại các tác dụng chính như giảm thiểu chi phí, tăng năng suất trong thời gian dài.

Logistics ngành mũi nhọn của nhiều quốc gia
Logistics ngành mũi nhọn của nhiều quốc gia

Trường Curtin trường đại học danh tiếng của Úc, trở thành cơ sở giáo dục hàng đầu Úc và khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Trường có các chương trình đào tạo liên quan đến logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Khóa học sẽ bồi dưỡng không chỉ kiến thức mà còn là giúp thực hiện hoạt động quản lý logistics trong môi trường kinh doanh năng động như hiện nay.

Ngành Logistics tại Đại học Curtin

Đại học Curtin chuyên đào tạo về các chương trình đến ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Các khóa học bạn nên tham khảo như là quản lý Logistics, quản lý chuỗi cung ứng, quản trị kinh doanh. Trường còn có cơ hội lọt top 1% thế giới về đào tạo giảng dạy chuỗi cung ứng – logistics năm 2021. Điểm thú vị là trường đào tạo lấy bằng cử nhân và sau đại học về ngành logistics, riêng các trường khác sinh viên chỉ chọn một trong hai và không có cơ hội học lên cao hơn.

Ngoài ra trường còn nằm trong top các đại học uy tín và nhận các chứng chỉ chất lượng như là như QS và Times Higher Education World University Rankings. Trường còn có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, lương tốt và nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai.

Du học Curtin ngành Logistics
Du học Curtin ngành Logistics

Chương trình đào tạo và yêu cầu đầu vào

Cử nhân thương mại (quản lý chuỗi cung ứng và logistics)

 • Thời gian đào tạo: 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, ĐTB tốt nghiệp 8.0. IELTS 6.0 (không có kĩ năng dưới 6.0)

Thạc sĩ quản lý chuỗi cung ứng, logistics

 • Thời gian học: 1.5 năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành liên quan đến logistics. IELTS 6.5 (không có các kỹ năng dưới 6.0)

Thạc sĩ thương mại (quản lý chuỗi cung ứng)

 • Thời gian học: 2 năm
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học. Trình độ IELTS 6.5 (không có kỹ năng < 6.0)

Kĩ năng được đào tạo

Khi trở thành sinh viên bạn sẽ được đào tạo các kiến thức cơ bản liên quan đến quản lý chuỗi cung ứng và logistics. Cũng như các khâu liên quan đến sản xuất, lưu kho, phân phối hàng hóa, dịch vụ… Chính các kiến thức này rất quan trọng sẽ giúp ích cho các bạn trong nghề nghiệp tương lai.

Lựa chọn gần hơn: Đại học Curtin Singapore

Lợi thế

Singapore có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, các trường đại học – học viện thuộc chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo bằng Tiếng Anh đây là ngôn ngữ dùng trong giảng dạy trong trường vì vậy bạn sẽ dễ dàng thích nghi hoặc giao tiếp tốt hơn. Quốc gia này ở khu vực Đông Nam Á gần với nước ta nên tạo điều kiện thuận lợi cho việc du học và không có sự khác biệt quá lớn của các nền văn hóa.

Singapore còn là trung tâm tài chính và địa điểm trụ sở của nhiều doanh nghiệp cho nên sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội việc làm và thực tập sau khi tốt nghiệp.

Địa điểm đào tạo Logistics gần với nước ta
Địa điểm đào tạo Logistics gần với nước ta

Thông tin chương trình đào tạo

Khóa học 1:

 • Cử nhân thương mại (chuyên ngành quản lý chuỗi cung ứng, logistics)
 • Cử nhân thương mại (chuyên ngành quản lý chuỗi cung ứng – logistics và marketing)
 • Học phí trọn khóa: 58.320 SGD (~1 tỷ đồng)
 • Thời gian học: 2 năm – 3 năm
 • Yêu cầu đầu vào: có bằng tốt nghiệp THPT và IELTS

Khóa học 2:

 • Thạc sĩ quản lý chuỗi cung ứng
 • Học phí: 24.000 SGD (~431 triệu đồng)
 • Thời gian học: 8 tháng
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học ngành có liên quan. IELTS 6.5

Chương trình thực tập

Đại học Curtin Úc mang lại nhiều cơ hội thực tập cho sinh viên. Trong quá trình tham gia bạn sẽ trải nghiệm làm việc và thiết lập thêm các mối quan hệ vô cùng có lợi trong tương lai.

Đại học Curtin còn có chương trình Curtin Career Advantage chỉ có tại đại học này. Tham gia chương trình này bạn sẽ có nhiều thời gian làm quen với các công việc thực tế đồng thời có đủ các kỹ năng và kiến thức rất có lợi trong tương lai. Tham gia vào các buổi hội thảo hướng nghiệp giúp định hướng rõ ràng nghề nghiệp và các công việc cần làm sau khi tốt nghiệp.

Nhờ có các mối quan hệ và liên kết với các tập đoàn kinh tế, tổ chức cộng đồng cho nên Curtin University tạo ra các cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp. Đồng thời giúp ích cho các bạn rất nhiều sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm

Với việc bạn hoàn thành các khóa học và có bằng cấp đại học Curtin bạn sẽ làm việc trong ngành hoặc các ngành nghề liên quan đến logistics. Một số ngành nghề như sau: Trợ lý kho, Giám sát khâu hậu cần, Quản lý vận hành, Quản lý hàng tồn kho, Nhà phân tích chuỗi cung ứng, Chuyên gia lập kế hoạch logistics, Giám đốc dự án.

Các bạn vừa xem thông tin về du học Úc ngành logistics đại học Curtin cùng với cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng trong tương lai. Logistics là ngành học không mới nhưng vẫn đang cần nhu cầu nhân lực lớn không chỉ ở Úc mà toàn trên phạm vi toàn cầu.

Tham khảo các bài viết khác:

>> Những trường Đại học ở Úc không cần IELTS

>> Cách chọn trường phù hợp khi du học tại Úc

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x