Bật mí cách xin visa du học Mỹ vô cùng đơn giản (P1)

Bạn đang có mơ ước được đi du học Mỹ? Nhưng bạn đang lo lắng về thủ tục xin cấp visa du học Mỹ? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé! Vì sự thật là các nhân viên phòng lãnh sự luôn muốn cấp visa cho các bạn, miễn sao là bạn đáp ứng những yêu cầu của họ.

Hiện nay những tin đồn và vô số những thông tin sai lệch khiến nhiều bậc phụ huynh & các bạn nghĩ rằng xin visa du học là rất khó khăn. Nhưng việc đó đơn giản hơn bạn nghĩ, các bạn chỉ cần chứng minh cho nhân viên lãnh sự thấy bạn đáp ứng đủ 3 điều kiện:

  • Bạn là học sinh thực thụ (điều đó có nghĩa là bạn không hề có ý định sử dụng visa không định cư để nhập cư vào Hoa Kỳ).
  • Bạn là người có khả năng chi trả cho việc học tập của mình.
  • Bạn đã có kế hoạch quay trở về quê hương sau khi kết thúc thời gian học tập.
phỏng vấn xin visa du học mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ: Giữ bình tĩnh & tự tin là yếu tố quan trọng nhất!

» Tham khảo: chi phí du học Mỹ tự túc

Tất cả các câu hỏi mà nhân viên lãnh sự ngồi sau khung cửa kính đặt ra sẽ chỉ xoay quanh ba điểm mấu chốt này. Những nhân viên lãnh sự là người đưa ra quyết định là đồng ý, ngoài ra cân nhắc việc bổ sung thêm các giấy tờ hay từ chối cấp visa du học Mỹ, điều đó hoàn toàn dựa trên các câu trả lời của bạn, những kĩ năng và trực giác của họ. Có nghĩa rằng trong trường hợp này bạn nên nói sự thật, có thể sử dụng các tài liệu xác thực và giải thích mọi kế hoạch của mình một cách logic, rành mạch.

Vậy thì những nhân viên lãnh sự có khi nào mắc phải sai lầm hay không? Câu trả lời là có, nhưng chỉ là đôi khi thôi nhé vì họ cũng chỉ là con người và hoàn toàn có thể nhầm lẫn. Cho dù như thế, nhưng nhìn chung họ luôn cố gắng hết sức để đưa ra một quyết định quan trọng cho bạn & cả những người khác với một khoảng thời gian rất ngắn. Vì trên thực tế, hiện nay mục tiêu của chính phủ Mỹ là thu hút số lượng du học sinh quốc tế đến học tại các trường đại học, cao đẳng của nước mình nhiều nhất có thể.

Do đó, ở trong quá trình chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ tối quan trọng đó, thì một cuộc nói chuyện ngắn ngủi sẽ quyết định việc bạn có được đi học ở Mỹ hay không, bạn hãy tập trung vào những điều cơ bản & đơn giản hóa vấn đề. Cần phải xem xét kĩ những tiêu chí và suy nghĩ xem bạn sẽ kể câu chuyện của riêng bạn như thế nào cho hợp lý, nhưng tuyệt đối tránh tình trạng “học thuộc lòng”. (Những nhân viên lãnh sự sẽ rất khó chịu nếu bạn trình bày lí do đi học ở Mỹ vì “nước Mỹ có hệ thống giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới”… hay đại loại giống như vậy). Bạn hãy kể cho họ nghe tại sao bạn lại chọn đi học ở Mỹ, đối với bản thân bạn sẽ được lợi như thế nào từ trải nghiệm quý giá có thể thay đổi cả cuộc đời này & các kế hoạch của chính bạn là gì?

» Mời các bạn xem tiếp phần 2

Nguồn: Công ty tư vấn du học Á Châu

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x