Top 6 thành phố đáng sống nhất ở Mỹ 2023

Lựa chọn một thành phố tốt là nơi cư trú, học tập, sinh sống và làm việc là điều mong ước của nhiều người trong chúng ta. Mỹ là quốc gia có thu nhập cao, “vùng đất hứa” của nhiều người và sau đây sẽ là 6 thành phố đáng sống ở Mỹ mà bạn có thể cư trú lâu dài cùng với gia đình.

» Tìm hiểu trường Cao đẳng cộng đồng Edmonds College

Các tiêu chí đánh giá thành phố đáng sống
Các tiêu chí đánh giá thành phố đáng sống

Các tiêu chí đánh giá một thành phố đáng sống

Chúng tôi đánh giá thành phố tốt, đáng sống qua một số tiêu chí cơ bản như sau:

  • Chất lượng cuộc sống: bạn cần quan tâm đến các yếu tố như vấn đề an ninh, sức khỏe, giáo dục, văn hóa, giải trí…
  • Chi phí sinh hoạt: chi phí sinh hoạt cần hợp lý và phải phù hợp.
  • Giao thông công cộng: hệ thống giao thông hiệu quả, giá rẻ kết nối các vùng với nhau.
  • Tiếp cận công nghệ: mỗi người dân đều phải có cơ hội tiếp cận công nghệ.
  • Môi trường: không chỉ là môi trường trong lành mà cần có chính sách bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong tương lai.
Đâu là nơi đáng sống của nước Mỹ?
Đâu là nơi đáng sống của nước Mỹ?

Danh sách 6 thành phố đáng sống ở Mỹ

Thành phố Seattle

Thành phố Seattle thuộc tập hợp các thành phố lớn tại Washington, với dân số gần 1 triệu người thuộc top các thành phố có dân số đông tại Mỹ.

Seattle nổi tiếng trên thế giới bởi những cảnh quan tự nhiên hữu tình, công trình kiến trúc nổi tiếng. Thành phố còn được mệnh danh là trung tâm văn hóa, giáo dục, kinh tế và công nghệ của cả nước Mỹ.

Nếu bạn yêu thích du lịch thì nơi này có điểm như Tháp Tòa Thị Chính Seattle, Bảo tàng nghệ thuật Châu Á Seattle, Thủy cung Seattle, công viên Gas Works. Vô số các trung tâm mua sắm chất lượng.

Theo thống kê Bộ Thống kê Lao động thu nhập trung bình nơi này trong năm 2021 vào khoảng 93.400 đô la Mỹ. Các công việc có thu nhập cao tại đây gồm công nghệ thông tin, tài chính và tư vấn kinh doanh.

Đồng thời tổ chức An ninh và Hợp tác Phát triển Kinh tế (OECD) đánh giá thành phố Seattle top các thành phố an toàn nhất trên thế giới.

Thành phố Austin

Thành phố Austin thuộc bang Texas nơi này tập trung vào các ngành giải trí như âm nhạc, nghệ thuật và văn hóa. Dân số chỉ hơn 1 triệu người nổi tiếng không chỉ có ngành giải trí mà nhiều hãng công nghệ như Dell, IBM và Apple có trụ sở tại đây. Thành phố cũng nơi hoạt động sôi nổi của cộng đồng startup toàn cầu.

Môi trường sống tại đây khá tự do, các nền văn hóa đa dạng. Nếu bạn thích du lịch thì có nhiều các bãi biển, các công viên an ninh tốt.

Theo thống kê U.S. Census Bureau vào năm 2020 mức thu nhập bình quân theo hộ gia đình tại Austin, Texas là 96,552 USD/năm.

Thành phố Denver

Nằm ở tiểu bang Colorado, miền Trung Hoa Kỳ dân số chỉ tầm 700.000 người, tương tự như Texas nơi này trung tâm văn hóa và giải trí như có rất nhiều các rạp chiếu phim, bảo tàng, khu mua sắm. Đặc biệt thành phố nổi tiếng với sản xuất đồ uống.

