Đại học Trent University: Ngành học, Điều kiện, Học phí, Học bổng

Trent University được bình chọn 12 năm liền là đại học số một tại tỉnh bang Ontario. Và liên tục được công nhận là một trong những trường đào tạo bậc cử nhân hàng đầu ở Canada, theo bảng xếp hạng của Maclean năm 2023.

>> Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

trường trent university, tư vấn du học Canada uy tín
Trent University – Đại học uy tín hàng đầu tại Canada

Thu hút những sinh viên xuất sắc từ khắp đất nước và trên thế giới, Đại học Trent được biết đến với vai trò dẫn đầu trong giảng dạy, nghiên cứu và sự hài lòng của sinh viên. Tại đây, sinh viên kết nối và hợp tác với giảng viên, nhân viên và đồng nghiệp của họ thông qua các cộng đồng đa dạng bao gồm cộng đồng các trường đại học, các ngành học, nghiên cứu thực hành, hợp tác và trải nghiệm nghề nghiệp.

Trent University có 2 campus ở Peterborough và Durham

Peterborough Campus hòa mình vào thiên nhiên bên bờ sông Otonabee xinh đẹp cách trung tâm Toronto 90 phút lái xe. Cơ sở đào tạo tại Peterborough có đầy đủ tất cả chương trình học thuật cho sinh viên dễ dàng lựa chọn từ Khoa học Nghệ thuật cho đến kinh doanh, luật, y dược, môi trường cùng với các chương trình co-op.

Trong khi đó, Durham Campus chỉ cách trung tâm Toronto 40 phút di chuyển. Cơ sở ở Durham cung cấp các chương trình về Quản lý chuỗi cung ứng, Truyền thông, Nghiên cứu thanh thiếu niên, và viết lách và báo chí bên cạnh những ngành học phổ biến như Quản trị kinh doanh, Luật, Tâm lý học, Công tác xã hội, Tiếng Anh, Xã hội học, và Triết học. Nếu bạn muốn được học tập trong một cộng đồng học thuật, gắn bó nằm trong khu vực dân cư sôi nổi và đa dạng thì cơ sở Durham chính là sự lựa chọn dành cho bạn.

Gần đây, Trent đã biến Thư viện Bata của mình thành thư viện của tương lai, các tính năng của thư viện mới bao gồm: một trung tâm khởi nghiệp và đổi mới xã hội; các bộ sưu tập sách và sách không in được lựa chọn cẩn thận; ba trung tâm nghiên cứu; hai phòng thí nghiệm trực quan, Critical Making Studio; xưởng nghiên cứu thiết kế giáo dục; phòng thực hành thuyết trình; và nhiều không gian tương tác dành cho sinh viên nhóm và cá nhân.

du học Á Châu, Trent University Peterborough Campus
Bạn có muốn theo học tại ngôi trường có khuôn viên tuyệt đẹp thế này (Peterborough Campus, nguồn: TrentU.ca)

Chương trình học tại Đại học Trent University Canada

Chương trình đào tạo tại Trent vô cùng phong phú, với hơn 100+ ngành học đa dạng từ Nghệ thuật, Khoa học, Khoa học xã hội và các chuyên ngành như Toán học, Kỹ sư hoá, Kỹ sư CNTT, Kinh tế… đều được giảng dạy tại Trent University.

Các chương trình phổ biến với sinh viên Việt nam:

 • Cử nhân Công nghê Sinh học
 • Cử nhân Quản Trị Kinh Doanh
 • Hệ thống máy tính
 • Cử nhân Kinh tế
 • Phân tích tài chính
 • Tâm Lý học

Tham khảo thông tin chương trình học chi tiết tại link này

Điều kiện nhập học

– Bảng điểm 3 năm lớp 10, 11, 12 với điểm trung bình tối thiểu 7.0 cho năm lớp 12. Trong trường hợp ghi danh khi chưa học xong lớp 12 thì nộp bảng điểm học kỳ 1 để xét. Sau khi hoàn tất chương trình lớp 12 thì bổ sung bảng điểm cả năm sớm nhất có thể. Ngoài ra tùy theo chuyên ngành mà trường có các yêu cầu đầu vào cụ thể cho từng chuyên ngành. Tham khảo chi tiết tại đây

– Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

– Chứng chỉ tiếng Anh. Cung cấp một trong các chứng chỉ sau đây để được nhận ngay vào khóa chính

Chứng chỉ tiếng AnhĐiểm tối thiểu
TOEFL/TOEFL IBT/ TOEFL IBT tại nhà86 IBT với điểm tối thiểu cho kỹ năng viết là 20
IELTS6.5 không có kỹ năng nào dưới 6.0
Duolingo (chỉ áp dụng đối với bậc Cử nhân)115
CAEL60
Cambridge B2 First, C1 Advanced/ C2 Proficiency172, không có điểm nào dưới 169
PTE59
Chương trình EST tại TrentAcademic English II đạt 75% cho tất cả các khóa

Ghi chú: Ngoài ra trường có thể xem xét nếu bạn có kết quả thi tiếng Anh tại một trường Đại học được công nhận tại Canada. Nếu sinh viên không có chứng chỉ tiếng Anh để được nhận ngay vào khóa chính trường có các chương trình như Trent ESL English for University hoặc Trent ESL Academic English Program để các bạn cải thiện tiếng Anh sẵn sàng cho việc nhập học khóa chính.

Đối với các bạn cần cải thiện cả về khả năng tiếng Anh lẫn điểm học thuật thì có thể cân nhắc chương trình Trent Elevate Program hay Chương trình Degree Progression Pathway để được vào khóa chính sau khi hoàn tất chương trình cải thiện điểm này.

Học phí, chi phí theo học tại Trent University

Các loại chi phíBậc Đại họcBậc sau Đại học
Học phí (đã bao gồm BHYT)$26,191$19,110
Phụ phí$2,861$2,341
Sinh hoạt phí$9,000 – $14,100$9,000 – $14,100
Sách vở$1,000$1,000
Cá nhân$1,500 – $2,000$1,500 – $2,000
Tổng cộng$40,522 – $46,152$32,951 – $38,551

Đơn vị tính CAD trên 1 năm học (khoảng 8 tháng)

Học phí khóa ESL (cho từng cấp lớp – CAD)
Học phí, phụ phí, định hướng và in ấn$5,070 – $6,240
Phí bảo hiểm y tế$252/kỳ hoặc $756/năm
Sinh hoạt phí$4,725 – $7,400
Sách vở$100- $200
Cá nhân$800 – $1,100
Tổng cộng$10,947 – $15,696

Kể từ tháng 6, 2023 chương trình ESL sẽ được giảng day tại cả hai campus ở Peterborough và Durham

Thời hạn nộp hồ sơ:

Kỳ khai giảngChương trìnhThời hạn nhận hồ sơ
Mùa Thu (tháng 9)Đại học, Sau Đại học, và ESL15 tháng 6
Mùa Đông (tháng 1)Đại học, Sau Đại học, và ESL15 tháng 10
Mùa Xuân (tháng 4)Chỉ dành cho khóa ESL1 tháng 2
Mùa Hè (tháng 5)Đại học, Sau Đại học15 tháng 2
Mùa Hè (tháng 6)Chỉ dành cho khóa ESL1 tháng 5

Lưu ý: Sinh viên đăng ký cho kỳ mùa Thu nên gửi hồ sơ ghi danh chậm nhất là ngày 15 tháng 1

học bổng du học Canada trường Trent University
Trent University đứng đầu Canada về cung cấp học bổng dành cho sinh viên

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế của Trent University

Chính sách học bổng cực kỳ tốt với học bổng đầu vào từ $1,000 – $3,000 được xét tự động dựa trên kết quả học tập ở trường THPT. Ngoài ra còn có các giải thưởng và học bổng dành cho sinh viên quốc tế với mức học bổng từ $2,000 – $25,000 dành cho các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc cùng với các hoạt động vì cộng đồng, tiềm năng lãnh đạo và hỗ trợ tài chính.

