8 điều giúp tăng khả năng đậu Visa du học Mỹ

Hiện nay, việc xin visa du học Mỹ đậu 100% là rất khó để đảm bảo. Tuy nhiên, dưới đây là 8 điều cần lưu ý nhằm giúp tăng khả năng đậu visa của bạn. Dựa trên kinh nghiệm thực tế, Admin xin đưa ra thông tin ngắn gọn và có cả phần trăm ảnh hưởng đến khả năng đạt visa!

>> Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì?

làm thế nào để đậu visa du học Mỹ
Khả năng tiếng Anh và thể hiện bản thân trong buổi phỏng vấn chiếm khoảng 50% khả năng đậu visa du học Mỹ

1. Chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh, điền đơn đầy đủ chính xác: 15%

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh rất quan trọng trong việc xin visa du học Mỹ. Hồ sơ của bạn nên bao gồm tất cả các giấy tờ và thông tin cần thiết, bao gồm cả thông tin về trường học, học phí, chi phí sinh hoạt, bảo hiểm, lịch trình và mục đích của bạn khi du học.

Việc điền đơn xin visa đầy đủ và chính xác cũng quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn. Nếu bạn không cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin trong đơn xin visa, có thể khiến cho việc xin visa của bạn bị từ chối.

2. Đăng ký khóa học phù hợp: 10%

Bạn nên chọn khóa học phù hợp với năng lực và sở thích của mình. Việc đăng ký khóa học không phù hợp có thể làm giảm khả năng đậu visa của bạn. Bạn nên đăng ký sớm để có đủ thời gian chuẩn bị và giải quyết các vấn đề cần thiết.

3. Khả năng tiếng Anh tốt: 25%

Việc có trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp và thể hiện mọi thứ trong buổi phỏng vấn visa. Nếu còn yếu về tiếng Anh, bạn nên tìm cách cải thiện trình độ của mình trước khi xin visa. Có một sự thật là, khi bạn bắt đầu buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh, nhưng Viên chức lãnh sự yêu cầu bạn hãy nói bằng tiếng Việt thì khả năng đạt visa Mỹ của bạn gần như đã hết.

4. Chứng minh khả năng tài chính: 5%

Bạn cần chứng minh gia đình hoặc bản thân có đủ tài chính để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian du học Mỹ. Cần cung cấp các chứng từ, bao gồm tài khoản tiết kiệm, hồ sơ tài sản, thu nhập, định giá tài sản, giấy chứng nhận tiền gửi ngân hàng, v.v. để chứng minh khả năng tài chính.

các loại visa du học mỹ, cong ty du hoc my uy tin, dieu kien xin visa du hoc my
Bạn sẽ đạt được kết quả cuối cùng nếu đủ sự quyết tâm và kiên trì

5. Hiểu rõ mục đích và kế hoạch học tập: 10%

Trong buổi phỏng vấn visa, bạn nên thể hiện rõ ràng mục đích và kế hoạch học tập của mình tại Mỹ. Điều này cần được nói rõ để có thể thuyết phục được nhân viên Lãnh sự. Những câu hỏi như: “Vì sao bạn chọn trường này? Lý do bạn học ngành này?” thường xuyên được hỏi trong buổi phỏng vấn.

6. Chứng minh khả năng quay về: 5%

Visa du học Mỹ là một loại visa không định cư và có thời hạn, điều đó có nghĩa là bạn phải chứng minh rằng bạn có ý định trở về nước sau khi hoàn thành chương trình học của mình. Bạn có thể đưa ra bằng chứng về việc bạn đã có một công việc đang chờ đợi ở đất nước của mình hoặc bạn đang lên kế hoạch để sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình để phát triển quê hương.

7. Chuẩn bị tâm lý và trình bày rõ ràng, lịch sự trong buổi phỏng vấn: 25%

Buổi phỏng vấn là bước quan trọng nhất trong quá trình xin visa Mỹ. Bạn cần chuẩn bị tâm lý tự tin, thể hiện mình là một sinh viên có năng lực học tập và đáng tin cậy. Số lượng người xin visa đi Mỹ là rất đông nên không có nhiều thời gian để trình bày vòng vo. Bạn cần tập trung vào câu hỏi của Viên chức lãnh sự và trả lời một cách rõ ràng, rành mạch. Dù đậu hay không bạn cũng nên tỏ thái độ vui vẻ, nói lời cảm ơn sau buổi phỏng vấn.

8. Tìm người tư vấn đáng tin cậy: 5%

Việc tìm người tư vấn đáng tin cậy và có kinh nghiệm trong việc xin visa có thể giúp bạn tăng khả năng đậu visa. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin về quy trình xin visa và các yêu cầu mới nhất. Các bạn nên chủ động tìm kiếm thông tin hơn là nghe người quen ít có kinh nghiệm. Tốt nhất là tìm người đã trực tiếp tự làm ít nhất một bộ hồ sơ du học Mỹ. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị mọi thứ chính xác và nhanh hơn.

NẾU ĐẬU:

Trong trường hợp này, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một số bước tiếp theo như: hồ sơ nhập cảnh, giấy tờ nhập học, trang thiết bị học tập, chuẩn bị tâm lý, thể chất… sau đó là book vé và lên đường.

NẾU RỚT:

Việc rớt phỏng vấn xin visa du học Mỹ có thể là một trải nghiệm rất khó chịu và đáng thất vọng. Tuy nhiên, bạn không nên nản lòng quá sớm và cần phải tiếp tục động viên bản thân để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục sai lầm, cải thiện kế hoạch xin visa cho lần sau. Admin sẽ viết một bài chi tiết hơn về chủ đề này sau nhé.

Tóm lại, việc đậu visa du học Mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và không có cách nào đảm bảo 100%. Tuy vậy, bạn có thể tăng khả năng đậu visa của mình bằng cách chuẩn bị tốt hồ sơ và thể hiện rõ ràng trong buổi phỏng vấn.

Admin khuyên thật lòng, cho dù bạn có hoặc không nhờ đến các trung tâm tư vấn du học, bạn cũng nên tìm hiểu sơ lược về quy trình xin visa và các yêu cầu cụ thể từ chính phủ Mỹ để biết được mình đang làm gì và cần gì, điều này sẽ giúp tăng khả năng đậu visa của bạn đến mức cao nhất!

Công ty du học Á Châu

>> Tìm hiểu trường San Jose State University bang Cali

4.7 6 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x