Đại học Southern Cross University: Lựa chọn hàng đầu khi du học Úc

Trường Southern Cross University là một trong những trường đại học công lập uy tín hàng đầu tại Úc, thu hút gần 16,000 sinh viên theo học đến từ 60 quốc gia trên thế giới mỗi năm.

đại học Southern Cross University Úc
Southern Cross University

Tìm hiểu về Đại học Southern Cross University (SCU):

Đại học Southern Cross University tọa lạc tại các vùng có môi trường rất tốt với rừng và bãi biển đẹp nhất Australia, giao thông thuận tiện đến các thành phố lớn.

Trường được nằm trong top 150 trường đại học hàng đầu Thế giới dưới 50 tuổi theo xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings, Số 1 tại Úc về chất lượng hỗ trợ sinh viên Quốc tế, xếp hạng #98 các trường Đại học trẻ 2018 (Times Higher Education).

Trường có các chi nhánh được đặt tại những thành phố dễ sống nhất nước Úc như: Gold Coast, Lismore, Coffs Harbour, Sydney, Melbourne và Perth. Mỗi cơ sở của Southern Cross đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau:

Gold Coast campus đào tạo các chuyên ngành: Nghệ thuật, Điều dưỡng, Hộ sinh, Lao động trị liệu, Khoa học xã hội và Phúc lợi xã hội, giáo dục mầm non…

Lismore campus đào tạo chủ yếu cho bậc cử nhân với các chuyên ngành về: Nghệ thuật, Luật, Kĩ sư, Kinh doanh, Truyền thông, Khoa học lâm sàng…

Coffs Harbour campus đào tạo các chuyên ngành chính: Kinh doanh, Quản trị du lịch và khách sạn, tâm lý học, điều dưỡng và hộ sinh…

Sydney, Melbourne, Perth chuyên đào tạo các ngành Kinh doanh, Quản trị, Kế toán và Công nghệ thông tin.

Các cơ sở giảng dạy của trường được trang bị đầy đủ với các thiệt bị hiện đại nhằm phục vụ tốt quá trình giảng dạy cũng như học tập của sinh viên.Cùng đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, thân thiện luôn nhiệt tình hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Southern Cross University
Southern Cross University – Đại học công lập uy tín hàng đầu tại Úc

Những ưu điểm nổi bật của Đại học Southern Cross University Úc:

  • Nhiều cơ sở đào tạo tại những vị trí thuận lợi tại các thành phố lớn của Úc
  • Học phí hợp lí
  • Có những chương trình hỗ trợ cho sinh viên quốc tế tại Úc, tạo điều kiện học tập thuận lợi cho du học sinh.
  • Cung cấp các chương trình UniMentor – nơi các sinh viên cũ trong trường tình nguyện làm gia sư giúp đỡ, hỗ trợ học tập cho sinh viên mới đến, giúp cho du học sinh mới nhanh chóng hòa nhập cùng môi trường sống và học tập một cách tốt hơn.
  • Có trường chuyên về ngành Du lịch – Khách sạn (Hotel School) cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, chuyên biệt cho việc học tập và thực hành, chương trình học cho phép sinh viên thực tập hưởng lương 600 giờ tại các nhà hàng – khách sạn tại Úc.
  • Sinh viên theo chuyên ngành Công nghệ thông tin (IT) sẽ có nhiều cơ hội làm việc chính thức trong các nhóm dự án của các công ty công nghệ hàng đầu.
  • Sinh viên chuyên ngành Luật sẽ được gửi đến tập sự tại các văn phòng luật sư và được tiếp xúc với các vụ kiện thực tế.
  • Về chuyên ngành sư phạm các bạn chắc chắn sẽ có cơ hội trải qua những giai đoạn thực tập nghiêm ngặt tại các cơ sở đào tạo ở tất cả các cấp bậc giảng dạy.
  • Để tốt nghiệp chuyên ngành nghệ thuật các bạn sẽ phải tham gia vào các hoạt đông biểu diễn và triển lãm nghệ thuật chuyên nghiệp.

