Tham khảo yêu cầu đầu vào tại các trường Anh quốc

Anh quốc đất nước có nền giáo dục hưng thịnh và phát triển, kinh tế cũng là điểm mạnh của quốc gia này, phương pháp giảng dạy của các trường Anh quốc chú trọng và sự phát triển và tư duy của sinh viên, sáng tạo và độc lập, do đó được rất nhiều du học sinh chọn làm điểm đến học tập, bậc đại học là lựa chọn hàng đầu. Để chuẩn bị tốt nhất việc tham khảo các yêu cầu đầu vào nhập học và đáp ứng các điều kiện rất quan trọng.

tư vấn du học Anh
Tư vấn du học Anh Quốc uy tín với chi phí thấp nhất tại Trung tâm du học Á Châu

Với điều kiện yêu cầu đầu vào tùy theo trường Đại học mà có những yêu cầu riêng và khác nhau, tại Anh bạn có rất nhiều lựa chọn học tập để phù hợp với năng lực của mỗi sinh viên, khi không đáp ứng điều kiện bạn có thể học cấp độ thấp và nâng dần trình độ với những khóa học chuyển tiếp, rất nhiều những lựa chọn khác nhau. Mỗi sinh viên khi có ý định du học Anh quốc cần đáp ứng các yêu cầu đầu vào cụ thể:

Yêu cầu bằng cấp

Dựa vào ngành chọn mà có những yêu cầu bằng cấp riêng, sinh viên  cần phải hoàn thành 13 năm học ở Anh có bằng dự bị đại học tương đương chứng chỉ A ở Anh. Nếu sinh viên học tập tại Việt Nam 12 năm cần phải học thêm khóa dự bị đại học đây là yêu cầu bắt buộc do những sự khác biệt cơ bản trong chương trình đào tạo tại Việt Nam và Anh quốc.

Rất nhiều các Đại học Anh yêu cầu sinh viên quốc tế phải vượt qua các chương trình học A level, IB hoặc các chương trình dự bị, dự bị kết hợp năm nhất. Sau khi hoàn thành xong mới đủ điều kiện học năm 1 đại học tại các trường ở Anh.  Hiện tại, đã có một số đại học tại Anh chấp nhận cho học sinh Việt Nam học hết chương trình PTTH được phép nhập học đại học năm 1, với yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên (không có điểm < 5.5) nhưng đây chỉ có số lượng trường nhỏ tại Anh quốc.

Yêu cầu ngoại ngữ

Để nhập học vào bất kì trường nào tại Anh sinh viên cần tiêu chuẩn ngoại ngữ riêng để đáp ứng việc tiếp thu kiến thức, phục vụ cuộc sống. Theo yêu cầu Cục biên giới Anh (UK Border), trình độ tiếng anh cơ bản gồm như sau:

– Khóa học dự bị: ít nhất IETLS 4.5

– Đại học: ít nhất IELTS 5.5

Đây là trình độ tối thiểu để các sinh viên xin thư mời nhằm tham gia khóa tiếng anh và khóa học chính. Đối với các bạn không đủ tiêu chuẩn trên sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh IELTS – bài kiểm tra tiếng Anh nhằm xác định trình độ tiếng Anh để trường sắp xếp vào khóa học tiếng Anh phù hợp.

Ngoài ra, sinh viên có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh trực tuyến kiểm tra Pearson đối với tiếng Anh học thuật (PTE Academic). PTE Academic chứng chỉ có uy tín và công nhận tại hơn 100 trường ở Ảnh, đánh giá chính xác các yêu cầu về nghe nói đọc viết dành cho các du học sinh quốc tế.

Yêu cầu vào trường tư thục

Tại các trường Anh quốc không có nhiều sự khác biệt về chương trình giáo dục ở các trường công lập và tư thục, bằng cấp giá trị như nhau. Yêu cầu vào các trường tư thục được đánh giá dễ hơn, sinh viên sẽ được yêu cầu làm bài thi đầu vào, có thể gồm các môn như tiếng Anh và toán học. Bài thi đầu vào của trường sẽ xếp loại sinh viên và chọn lớp thích hợp dựa theo trình độ.

Yêu cầu sau đại học

Với các sinh viên học tập các khóa học cao hơn như sau đại học có yêu cầu đầu vào cao hơn:

– Dự bị Thạc sĩ: yêu cầu có bằng đại học, IELTS 5.0 – 5.5

– Thạc sĩ yêu cầu có bằng đại học hạng 1 hoặc 2, IELTS 7.0.

– MBA yêu cầu sinh viên có bằng đại học, IELTS 6.5 – 7.0, có từ 2-3 năm kinh nghiệm làm việc thực tế.

– Tiến sĩ: có bằng thạc sĩ, IELTS 6.5 – 7.0.

Đối với một vài trường, sinh viên được miễn IELTS nếu sinh viên đó đã có bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân của các trường Anh trở lên, đối với các chương trình giảng dạy bằng ngôn ngữ anh.

Tùy theo cấp độ sinh viên chọn mà sẽ có những điều kiện yêu cầu đầu vào khác nhau, trong đó có 2 yêu cầu quan trọng đó là bằng cấp và trình độ ngoại ngữ. Các sinh viên có mong muốn du học Anh quốc nên quan tâm và chuẩn bị các tiêu chuẩn nhập học tại Anh quốc.

Du học Á Châu (tổng hợp)

♦ Tư vấn du học Anh tại công ty Á Châu

♦ Du học Anh các trường không cần IELTS

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được thích nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hiếu
Hiếu
7 years ago

Em đang là sv năm 1 trường đh ngoại ngữ ngành ngôn ngữ anh. Em đang có dự định sang Anh du học ngành bachelor of arts in English language and linguistics. Cho em hỏi ở Anh trường nào đào tạo ngành này và có học phí thấp tầm £9000 đến £11000. Điều kiện đàu vào là gì,tài chính ra sao. Khi mình đi làm thêm thì vó thể trang trải 1 phần học phí ko ạ

Admin
Admin
Admin
7 years ago
Reply to  Hiếu

Hi Hiếu, câu hỏi của bạn đã được Công ty tư vấn Du học – Du lịch – Định cư Á Châu tiếp nhận. Bộ phận chuyên môn sẽ nhanh chóng liên hệ để hỗ trợ thông tin cần thiết về chương trình du học phù hợp dành cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!

2
0
Would love your thoughts, please comment.x