Tham khảo một số trường Luật chất lượng tại Mỹ

Luật – ngành nghề lâu đời và có địa vị trong xã hội, ngành Luật để chỉ những người có kiến thức pháp luật và thực thi, bảo vệ lẽ phải theo quy định. Ngành Luật không bao giờ lỗi thời và luôn vận động phát triển theo xã hội hiện đại. Du học tại MỹAnh là 2 quốc gia có các trường Đại học đào tạo ngành Luật rất chất lượng và lịch sử lâu đời.

Một số trường Luật chất lượng khi du học Mỹ
Tìm hiểu một số trường Luật chất lượng tại Mỹ

Mỹ có hệ thống đào tạo ngành luật tập trung vào trình độ đại học, đào tạo nhân lực phục vụ nghiên cứu, giảng dạy và thực thi pháp luật kinh tế, dân sự, hình sự… tại Mỹ các trường Đại học chiếm 6/10 trường Đại học tốt nhất thế giới về chuyên ngành Luật, với nền móng vững chắc và cơ hội việc làm cao, nhiều sinh viên chọn Mỹ học tập ngành Luật.

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành luật lâu đời và danh tiếng tại Mỹ:

1/ Đại học Duke

Đại học Duke thành lập năm 1924, trường tiếp nhận rất nhiều sinh viên quốc tếđào tạo nhiều chương trình cấp bằng Cử nhân, cấp bằng Sau Đại học. Sinh viên linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực học tập riêng, trường có loại hình tư thục và tỷ lệ đầu vào rất thấp chỉ 19% có cơ hội học tập tại trường.

Ưu điểm của trường:

– Trường Đại học Duke đạt được chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ)

– Chương trình đào tạo MBA xếp thứ 21 trong Danh sách các chương trình đào tạo MBA hàng đầu thế giới của Financial Times (2015)

– Khuôn viên Đại học Duke hiện đại rộng rãi, thoáng đãng với tổng diện tích 34,3km2

– Đại học Duke được sinh viên chứng nhận là trườn có giảng viên tốt nhất

2/ Trường Luật Stanford

Đại học Stanford (Stanford University) đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Trường nằm tại Stanford, California, trường là một trong những viện nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới, Stanford trường danh giá với các yêu cầu nhập học rất khắt khem muốn học tập tại Stanford, sinh viên cần có điểm tốt nghiệp trung học (GPA) tối thiểu 3,75, mức điểm trung bình toàn khóa từ 8,0 – 9,0 đối với các trường Việt Nam.

Trường luật Đại học Stanford tất cả giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên của trường đều là những sinh viên xuất, trường có lịch sử giảng dạy Luật từ năm 1893, phát triển đến ngày nay và trở thành một trong những trường Luật danh tiến trên toàn thế giới được nhiều sinh viên đánh giá rất cao.

Trường được chứng nhận bởi tổ chức uy tín về Luật như:

– Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ)

– Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California

3/ Trường cao đẳng Washington 

Trường cao đẳng Washington (Washington College of Law) là một trong số các trường Luật chất lượng mà chúng tôi đề cập đến, trường là hình thức tư thục và so với các trường được giới thiệu tỷ lệ đầu vào được nhận vào trường khoảng 47%. Trường được chứng nhận bởi Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ).

Trường có nhiều chuyên ngành Luật cho sinh viên chọn lựa: chương trình chuyên ngành bao gồm luật pháp quốc tế, luật pháp và chính phủ, luật kinh tế, luật kinh doanh…

Yale University
Yale University

4/ Đại học Yale

Đại học lâu đời, uy tín có tiếng trên thế giới, trường là thành viên của Ivy League. Đại học Yale gồm có các trường khác như Yale College, trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, các trường chuyên nghiệp.

Thành tích của trường:

– Top 8 trường nhóm Ivy League giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu Hoa Kỳ.

– Top 10 trường luật danh giá nhất nước Mỹ (tạp chí US News)

– Đại học Yale có xếp hạng cao thứ 3 theo Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất, đứng thứ 5 theo U.S. News Best Colleges.

– Top 10 trường nổi tiếng nhất thế giới về Y khoa

– Đại học Yale top Thế giới về Khoa học Tự nhiên và Toán học…

Đại học Yale trường có chất lượng cao và nổi tiếng khi nằm trong top 10 trường danh giá nhất của nước Mỹ và tỷ lệ được nhận chỉ có 9% sinh viên có cơ hội vào trường.

5/ Trường Luật Virginia

Trường Luật Virginia lâu đời đã đào tạo ra rất nhiều thế hệ luật sư tài năng của thế giới, ngôi trường có loại hình công lao vì thế học phí không quá cao, Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ) và cơ hội cho sinh viên học tập tại trường là 18%.

Trường Luật Virginia còn được sinh viên có những đánh giá cao về triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, chất lượng giảng viên tốt, trải nghiệm giờ học thực tế. Mức lương vào khoảng $117,500.

Các trường Luật trên đều là những trường danh giá của Mỹ và đích đến hoàn hảo dành cho những sinh viên Việt Nam yêu thích ngành Luật cùng cơ hội làm việc tại Mỹ sau tốt nghiệp.

Công ty tư vấn du học Á Châu (tổng hợp)

» Tìm hiểu chi phí du học Mỹ

» Tìm hiểu điều kiện xin visa du học Mỹ

CTY TNHH ĐẦU TƯ GIÁO DỤC – DU HỌC – DU LỊCH Á CHÂU
– CÔNG TY DU HỌC MỸ UY TÍN TẠI VIỆT NAM –
Địa chỉ: 228 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
Điện thoại: (028) 38. 127 196 (5 lines)
Fax: (028) 38. 123 705
Hotline 24/24: 0938 894569 (Ms Vân)
Email: AChauDuHoc@gmail.com
Facebook: https://www.facebook.com/congtyduhocachau
Website: https://duhocachau.com.vn/

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x