Các kỳ thực tập hưởng lương:

Hiện tại Trent có 20+ ngành học với cơ hội thực tập hưởng lương giúp các bạn sinh viên tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này của mình. Bên cạnh đó trường cũng có những chương trình thực tập sinh, đề án nghiên cứu cộng đồng từ các cơ sở hay tổ chức kinh doanh, chương trình nghiên cứu cùng chuyên gia ngay từ năm đầu tiên.

Chính những chương trình thực tập sinh hay thực tập hưởng lương này sẽ đem đến cho các bạn sinh viên những cơ hội thiết lập mối quan hệ với nhà tuyển dụng để giúp các bạn có được việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Khu ký túc xá ở cả hai cơ sở:

Cả hai cơ sở của trường đều có khu ký túc xá với đầy đủ tiện nghi với wifi, điện nước và phòng giặt. Ngoài ra còn có khu vực sinh hoạt chung, phòng ăn và phòng bếp. Sinh viên năm đầu được ưu tiên bảo đảm chỗ ở trong ký túc xá với điều kiện đăng ký đúng thời hạn.

Phí ký túc xá cho năm học 2023 – 2024 (CAD)Phòng đơnPhòng đôi
Phí thuê phòng$10,829$9,531
Phí bữa ăn (bắt buộc)$5,300$5,300
Tổng cộng$16,129$14,831

Lưu ý: Ngoài ra còn có phí đặt cọc được hoàn lại là $1,500 đối với tất cả sinh viên lưu trú tại ký túc xá ở Durham. Các phòng không được trang bị tủ lạnh. Nếu cần sinh viên có thể thuê tủ lạnh qua dịch vụ Coldex Fridge Rental cho cả năm học coldexrents.com/school/trent

Những số liệu thống kê sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trent University:
(nguồn: https://www.trentu.ca/about/)

 • 95% sinh viên tốt nghiệp Trent có việc làm trong vòng hai năm;
 • Sinh viên Nông nghiệp và Khoa học Sinh học từ Trent có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp là 91% sau hai năm tốt nghiệp;
 • Sinh viên tốt nghiệp từ chương trình Giáo dục tại Trent có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp ấn tượng là 96% trong hai năm sau khi tốt nghiệp;
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành nhân văn tại Trent ghi nhận tỷ lệ việc làm là 97% chỉ sáu tháng sau khi tốt nghiệp, cao hơn mức trung bình của tỉnh;
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng và Toán học của Trent báo cáo tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp là 100% sau hai năm tốt nghiệp;
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học Vật lý báo cáo tỷ lệ có việc làm sau tốt nghiệp là 100% sau sáu tháng kể từ khi tốt nghiệp.
visa du học Canada trường Trent University
Visa du học Canada trường Đại học Trent, bạn Long

Lời kết từ Á Châu:

Trent University là đại học lớn tại Canada, nơi duy nhất cho phép sinh viên hoàn toàn tùy chỉnh bằng cấp của mình kết hợp nghệ thuật và khoa học theo cách phản ánh chân thực mục tiêu và sở thích của từng cá nhân.

Với môi trường học tập linh hoạt và độc đáo, Đại học Trent Canada sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho những sinh viên năng động, sáng tạo. Hơn thế nữa, tỷ lệ có việc làm cao sau tốt nghiệp tại Trent sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn cho kế hoạch xin định cư Canada sau này.

Bài viết được Admin tổng hợp từ website chính thức của trường và nhiều nguồn tiếng Anh đáng tin cậy, vì vậy Quý Phụ huynh / Học sinh có thể dựa vào đây để hiểu rõ hơn về Trent University.

Công ty du học Á Châu là đại diện tuyển sinh chính thức của Trent University tại Việt Nam. Vì vậy việc xin thư nhập học của trường sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt Admin sẽ hỗ trợ các bạn xin được học bổng nhiều nhất có thể 🥰

>> Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Công ty tư vấn du học Á Châu

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x