Tư vấn một số lựa chọn chỗ ở khi du học Úc

Dù du học tại bất kì nước nào trên thế giới thì việc chọn lựa chỗ ở luôn gây ra nhiều khó khăn với sinh viên Việt Nam, nhất là các sinh viên khi du học Úc tự túc, tìm kiếm chỗ ở an toàn, thích hợp sẽ giúp sinh viên thuận lợi trong việc học tập cũng như di chuyển mỗi ngày.

Tư vấn các lựa chọn chỗ ở khi du học Úc
Một số lựa chọn chỗ ở khi du học tự túc tại Úc – Trung tâm tư vấn du học Á Châu

Công ty du học Á Châu xin tư vấn một số lựa chọn chỗ ở khi du học tại Úc cho các sinh viên nên chọn những hình thức nào thuận tiện, thích hợp nhất?

1/ Ở nhà người bản địa (homestay)

Nếu bạn có ý định lựa chọn chỗ bên ngoài trường chúng tôi khuyên bạn nên tìm kiếm nhà của người bản địa (homestay) hoặc có nhiều trường còn chọn riêng cho sinh viên những ngôi nhà đủ điều kiện về an ninh cho sinh viên cư trú. Dù chi phí có cao hơn việc thuê kí túc xá nhưng đổi lại có rất nhiều ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí khi du học ở Úc:  bạn không cần phải chi trả tất cả chi phí về tiền điện, nước, internet… sẽ có sự chia sẻ với chủ nhà, tùy theo mức hợp đồng mà việc phân chia phí khác nhau, nhìn chung bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí khi ở homestay.
  • Giao lưu, tăng khả năng ngôn ngữ: Sử dụng tiếng Anh thường phổ biến, nếu bạn ở chung nhà với người bản xứ, bạn sẽ buộc phải giao tiếp bằng ngôn ngữ bản địa. Vì thế, bạn sẽ được thực hành ngôn ngữ đó hàng ngày, giúp bạn thành thạo các ngôn ngữ địa phương, đây cũng là một trong những cách hay để nâng cao khả năng ngôn ngữ đặc biệt với sinh viên năm 1 con yêu trình độ.
  • Tìm hiểu văn hóa: người ta hay nói “nhập gia tùy tục” dù muốn hay không bạn cũng phải tham gia một số lễ hội, ngày lễ… của chủ nhà, đây cũng là cách hay để khám phá thêm văn hóa bản địa.

Tuy nhiên lựa chọn chỗ ở hình thức homestay cũng có những điều ràng buộc từ chủ nhà và không được thoải mái cho lắm trong giờ giấc.

2/ Ở trọ tại trường hoặc kí túc xá

Hình thức lựa chọn chỗ ở này phổ biến với những sinh viên học năm đầu hoặc không đủ chi phí sinh sống ở ngoài trường, thông thường hình thức ở kí túc xá nhiều nhất là tại các trường tư thục, tất cả các chi phí sẽ giảm thiểu rất nhiều khi sinh viên sinh sống tại trường.

Khi sinh sống tại trường việc di chuyển thuận tiện rất nhiều và không lo trễ giờ cũng như tiết kiệm thêm tiền di chuyển mỗi ngày. Sinh viên có nhiều không gian giao lưu với bạn bè trên thế giới qua đó cũng là một cách hay để tìm hiểu các nền văn hóa trên thế giới giúp các bạn hòa đồng hơn. So với việc ở ngoài thì sinh sống bên trong trường an ninh cao, tại các trường luôn có bộ phận giám sát sinh viên 24/24.

Đặc biệt khi bạn dành học bổng du học việc xin ở kí túc xá của trường đó sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

3/ Nhà tập thể và nhà khách

Bạn chưa tìm ra nơi cư trú lâu dài trong khi kỳ học đã bắt đầu, nhà tập thể và nhà khách là một trong những sự chọn lựa cho các bạn. Hình thức này thường được trường giới thiệu và được sự bảo trợ từ chính trường vì vậy sinh viên hoàn toàn yên tâm khi sinh sống.

Vì tính chất ngắn hạn nên sinh hoạt như ăn uống, tắm rửa dùng chung hơi bất tiện cho các sinh viên. Giá khá rẻ 90 đến 150 AUD/tuần.

4/ Thuê trọ/ Căn hộ

Hình thức lựa chọn chỗ ở trên chủ yếu dành cho những sinh viên ở chung cùng bạn bè và nấu nướng tự túc, việc thuê trọ bên ngoài chắc chắn bạn phải lo tất cả từ các khoảng phí hàng ngày cho đến việc mua sắm các đồ dùng phục vụ ăn uống và sinh hoạt, sẽ khá tốn kém nếu bạn không biết tính toán.

Với hình thức thuê trọ hoặc căn hộ việc chủ động ăn uống và tiệc tùng rất tiện lợi, không chịu sự quản lý chặt chẽ và chủ động trong giờ giấc, tùy theo vị trí thuê trọ mà sẽ có những mức giá khác nhau, thông thường không nên thuê quá xa trường để đảm bảo di chuyển thuận lợi.

Thuê trọ/ Căn hộ sinh viên nên chuẩn bị để trả trước phí thuê nhà trong khoảng 1 thời gian nhất định theo quy định, chuẩn bị các đồ dùng sẽ khá tốn kém thời gian đầu tiên.

Tùy theo điều kiện tài chính hoàn cảnh riêng của từng cá nhân mà khi du học Úc sinh viên nên lựa chọn chỗ ở và hình thức cư trú khác nhau. Các hình thức đều có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng sinh viên, hãy chọn cho mình nơi cư trú phù hợp đảm bảo an toàn và tiết kiệm.

Công ty tư vấn du học du học Á Châu (tổng hợp)

Tham khảo:

» Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục xin visa Úc như thế nào? (đầy đủ)

» Tìm hiểu chương trình du học Canada CES (xin visa nhanh chóng)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
pham đức công
pham đức công
7 years ago

toi muốn xin du hoc uc

Admin
Admin
Admin
7 years ago

Hi, câu hỏi của bạn đã được Công ty tư vấn Du học – Du lịch – Định cư Á Châu tiếp nhận. Bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ thông tin cần thiết về chương trình du học phù hợp dành cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

2
0
Would love your thoughts, please comment.x