Denver được nhiều người đánh giá có môi trường sống và làm việc tốt, cơ hội việc làm và giá cả sinh hoạt không cao như ở trung tâm. Nếu bạn đang tìm nơi sống làm việc lý tưởng thì Denver thực sự phù hợp.

Nơi này còn tập trung các trung tâm giáo dục, trường đại học và cao đẳng trong đó nổi bật nhất vẫn là Đại học Colorado và Trường Đại học Denver.

Thành phố Portland

Portland vị trí tại tiểu bang Oregon, Portland là một trung tâm văn hóa và giải trí với rất nhiều các quán cà phê, quán bar và nhà hàng, nổi tiếng với văn hóa ẩm thực đa dạng phong phú. Nếu bạn đang tìm một thành phố xanh sạch đẹp thì Portland rất phù hợp với nhiều công viên tạo thành môi trường sống lành mạnh cho mỗi công dân.

Tại đây còn quy tụ các trung tâm giáo dục và nghiên cứu, đại học và cao đẳng khác nhau, có thể nêu tên như là Đại học Portland, Trường Đại học Tiểu bang Portland và Trường Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Portland.

Vấn đề an ninh tại đây không tốt cho lắm như thường có biểu tình nhưng tỷ lệ tội phạm trung bình so với các thành phố lại thấp hơn.

Thu nhập của người dân tại Portland giao động khoảng 68.000 đô la một năm. Giá cả và chi phí sinh hoạt tại Portland cao nhất là chi phí nhà ở, trường hợp muốn sống tại đây bạn nên cân nhắc chi phí nhà ở.

Thành phố Minneapolis

Vị trí thành phố Minneapolis trực thuộc tiểu bang Minnesota, Hoa Kỳ, đặc biệt vị trí địa lý dễ nhận ra là rất nhiều hồ và sông.

Kinh tế của thành phố nổi bật bởi đây là trung tâm tài chính và kinh tế miền Trung, rất nhiều các công ty tài chính, ngân hàng đóng trụ sở tại đây, còn có vô số các trường đại học, viện nghiên cứu.

Thu nhập bình quân tại đây vào khoảng 65.000 đô la một năm, chi phí sinh hoạt tại đây tương đối rẻ hơn đây là điểm chung của các thành phố miền Trung.

Thành phố Boston

Thành phố Boston có vị trí ở bán đảo Shawmut, bang Massachusetts là nhà của hơn 500.000 công dân. Thành phố ghi dấu ấn với các kiến trúc Anh cổ và văn hóa Anh.

Boston là một trung tâm kinh tế, tài chính và công nghệ. Nơi này có các công ty lớn như là General Electric, Liberty Mutual… Boston cũng là nơi nổi tiếng trung tâm y tế, bệnh viện và hoạt động nghiên cứu về y dược.

Nếu yêu thích du lịch nơi này có nhiều kiến trúc đẹp và cổ như là bảo tàng Isabella Stewart Gardner, Cung điện Quốc hội Massachusetts, nhà hát Symphony Boston, TD Garden.

So với các thành phố khác thì Boston có thu nhập bình quân cao hơn, rơi vào khoảng 71.000 đô la một năm, nhưng điểm trừ là giá cả và chi phí sinh hoạt khá đắt đỏ và không phù hợp cho các bạn sinh viên du học cư trú.

Có thể bạn quan tâm:

» Thông tin về du học Mỹ luôn được cập nhật

» Chi phí du học Mỹ tự túc 2023

Các bạn vừa xem danh sách 6 thành phố đáng sống nhất ở Mỹ, thông tin bài viết dựa theo quan điểm cá nhân và chỉ sử dụng vào mục đích tham khảo. Mỹ chưa hẳn là nơi đáng sống nhất thế giới nhưng là vùng đất mơ ước của nhiều công dân trên toàn cầu.

Du học Á Châu – Tổng hợp

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x