Những kinh nghiệm thực tế khi du học Úc

Sau đây là những kinh nghiệm du học Úc đã được chia sẻ từ những cựu du học sinh và những người có nhiều năm học tập và sinh sống tại Úc.

Ngày nay các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam luôn dành sự quan tâm nhất định với con đường du học Úc. Sự phát triển nền giáo dục, cũng như sự đa dạng về văn hóa là điều kiện lý tưởng để các du học sinh có thể dễ dàng hòa nhập. Tuy nhiên các bạn sẽ phải tự mình học tập, làm việc, sinh hoạt, xa gia đình và phải đối mặt rất nhiều khó khăn trong cuộc sống cũng như trong quá trình học tập của bản thân.

Sau đây là những kinh nghiệm du học Úc đã được chia sẻ từ những cựu du học sinh và những người có nhiều năm học tập và sinh sống tại Úc. Hi vọng các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn vững bước trong tương lai sinh sống trên đất nước Úc.

làm thêm tại úc
Phụ bếp hay Waiter cũng được khá nhiều sinh viên Việt Nam chọn để làm thêm khi đi học tại Úc

1. Nếu có thể hãy đi làm thêm

Đây là một trong những kinh nghiệm du học Úc được hầu hết các bạn du học sinh chia sẻ. Thói quen của người Việt chúng ta khi sinh sống tại đất nước xa lạ, trước khi mua món gì cũng đều tính ra tiền Việt nên cảm thấy thứ gì cũng đắt đỏ. Vì vậy đa phần các bạn đều tiết kiệm trong chi tiêu và tính toán rất kỹ lưỡng tài chính của mình. Việc đi làm thêm là cách có thể giúp bạn có thêm thu nhập cho việc chi tiêu sinh họat, đây cũng là cơ hội để các bạn có kinh nghiệm làm việc, phát huy cơ hội giao tiếp với người bản xứ. Trong quá trình học tại Úc du học sinh được phép làm việc 20 tiếng/ tuần trong thời gian đi học và làm toàn thời gian trong kì nghỉ.

Công việc làm thêm thì có rất nhiều, nếu các bạn có trình độ tiếng anh khá thì cơ hội làm việc sẽ cao hơn và mức lương cũng sẽ từ đó được nâng cao và bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về các khoản chi phí du học. Các công việc phổ biến bạn có thể dễ dàng tìm thấy như: phụ bếp, nhân viên phục vụ nhà hàng, thu ngân, bán hàng,.. Vào mùa hè thì nông trại là nơi các bạn sinh viên chọn lựa, đây là công việc mang tính thời vụ. Công việc chủ yếu là hái trái cây như anh đào, nho, táo, xoài,.. nghe qua có vẻ như đây là nghề đơn giản và thoải mái, tự do nhưng đây lại là nghề cực nhọc và vất vả nhất, có khi cả ngày các bạn phải phơi mình dưới cái nắng gay gắt mang những giỏ đầy trái cây trên lưng để đưa về điểm thu hoạch, nhưng bù lại các bạn sẽ được trả lương cao hơn những công việc khác.

>> Tìm hiểu điều kiện du học Úc mới nhất

2. Hãy tận dụng những đợt giảm giá và mua hàng giá rẻ

Đó là cách trực tiếp nhất để bạn tiết kiệm chi phí du học. Đối với du học sinh, yêu cầu về ăn mặc và các đồ dùng khác không nên quá cầu kỳ. Vì thế, đừng chạy theo thời trang hay hàng hiệu. Nếu không phải bạn thực sự có điều kiện thì với cách chi tiêu không hợp lý, bạn có thể gặp khá nhiều vấn đề về tài chính.

Ở Úc có rất nhiều những nơi bán đồ với giá rẻ, giá ưu đãi dành cho sinh viên giống như ở Việt Nam. Nếu có thể bạn nên hòa nhập với những không gian như thế để cảm nhận rõ ràng nhất cuộc sống của du học sinh.

kinh nghiệm du học úc
Học tập vẫn là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu của các bạn du học sinh

3. Hãy nghiêm túc và hết mình trong việc học tập

Đó là lời khuyên có vẻ hơi thừa nhưng thực chất nhiều bạn du học sinh chưa nhận thức được vấn đề này. Rất nhiều bạn trẻ khi đi du học rát dễ bị mất định hướng khi bắt đầu tập làm quen với môi trường mới, các bạn không thể xác định được mục đích và mục tiêu đi du học của mình là gì. Một số bạn bị áp lực về kinh tế nên dành thời gian vào việc đi làm thêm mà không chú trọng nhiều đến việc học. Lời khuyên cho bạn là hãy đặt nhiệm vụ học tập lên hàng đầu và sau đó sắp xếp một cách hợp lý những việc khác như làm thêm, giao lưu bạn bè,..

Các địa chỉ tìm kiếm học bổng

4. Hãy tận dụng các cơ hội để săn học bổng

Có thể cơ hội dành học bổng du học Úc dành cho các bạn du học sinh không phải quá dễ dàng, nhưng nếu thật sự cố gắng thì sẽ có rất nhiều cơ hội chờ đón bạn. Giáo dục Úc luôn có rất nhiều các loại học bổng du học như: học bổng chính phủ Úc, học bổng khuyến học, học bổng của các công ty, doanh nghiệp Úc,..

Ngay từ khi xác định đi du học, bạn hãy tìm hiểu thông tin về du học trên các phương tiện thông tin truyền thông và đặc biệt là trên trang ngôi trường mà bạn có ý định theo học. Ngoài ra, kinh nghiệm du học Úc của những người đi trước cho thấy bạn phải chọn đúng trường, ngành phù hợp với khả năng của bạn và phải hoàn tất hồ sơ cũng như bản luận xin học bổng du học một cách thuyết phục.

Công ty tư vấn du học Á Châu (tổng hợp)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x