Điều kiện du học Hà Lan có khó không?

Bạn mơ ước được đặt chân đến xứ sở Hà Lan, thiên đường của hoa Tulip nhưng bạn không biết điều kiện du học Hà Lan là gì? Sau đây chính là câu trả lời cho bạn.

Để có thể được nhập học vào một chương trình đại học, đầu tiên bạn nên liên hệ trước với trường cung cấp chương trình học đó. Ngoài yêu cầu nhập học chính cho chương trình cử nhân là bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, hay sinh viên nước ngoài phải có chứng chỉ diploma tương đương với chứng chỉ diploma ở Hà Lan.

Mặc khác cũng có một số chương trình học, chẳng hạn như nghệ thuật, tùy vào từng trường sẽ có thêm những yêu cầu riêng. Để có thể được theo học chương trình thạc sĩ, thì thí sinh phải có ít nhất văn bằng cử nhân tương đương. Đối với một số ngành học có đông người ghi danh, các trường sẽ có chỉ tiêu tuyển sinh.

Một trong những điều kiện du học Hà Lan cần thiết là các sinh viên quốc tế sử dụng thành thạo tiếng Anh các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Thường thì chứng chỉ TOEFL sẽ được các trường đại học ở Hà Lan chấp nhận. Bên cạnh đó thì một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ IELTS. Đồng thời điểm yêu cầu tối thiểu là từ 500 – 550 đối với TOEFL, 5.5 – 7.0 cho IELTS tùy theo ngành & bậc học mà bạn lựa chọn theo học.

» Xem thêm thông tin về tư vấn du học Hà Lan

Điều kiện du học Hà Lan như thế nào
Du học Hà Lan không khó như các bạn thường nghĩ!

Điều kiện du học Hà Lan khi nhập học chương trình dạy bằng tiếng Hà Lan:

Nếu như bạn đang cân nhắc đăng ký một chương trình chính quy, trong thời gian là bốn hay năm năm dạy bằng tiếng Hà Lan, thì Á Châu xin lưu ý đến các bạn những điều sau đây:

– Đầu tiên bạn cần phải thu nhập tất cả những thông tin cần thiết từ trường cung cấp khóa học. Và người tốt nhất để bạn liên lạc đầu tiên thường là trưởng phòng sinh viên. Ngoài ra bạn cũng cần phải chuẩn bị ít nhất một năm trước khi bạn muốn đi Hà Lan.

– Thứ hai bạn phải có bằng tốt nghiệp tương đương với cấp học mà trường cũng yêu cầu đối với sinh viên Hà Lan.

– Trường mà bạn đăng ký có thể có thêm điều kiện như kỹ năng tiếng Hà Lan, kiến thức các môn học cụ thể ở bậc trung học.

– Đối với những ngành học như các trường về nghệ thuật, điều kiện du học Hà Lan sẽ do trường tự đặt & lựa chọn cho sinh viên. Những phòng quan hệ quốc tế có thể cung cấp cho bạn chi tiết về các thủ tục đăng ký.

Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới điều kiện để đi du học tại Hà Lan, bạn có thể liên hệ với Công ty tư vấn Á Châu để được giải quyết thắc mắc ngay lập tức tức.

Nguồn: Trung tâm du học Á Châu

» Tham khảo: dịch vụ làm visa du học Canada tại TPHCM

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x