Du học Úc: kinh nghiệm chọn ngành khi du học

Nước Úc – địa điểm được lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với nhiều sinh viên Việt Nam, cùng với những chính sách ngày càng thuận lợi của chính phủ Úc các sinh viên được tạo điều kiện tốt nhất trong học tập và nghiên cứu. Khi đi du học chắc hẳn các bạn cần có những kinh nghiệm chọn ngành nghề riêng, vậy làm thế nào để chọn đúng ngành nghề khi du học là câu hỏi cần có đáp án chính xác bởi chọn đúng ngành nghề tác động nhiều đến tương lai.

Một số lời khuyên chọn ngành nghề khi du học Úc
Một số lời khuyên chọn ngành nghề khi du học Úc

» Tham khảo bài viết về thủ tục du học Úc

Học ngành gì, đăng ký học trường nào, nghề nghiệp tương lai thế nào là những câu hỏi mà mỗi sinh viên đều quan tâm, phụ huynh cùng với các em nên đưa ra những quyết định & có các kinh nghiệm chọn ngành nghề hợp lý khi du học Úc, căn cứ vào những điều kiện cho phép của bạn thân và các yếu tố khách quan khác.

Chọn ngành học

Mỗi sinh viên đều phải tự xác định mục tiêu hướng đến trong tương lai, du học Úc phần lớn sinh viên đều mong muốn học tập và làm việc tại Úc vì vậy mà chọn ngành học khả năng định cư cao luôn được chú trọng, chọn ngành cũng là yếu tố quan trọng căn cứ vào tình hình ngành nghề, nhu cầu lao động của ngành nghề đó tại nước sở tại hay ngành sinh viên chọn có nằm trong diện ưu tiên định cư hay không ? mục tiêu mà sinh viên hướng đến khi chọn ngành nghề cần phải rõ ràng cụ thể.

Khi chọn ngành sinh viên cũng cần lưu ý đến trình độ của bản thân so với các yêu cầu ngành nghề đặt ra, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ tiếng anh và bằng cấp PTTH các em còn phải đáp ứng như yêu cầu riêng của từng ngành nghề đặc thù.

Chọn trường học

Sau khi chọn ngành là đến chọn trường, tại Úc có nhiều trường Đại học danh giá phần lớn là trường công lập rất tốt cho bạn lựa chọn căn cứ vào thực lực bản thân. Ví dụ một số trường bang New South Wales, Đại học Maquaire chuyên ngành Thương mại, Kinh doanh. Đại học Sydney chuyên đào tạo Luật, Đại học New South Wales ưu điểm Công nghệ Thông tin, Đại học Khoa học Công nghệ chuyên về ngành máy tính…

Điều kiện tài chính

Tài chính rất quan trọng cho mọi kế hoạch học tập, du học còn là quá trình lâu dài và cần đảm bảo nguồn tài chính đủ vững mạnh đảm bảo quá trình học tập không bị gián đoạn, các bạn sinh viên hãy căn cứ vào điều kiện tài chính của gia đình mà chọn ngành chọn trường phù hợp nhất.

Cân nhắc về khả năng tài chính
Cân nhắc về khả năng tài chính

Một số trường cho có học phí rẻ, chi phí sinh hoạt phải chăng tại Úc bạn có thể tham khảo như Học viện kinh doanh và công nghệ Kent, Đại học Ballarat, Đại học James Cook Brisbane, Học viện Holmes…

Phù hợp năng lực, đam mê

Quá trình học tập thường lâu dài và tốn nhiều công sức, nếu như sinh viên chọn các ngành không phù hợp hoặc thiếu đam mê dễ sinh ra chán nản, bỏ cuộc. Các ngành học có sự đam mê và khao khát khám phá chinh phục sẽ giúp bạn có thêm nhiều động lực trong quá trình hoàn thành khóa học tốt nhất.

Ngoài ra, chọn ngành cũng nên dựa vào năng lực thật sự của bạn chứ không nên chọn các ngành quá khó.

Nghề nghiệp ổn định và lương tốt

Khi hoàn thành quá trình học tập, bạn cần chuẩn bị hành trình xin việc và thể hiện năng lực tại các công ty. Nhưng để đảm bảo công việc ổn định và tương lai bạn cần phải xác định mục tiêu và nghề nghiệp trước tiên. 

Cân nhắc ngành nghề thu nhập cao và ổn định
Cân nhắc ngành nghề thu nhập cao và ổn định

Một số ngành nghề được đánh giá cao, thu nhập cao tại Úc có thể liệt kê như là:

  • Kế toán và Tài chính mức lương trung bình từ 40.000 AUD – 90.000 AUD
  • Kỹ sư trung bình 129.786 AUD
  • Y tá / điều dưỡng từ 50.000 – 84.000 AUD
  • Logistics từ 35.000 AUD – 53.000 AUD

»  Tham khảo: Các ngành nghề có cơ hội việc làm cao tại Úc

Tư vấn từ công ty du học

Các công ty du học là những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, họ có nhiều năm trong lĩnh vực du học và kinh nhiệm chọn ngành nghề cho sinh viên, vì vậy nếu không xác định được việc chọn ngành chọn trường bạn có thể liên hệ để nhờ các đơn vị tư vấn hiệu quả và chính xác nhất.

Công ty du học Á Châu luôn là đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp tại Tp.Hồ Chí Minh với kinh nghiệm hơn 10 năm thành lập và phát triển sẽ hỗ trợ sinh viên du học Úc thành công. Điều này đã được khẳng định với tỷ lệ đạt visa du học Úc cho sinh viên gần như tuyệt đối.

Việc chọn ngành chọn trường và thành phố sinh sống rất quan trọng đảm bảo sự thành công của quá trình du học Úc, vì vậy cần có những quyết định đúng đắn và tham khảo thêm một số ý kiến từ phụ huynh và các cựu du học sinh. Một số kinh nghiệm chọn ngành nghề và chú ý cho sinh viên khi du học Úc hy vọng sẽ hữu ích, chúc các bạn thành công khi du học Úc.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x