Chương trình đào tạo và học phí:

Chương trìnhThời gian khóa họcHọc phí AUD/năm
ĐẠI HỌC
Cao đẳng về Viết văn sáng tạo2 năm17,040
Cao đẳng Công nghệ thông tin2 năm15,600
Cao đẳng Luật2 năm15,600
Cao đẳng quản lý thể thao (lướt ván)1 năm20,000
Các chương trình cử nhân: Máy tính ứng dụng, Kinh doanh, Quản trị sự kiện hội nghị, Quản trị du lịch khách sạn, Giáo dục, Khoa học môi trường, Luật, Điều dưỡng, Truyền thông…Từ 3 – 4 nămTừ 15,600 – 21,120
SAU ĐẠI HỌC
Chứng chỉ sau đại học (Graduate certificate):– Quản lý du lịch & khách sạn quốc tế;- Quản lý sự kiện, hội nghị;- Quản trị kinh doanh về quản lý du lịch khách sạn quốc tế8 tháng14,340
Diploma sau đại học (Graduate diploma): Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh về quản lý du lịch khách sạn, Quản lý sự kiện hội nghị; Giáo dục (secondary); Quản lý và khoa học rừng; IT; Quản trị khách sạn và du lịch quốc tế; Luật; Tâm lý1 năm17,040 – 21,520
Thạc sỹ: MBA; MBA về quản trị du lịch khách sạn; Quản lý sự kiện hội nghị; Khoa học môi trường; Khoa học hàng hải; Quản trị du lịch và khách sạn quốc tế1.5 – 2 nămTừ 19,120 – 23,120
TIẾNG ANH
Tiếng Anh học thuật (EAP)$310/ tuần
Tiếng Anh tổng quát$310/ tuần
Luyện thi IELTS$310/ tuần

Điểm số đầu vào yêu cầu:

Pathway Dip -> Bachelor (GPA lớp 12 là 6.0), vào thẳng Bachelor (GPA lớp 12 là 7.0), vào thẳng Master GPA đại học là 7.0

Chương trình thực tập có đảm bảo chỗ (Career Edge): Về phần thực tập thì trường có chương trình guaranteed chỗ thực tập cho các bạn.

Credit transfer: SCU chấp nhận chuyển điểm khá linh hoạt cho các bạn sinh viên tại VN, Không cần phải là chương trình liên kết vẫn có thể chuyển điểm được (theo quy định của trường). Như vậy đây sẽ là một thuận lợi lớn đối với các bạn sinh viên Đại học năm 2, năm 3 hoặc các bạn đã học xong Cao đẳng ở VN mà muốn đi du học Úc.

Một năm có 3 kỳ nhập học là: Tháng 03, tháng 07 và tháng 11.

Lựa chọn du học Úc Đại học Southern Cross University (ảnh: Trevor Veale)

Ăn ở dành cho sinh viên quốc tế:

Chỗ ở tại các khu trong trường như Coffs Harbour và Lismore với chi phí khoảng 134$-187$/tuần. Các bạn sinh viên có thể sống trong nhà ở tự phục vụ, có 2-6 phòng ngủ và phòng tắm, tiện nghi bếp nấu ăn,… Sinh viên phải tự dọn dẹp và nấu nướng tuân thủ theo các quy định của nhà trường. Việc này sẽ giúp các bạn phát triển các kỹ năng sống tự lập, học tập nhóm và giao tiếp xã hội. Đội hỗ trợ sinh viên sẽ giúp đỡ sinh viên làm quen với cuộc sống tại đây.

Học bổng hiện tại dành cho sinh viên Việt Nam:

+ Năm 1: Học bổng ~ 4,500 AUD trừ vào học phí của năm 1 (áp dụng cho cả SV vào thằng lẫn SV đi pathway từ ESL lên).

+ Năm 2 và 3: Học bổng tối đa 15% phụ thuộc vào kết quả năm 1 và năm 2 (tính theo thang điểm của Úc là 7).

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x